Cửa gỗ chống cháy cho chung cư

12/08/2023

Chung cư là một loại hình nhà ở cao tầng, có nhiều hộ gia đình sinh sống cùng nhau. Chính vì vậy, an toàn phòng cháy chữa cháy là một vấn đề vô cùng quan trọng đối với các chung cư.

Cửa gỗ chống cháy là một trong những thiết bị quan trọng trong các công trình xây dựng, có chức năng ngăn chặn sự lan truyền của đám cháy, bảo vệ an toàn cho con người và tài sản. Đối với các chung cư, cửa gỗ chống cháy được lắp đặt tại các vị trí quan trọng, như: cửa ra vào, cửa thông phòng, cửa thoát hiểm,…

Cửa gỗ chống cháy cho chung cư

Khái quát về cửa gỗ chống cháy

Cửa gỗ chống cháy được biết đến là dòng sản phẩm nội thất được sản xuất từ chất liệu gỗ được tẩm các loại chất có khả năng chống cháy, bên trong có chứa vật liệu chống cháy. Cửa được sản xuất có khả năng chịu được lửa, hạn chế khói và khí độc lan sang các khu vực khác. Mức độ chịu đựng phụ thuộc vào tiêu chuẩn chống cháy của từng loại.

Cấu tạo của cửa gỗ chống cháy

Cấu tạo của cửa gỗ chống cháy gồm các thanh gỗ tự nhiên được tẩm dịch chống cháy 3P-II, bề mặt MDF chống ẩm 6mm, phủ Laminate kết hợp tấm PHG Panel chống cháy 8mm, có ron ngăn khói, chống cháy. Đặc biệt, với gioăng chống cháy, khi nhiệt độ lên đến 90°C gioăng sẽ tự biến thành dạng keo. Giúp bít toàn bộ cách cửa với khuôn làm ngăn chặn sự lan tỏa của khói giúp bảo vệ người sống bên trong và kéo dài thời gian thoát hiểm. Bên cạnh đó, hệ phụ kiện như bản lề, khóa cửa, tay nắm… đều được chế tạo từ vật liệu thép chịu nhiệt tương đương thời gian chống cháy của cửa.

Cách chọn cửa gỗ chống cháy phù hợp cho căn hộ chung cư

  • Không bắt lửa

Cửa gỗ chống cháy cho chung cư phải không bắt lửa trong khoảng thời gian quy định (tùy theo mức độ chống cháy của cửa) từ 30 phút, 60 phút, 90 phút và 120 phút. Với khoảng thời gian này, giúp cư dân có thời gian sơ tán đến nơi an toàn.

  • Khả năng ngăn khói

Khói từ đám cháy gây ra rất có hại cho sức khỏe con người, nó có thể khiến con người bị khó thở, tức ngực, cay mắt,… Vì thế cửa gỗ chống cháy chung cư không những phải đảm bảo chống cháy mà còn cần phải đảm bảo được độ kín khít, ngăn chặn khói lan.

  • Yếu tố cách nhiệt

Khi đám cháy xuất hiện sẽ tỏa ra một lượng nhiệt khá lớn. Do đó, cửa gỗ ngăn cháy nên có yếu tố cách nhiệt tốt. Từ đó giúp ngăn lượng nhiệt bên ngoài phát sinh từ đám cháy làm nóng quá nhanh không gian bên trong căn hộ, Hoặc trong cuộc sống hàng ngày, cửa gỗ chống cháy cũng có thể hạn chế lượng nhiệt từ ánh nắng mặt trời vào trong phòng.

Cửa gỗ chống cháy cho chung cư chất lượng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp cửa gỗ chống cháy, KAI Windoors hân hạnh là một trong những đơn vị được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành xây dựng, KAI Windoors tự hào là đơn vị đã và đang đáp ứng được nhu cầu của nhiều khách hàng trong việc cung cấp và lắp đặt các hệ thống cửa gỗ ngăn cháy chất lượng cao, đảm bảo đáp ứng tiêu chuẩn và yêu cầu về chống cháy.

KAI Windoors hiểu rằng mỗi khách hàng đều có những yêu cầu và mong muốn riêng. Vì vậy, chúng tôi luôn lắng nghe và hiểu rõ nhu cầu của từng khách hàng để đưa ra giải pháp tối ưu nhất. Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ đảm bảo quá trình lắp đặt diễn ra nhanh chóng, chính xác và đảm bảo tính an toàn.

Đến với KAI Windoors, quý khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp và tận tâm từ đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm. Chúng tôi cam kết cung cấp những sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng được các tiêu chuẩn về chống cháy. Đồng thời tạo nên sự thẩm mỹ và đẳng cấp cho không gian của quý khách hàng.

Kết luận

Cửa gỗ ngăn cháy không chỉ đảm bảo an toàn mà còn mang đến sự tiện ích và thẩm mỹ cho chung cư. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 090 145 0909 để được tư vấn và báo giá ngay hôm nay.