Vì sao cần lắp tay co thủy lực cho cửa thép chống cháy

10/13/2023

Cửa thép chống cháy là một phần quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cháy và bảo vệ tính mạng con người cũng như tài sản. Trong quá trình lắp đặt cửa thép chống cháy, một phụ kiện quan trọng cần được xem xét là tay cửa thủy lực. Vậy tại sao chúng ta cần lắp tay cửa thủy lực cho cửa thép chống cháy? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Vì sao cần lắp tay co thủy lực cho cửa thép chống cháy

Tay co thủy lực là gì?

Tay co thủy lực là một trong những thiết bị giúp đóng cửa tự động. Mục đích sử dụng thiết bị này chủ yếu là để giúp bộ cửa tự đóng lại, sau mỗi lần mở cửa ra và bỏ qua thao tác đóng cửa, hạn chế đóng cửa sầm sầm, hay tránh tình trạng quên đóng cửa sau mỗi lần mở… Điều này sẽ giúp thoát hơi lạnh, thoát âm thanh, an toàn trong chống cháy và giảm tác động ngoại cảnh vào bộ cửa khi quên đóng cửa. Sản phẩm này thích hợp gắn cho những cửa đi của văn phòng, cửa kho lạnh, cửa thoát hiểm, cửa chống cháy, cửa phòng karaoke…

Cấu tạo của tay co thủy lực

Hộp áp lực: Hộp áp lực là một thành phần quan trọng của tay co thủy lực. Nó bao gồm hệ thống lò xò, bao gồm các thành phần cứng và có khả năng co giãn, nhằm hạn chế lực tác động lên cánh cửa.
Ngoài ra, hộp áp lực còn chứa một hệ thống thủy lực, giúp cánh cửa có khả năng đóng mở một cách dễ dàng. Hệ thống thủy lực này cung cấp áp lực cần thiết để điều khiển việc đóng cửa.
Tay co di động: Tay co di động là bộ phận có vai trò truyền lực từ hộp áp lực đến cánh cửa. Chúng được thiết kế để khớp nối một cách linh hoạt và hiệu quả, giúp cửa có thể mở và đóng một cách nhẹ nhàng, đồng thời giảm bớt tác động của các yếu tố bên ngoài.

Vì sao cửa thép chống cháy cần lắp tay co thủy lực?

Đảm bảo an toàn và khẩn cấp: Tay co thủy lực đảm bảo việc đóng mở cửa thép chống cháy diễn ra một cách nhanh chóng, mượt mà và tự động. Điều này rất quan trọng trong trường hợp khẩn cấp, khi cần phải mở cửa nhanh chóng để tạo ra lối thoát an toàn khi có sự cố xảy ra.

Kiểm soát chuyển động cửa: Tay co thủy lực giúp kiểm soát tốc độ đóng mở cửa một cách chính xác và mượt mà. Điều này giúp tránh các tác động mạnh và đảm bảo rằng cửa không gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Tự động đóng cửa: Một trong những tính năng quan trọng của tay cửa thủy lực là khả năng tự động đóng cửa sau khi cửa được mở. Điều này đảm bảo rằng cửa sẽ không bị bỏ quên mở và giúp ngăn chặn sự lan rộng của đám cháy.

Các loại tay co thủy lực

Tay co có điểm dừng: Là loại tay co sở hữu điểm dừng ở góc 90 độ. Điều này có nghĩa là khi cánh cửa đạt độ mở tới 90 độ thì sẽ tự động được giữ lại. Khi cánh cửa mở chưa đạt tới ngưỡng 90 độ thì tay co không thể giữ lại và cửa tự đóng. Với những đặc điểm trên, dòng tay co này thường được ứng dụng trong việc lắp đặt cửa dân dụng.

Tay co không điểm dừng: Là dòng tay co cửa thủy lực không giới hạn về thời gian và góc độ mở cửa. Điều này có nghĩa là dù cửa được mở rộng hay hẹp thì cánh cửa vẫn sẽ tự đóng lại. Với đặc điểm này, tay co không điểm dừng thường được lắp đặt đi kèm các loại cánh cửa chuyên dụng, trong đó phổ biến nhất là dòng cửa thép chống cháy.

Kết luận

Việc lắp tay cửa thủy lực cho cửa thép chống cháy mang lại nhiều lợi ích quan trọng. Nó đảm bảo an toàn, tiện lợi và đáng tin cậy trong việc điều khiển đóng mở cửa. Tay cửa thủy lực đã trở thành một phụ kiện quan trọng trong hệ thống cửa thép chống cháy trong việc đảm bảo an toàn cháy và bảo vệ tính mạng con người cũng như tài sản. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 090 145 0909 để biết thêm thông tin về các phụ kiện của cửa thép chống cháy ngay hôm nay.