Yên Bái kịp thời dập tắt 3 vụ cháy rừng ở Mù Căng Chải

02/22/2024

Tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái vừa xảy ra 3 vụ cháy rừng tại các xã Chế Tạo, Mồ Dề và Lao Chải. Các lực lượng chức năng và người dân đã kịp thời phát hiện và khống chế, dập tắt nhanh nên diện tích thiệt hại không lớn.

Yên Bái kịp thời dập tắt 3 vụ cháy rừng ở Mù Căng Chải

Cụ thể, chiều 19/2 tại bản Nả Háng, xã Chế Tạo xảy ra vụ cháy, làm 3ha rừng tự nhiên bị ảnh hưởng, thiệt hại. Vào khoảng hơn 18h cùng ngày, tại bản Háng Phừ Loa, xã Mồ Dề cũng đã xảy ra cháy làm thiệt hại 1 héc ta rừng trồng.

Vào khoảng 15h ngày 20/2, tại khu rừng Đề Rua giáp ranh với xã Chế Tạo và Lao Chải xảy ra vụ cháy làm thiệt hại 9 héc ta diện tích cỏ lau lách.

Ông Trần Xuân Dưỡng, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái cho biết. Ngay sau khi xảy ra cháy, huyện đã huy động hàng trăm người thuộc lực lượng dân quân, công an, quân đội phối hợp cùng với người dân và lực lượng kiểm lân dập lửa và chống cháy lan. Các đám cháy đã được khống chế và dập tắt ngay trong ngày.

Hiện ở Mù Cang Chải còn khoảng 800 héc ta rừng nguy cơ cháy cao, do vậy, công tác phòng chống cháy rừng, các tổ bảo vệ rừng cùng với kiểm lâm thay phiên nhau canh gác 24/24 giờ tại các cửa rừng để kịp thời phát hiện và xử lý tình huống phát sinh và sẵn sàng triển khai phương án chữa cháy rừng theo phương châm “4 tại chỗ”.

Nguồn: VOV