Ứng dụng tuyệt vời của kính chống cháy trong trung tâm thương mại

07/26/2023

Kính chống cháy đang được sử dụng phổ biến cho nhiều công trình lớn hiện nay, vậy điều gì làm nên sự tuyệt vời của kính chống cháy?

Trung tâm thương mại là nơi giao lưu, buôn bán rất nhiều mặt hàng, sản phẩm như: sản phẩm tiêu dùng, dân dụng, máy móc, vải vóc, các thiết bị điện tử… và vô số các sản phẩm khác. Ngoài ra đây còn là nơi tập trung rất nhiều người qua lại. Chính vì thế hệ thống PCCC tại các khu trung tâm mua sắm cần phải đặt lên hàng đầu.

Chính vì vậy mà kính chống cháy là vật liệu cấp thiết hàng đầu hiện nay, nhất là đối với các trung tâm thương mại khi mà hoả hoạn luôn rình rập. Giúp phòng và hạn chế được thiệt hại tối đa cho con người và tài sản.

Ứng dụng tuyệt vời của kính chống cháy trong trung tâm thương mại

Kính chống cháy là gì?

Kính chống cháy được hiểu đơn giản là loại kính có khả năng chống cháy, ngăn cản sự lan rộng của đám cháy khi xảy ra hỏa hoạn. Nhờ cấu tạo đặc biệt bởi nhiều lớp kính và có gel chống cháy trong suốt ở giữa các lớp kính đó. Trong trường hợp xảy ra hoả hoạn, nhiệt độ đám cháy tăng dần lên, lớp gel chống cháy tạo bọt nở sau khi hấp thụ nhiệt, tạo thành lớp màng mở ngăn lửa và sự truyền nhiệt. Đây là tính chất quyết định khả năng chống cháy, cách nhiệt của kính chống cháy.

Mức độ nguy hiểm cháy nổ trong trung tâm thương mại

Sự đa dạng hàng hoá được làm từ nhiều chất liệu khác nhau: nhựa tổng hợp, cao su, giấy vải, các chất lỏng xăng dầu… là những chất liệu dễ cháy và lây lan rất nhanh.

Khói làm giảm giới hạn tầm nhìn của con người, làm mất phương hướng chuyển động thoát nạn của họ gây ra tình trạng hỗn loạn và hiện tượng dẫm đạp lên nhau. Hơn hết, khói chứa nhiều Sol khí mang nhiệt độ cao mà mắt thường không thể nhìn thấy được.

Ứng dụng của kính chống cháy trong trung tâm thương mại

Tại các trung tâm thương mại, mật độ người tham gia rất đông đúc. Nhu cầu trong việc đảm bảo an toàn và tiện ích được đặt lên hàng đầu. Vì vậy, để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra, hầu hết các trung tâm thương mại hiện nay đều lắp đặt kính chống cháy.

Loại kính chống cháy ngày nay đa dạng hơn với các kích thước và màu sắc, phù hợp với từng công trình khác nhau. Từ các loại kính chống cháy 60 phút, 90 phút và 120 phút. Với thời gian ngăn cháy này, có thể giúp mọi người thoát khỏi đám cháy, tránh được những thiệt hại xảy ra. Bên cạnh đó, kính chống cháy cũng có khả năng hạn chế khói và khí độc lan sang các khu vực xung quanh.

Kính chống cháy thường được ứng dụng rất đa dạng, được sử dụng rộng rãi và phổ biến. Nó được ứng dụng ở các hạng mục công trình làm mặt dựng chống cháy, cửa kính chống cháy và vách ngăn chống cháy.

Đối với các trung tâm thương mại thì kính chống cháy được ứng dụng chủ yếu trong việc làm mặt dựng và vách ngăn chống cháy. Với đặc điểm là nơi chứa nhiều gian hàng thì việc làm vách ngăn bằng kính chống cháy không chỉ đảm bảo an toàn khi có sự cố cháy nổ mà còn giúp tối ưu hoá không gian. Đem lại không gian mở và tính thẩm mỹ cao.

Bên cạnh đó, các trung tâm thương mại thường được đặt trong các tòa nhà lớn. Nên việc sử dụng mặt dựng bằng kính chống cháy cũng giúp giảm trọng tải cho tòa nhà hơn so với vật liệu bằng gạch thông thường. Việc sử dụng mặt dựng bằng kính chống cháy cũng giúp ngăn cách nhiệt từ bên ngoài vào, giúp tiết kiệm được điện năng cho hệ thống điều hòa và thông gió cho tòa nhà.

Cụ thể, kính chống cháy được dùng để làm các loại cửa chống cháy như sau:

+ Cửa kính chống cháy sử dụng cho cửa sảnh trung tâm thương mại

+ Vách kính ngăn cháy vừa có khả năng chống cháy vừa lấy ánh sáng và làm sang trọng cho không gian

+ Tại một số vị trí, cửa thép chống cháy có thể sử dụng ô kính ngăn cháy với kích thước phù hợp và tương ứng về cấp độ chống cháy của cửa để dễ quan sát thông qua kính, tránh được những nguy hiểm cần thiết.

Kết luận

Với những ứng dụng cũng như công năng tuyệt vời, hiện nay ngày càng có nhiều công trình sử dụng kính chống cháy như một giải pháp an toàn và tạo tính thẩm mỹ. Là một đơn vị cung cấp kính chống cháy lâu năm, KAI Door tự tin đem đến cho khách hàng những sản phẩm uy tín, chất lượng nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 090 145 0909 để biết thêm thông tin về sản phẩm kính chống cháy ngay hôm nay.