Ưu nhược điểm của vách kính chống cháy

07/24/2023

Những công trình kiến trúc hiện nay rất chú trọng vào việc phòng cháy chữa cháy, nhất là các chung cư, văn phòng. Cùng với việc sử dụng vật liệu chống cháy trong xây dựng, những sản phẩm chống cháy chuyên dụng như bình chống cháy trong xây dựng, những sản phẩm chống cháy chuyên dụng như bình chống cháy, cửa thép chống cháy cũng được trang bị đầy đủ. Vách kính chống cháy cũng là giải pháp ngăn cháy hiệu quả, được sử dụng tại nhiều công trình xây dựng. Bài viết này, KAI Việt Nam sẽ cung cấp cho bạn đọc cái nhìn tổng thể về vách kính ngăn cháy, giúp bạn trong việc lựa chọn sản phẩm chống cháy phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Ưu nhược điểm của vách kính chống cháy

Vách kính chống cháy là gì?

Vách kính chống cháy là một sản phẩm có khả năng chống cháy, được dùng thay thế cho vách ngăn trong nhà của các công trình xây dựng. Loại vách này đóng vai trò như một bức tường, tuy nhiên chỉ khác là nó có khả năng chống cháy theo các cấp độ khác nhau.

Cấu tạo của vách kính chống cháy

Vách kính chống cháy là sự hợp từ kính chống cháy, khung bao inox, gioăng chống cháy. Vách kính chống cháy là một giải pháp chống cháy đặc biệt, giúp khoanh vùng, ngăn cháy lan.

Vách kính chống cháy được sản xuất sử dụng là loại kính hộp, bề mặt kính thường là kính cường lực 5mm, bên trong khoảng trống giữa các lớp kính là lớp gel chống cháy hoạt động giãn nở và biến đổi thành bọt xốp trương nở ngăn bức xạ nhiệt truyền qua. Đây là tính chất quyết định khả năng chống cháy, cách nhiệt của cửa.

Ưu điểm của vách kính chống cháy

Vách kính chống cháy có khả năng chịu nhiệt lên 1100℃. Vì thế ngay cả khi ở trong đám cháy với nhiệt độ cao, kính vẫn giữ được cấu trúc, không bị nổ vỡ trong khoảng thời gian nhất định.

Vách kính chống cháy là loại vách kính có khả năng ngăn chặn lửa truyền qua khi xảy ra sự cố hỏa hoạn. Với cấu trúc đặc biệt của mình bằng việc ở giữa 2 lớp kính có 1 lớp gel chống cháy. Làm chậm lại khả năng truyền nhiệt ngay cả khi nhiệt độ cao. Tuy nhiên, vách kính ngăn cháy chỉ có thể ngăn lửa trong một khoảng thời gian nhất định theo tiêu chuẩn đã được kiểm định từ trước. Nếu vượt qua thời gian chịu đựng thì vách kính sẽ bắt đầu bị vỡ do tác động của nhiệt.

Vách kính chống cháy còn có khả năng ngăn cản sự lan rộng của đám cháy qua khu vực khác. Từ đó giúp khoanh vùng đám cháy, bảo vệ tài sản và tính mạng của con người.

Nhược điểm của vách kính chống cháy

Giá thành của vách kính chống cháy khá cao do thành phần chủ yếu của loại vách kính này chính là kính ngăn cháy. Quá trình lắp đặt của vách kính ngăn cháy rất phức tạp do diện tích vách tường khá lớn. Do vậy, chỉ có thợ kỹ thuật cao mới có thể đáp ứng được. Nếu lựa chọn đơn vị cung cấp, thi công không ổn thì việc lắp đặt sẽ không đạt tiêu chuẩn PCCC hoặc có thể gây ra những tai nạn lao động đáng tiếc.

Vì sao nên lựa chọn vách kính chống cháy của KAI Việt Nam?

Vách kính ngăn cháy KAI, đảm bảo khả năng chống cháy, đảm bảo thuận lợi trong việc nghiệm thu và đưa công trình vào sử dụng. Được đốt thử nghiệm chống cháy đạt các mức 60, 90 và 120 theo tiêu chuẩn của Cục PCCC.

KAI Việt Nam là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực vách kính chống cháy, với hàng loạt các dự án trải dài khắp cả nước. Có đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm cùng chuyên môn được đào tạo bài bản. KAI Việt Nam là một trong những lựa chọn tốt nhất trong thi công lắp đặt vách kính ngăn cháy.

Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm chính hãng với chính sách bảo hành lâu dài. Các công trình kính được KAI cung cấp vách kính chống cháy luôn đảm bảo đạt được những tiêu chuẩn chất lượng theo đánh giá của cơ quan chức năng. Quý khách hàng sẽ được sử dụng dịch vụ, sản phẩm hàng đầu tại thị trường Việt Nam.

Kết luận

Phòng ngừa hỏa hoạn là điều vô cùng cần thiết. Vì vậy mọi công trình đều nên lắp đặt vách kính chống cháy tại các khu vực có nguy cơ hỏa hoạn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 090 145 0909 để biết thêm thông tin về sản phẩm vách kính chống cháy ngay hôm nay.