Ưu điểm của cửa thép chống cháy EI 90 phút là gì ?

08/31/2023

Cửa thép chống cháy EI 90 phút sở hữu tính toàn vẹn E và giới hạn chịu nhiệt I với thời gian lên đến 90 phút. Nhờ vậy, chúng ta có thêm thời gian giải thoát, giảm thiệt hại từ cháy nổ. Bài viết sau đây, KAI Windoors sẽ chia sẻ thêm thông tin về sản phẩm chống cháy này.

cửa thép chống cháy EI 90 phút

Cửa thép chống cháy EI 90 phút là gì ?

Là loại cửa có khả năng ngăn bắt lửa, phòng chống cháy nổ. Cửa thép chống cháy EI 90 phút được sản xuất theo tiêu chuẩn EI. Có khả năng ngăn khói nóng, khí độc, chặn đám cháy lan rộng,.. trong khoảng thời gian 90p.

  • Cửa có thể chịu được ảnh hưởng của nhiệt độ cao lên tới 1 giờ 30 phút mà vẫn đảm bảo:
  • Khung vẫn cứng vững, không có hiện tượng bị nung chảy.
  • Cánh vẫn đẹp bền, sáng mới như lúc đầu, không xuất hiện nguy cơ bị cong vênh và phồng rộp.
  • Các phụ kiện đi kèm giữ nguyên tính năng, không bị hư hại, xuống cấp.

Cửa thép ngăn cháy EI 90 phút như một tấm áo giáp bảo vệ không gian sống và làm việc. Tránh ảnh hưởng của hỏa hoạn, tránh nguy cơ đám cháy lan sang các không gian khác.

Ưu điểm của cửa thép chống cháy EI90 phút

Cửa thép ngăn cháy 90 phút mà KAI Windoors cung cấp đều được sản xuất dựa trên tiêu chuẩn quốc gia. Các sản phẩm đều đáp ứng tốt nhu cầu của nhiều nhà thầu và công trình. Một vài ưu điểm cần nhắc đến như sau:

Có khả năng ngăn cháy lên đến 90 phút

Sản phẩm cửa thép chống cháy có khả năng tránh bắt lửa, thoát nhiệt, ngăn khí độc và khói nóng lan rộng. Giúp chúng ta ngăn chặn hỏa hoạn, giảm thiểu thiệt hại đáng kể. Đồng thời, công trình còn có thêm sản phẩm ngoại thất đẹp bền. Tánh tình trạng bị nung chảy, biến dạng, hư hại, mất đi tính năng vốn có khi gặp nhiệt độ cao.
Sự có mặt của cửa thép chống cháy 90 phút tiêu chuẩn EI giúp công trình được bảo vệ tối đa. Là tấm áo giáp ngăn chặn lửa khói, bảo vệ người và của.

Ngăn bắt lửa, chống khói độc, khí nóng

Cửa có kết cấu cứng vững với 3 lớp, có õi bằng hỗn hợp chống cháy không dẫn lửa. Từ đó giúp bảo toàn được bàn ghế, tài liệu và nội thất trong gia đình hiệu quả,… khi có hỏa hoạn xuất hiện.
Cửa thép chống cháy EI90 phút được trang bị gioăng cao su chống cháy. Dễ dàng giãn nở theo nhiệt độ của môi trường. Phụ kiện cửa sẽ giúp cửa tránh tình trạng xuất hiện khe hở ở phần kết nối giữa cánh và khung.
Nhờ yếu tố này, giúp khói độc bị kiểm soát chặt chẽ, tránh lan sang các không gian khác. Những nghiên cứu thực tế cho thấy, hỏa hoạn xuất hiện nhiều khí độc như CO2 và CO. Đây là những loại khí gây hoa mắt, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn,… thậm chí dẫn tới hư hại phổi, dễ tử vong khi tiếp xúc trong thời gian dài.
Do đó, loại cửa thép chống cháy này còn giúp bảo vệ sức khỏe con người về lâu dài. Giảm thiểu các tác động xấu tới đường thở, hệ hô hấp, cơ quan nội tạng,… từ đám cháy.

Cách âm

Các nghiên cứu thực tế cho thấy, hậu quả của ô nhiễm tiếng ồn là rất lớn. Tiếng động từ xe cộ, tiếng người nói chuyện,… dễ làm chúng ta phân tâm. Do đó, có không gian sống và làm việc riêng tư, yên tĩnh chính là mong muốn của hầu hết cá nhân. Đặc biệt là ở các thành phố lớn, có lượng người và xe cộ tập trung đông.
Ngoài khả năng ngăn cháy, thì sản phẩm này còn có khả năng cách âm tốt. Sử dụng cửa thép chống cháy EI 90 phút sẽ mang đến không gian yên tĩnh, riêng tư.

Cách nhiệt

Trái đất đang ngày càng nóng lên dưới sự tác động từ ô nhiễm môi trường hay chặt phá rừng bừa bãi. Vì vậy, mùa hè có nhiệt độ tăng cao còn mùa đông thì lạnh bất thường. Đây là lý do khiến điện lưới quốc gia thường xuyên quá tải dẫn tới mất đột ngột. Chưa dừng lại ở đó, đây cũng là nguyên nhân làm giảm thọ các thiết bị điện như điều hòa, quạt. Ảnh hưởng rất lớn tới công việc và sinh hoạt của người dân.
Dùng cửa thép ngăn cháy EI 90 phút là giải pháp hợp lý cho trường hợp này.

cửa thép chống cháy EI 90 phút

Kết luận

Bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ thông tin hữu ích về cửa thép chống cháy EI 90 phút. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 090 145 0909 để được hỗ trợ thêm thông tin sớm nhất.