Tổng hợp các loại vật liệu chống cháy phổ biến hiện nay

08/16/2023

Vật liệu chống cháy là loại vật liệu đang nhận được rất nhiều quan tâm và có mặt trong hầu hết công trình xây dựng hiện nay. Nó có tác dụng ngăn cản đám lửa lây lan khi xảy ra hỏa hoạn. Từ đó, con người có thời gian tháo cháy và đội phòng cháy chữa cháy có thời gian để giải cứu. Vậy vật liệu ngăn lửa, chống cháy là gì? Có những loại vật liệu phổ biến nào? Bài viết sau đây, KAI Windoors sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích về loại vật liệu này.

Vật liệu chống cháy là gì?

Vật liệu chống cháy là vật liệu có thể chịu lửa, chịu nhiệt trong một thời gian dài. Được sử dụng phổ biến trong sản xuất và có nhiều lợi ích trong đời sống. Với tác dụng ngăn chặn và làm chậm quá trình lây lan các đám cháy. Những loại vật liệu ngăn cháy này đã góp phần không nhỏ vào công cuộc phòng cháy chữa cháy. Khi xảy ra hỏa hoạn, chúng ta có thêm thời gian để bảo vệ sức khỏe và tài sản. Đội ngũ cứu hộ sẽ có thêm thời gian giải cứu.

2 loại vật liệu ngăn cháy, chống lửa phổ biến hiện nay

Tấm KAI panel chống cháy

Đặc điểm

Được cấu tạo bởi các thành phần hóa học đặc biệt do KAI Windoors tự nghiên cứu và chế tạo. Tấm KAI panel chống cháy là loại vật liệu chống cháy nhân tạo. Có khả năng ngăn chặn khói lửa và có cách nhiệt tốt. Loại vật liệu này tuy không ngăn cháy 100% nhưng sẽ có mức thời gian ngăn cháy nhất định. Và sau khoảng thời gian đó, cấu trúc của vật liệu sẽ bị phá hủy.

Ưu điểm

  • Tấm KAI panel chống cháy có khả năng ngăn chặn khói, lửa, khí độc khi xảy ra hỏa hoạn.
  • Cách nhiệt tốt, ngay cả ở điều kiện nhiệt độ thấp và nhiệt độ cao.
  • Đã được kiểm nghiệm và cấp giấy chứng nhận phương tiện phòng cháy chữa cháy. Đạt tiêu chuẩn chống cháy EI 60 phút, EI 90 phút EI 120 phút do cục phòng cháy chữa cháy kiểm định và cấp chứng nhận.
  • Tính ứng dụng cao.

Ứng dụng

Tấm KAI panel chống cháy được ứng dụng làm lõi cửa thép chống cháy tiêu chuẩn EI, vách ngăn chống cháy, cửa cuốn chống cháy hay làm vách thạch cao chống cháy.
Loại vật liệu chống cháy này phù hợp với nhiều công trình như: trường học, xưởng đông lạnh, phòng sinh học, phòng bảo quản thủy hải sản, dược phẩm, nhà hàng, khách sạn, phòng hát,…

Vách ngăn KAI thạch cao chống cháy

Đặc điểm

Đây là một vật liệu xây dựng an toàn và hiệu quả giúp ngăn chặn sự lan truyền của lửa. Được làm từ vật liệu thạch cao, bên trong có tấm KAI Panel chống cháy. Vách ngăn chống cháy này có khả năng ngăn lửa và hạn chế truyền nhiệt. Có vai trò quan trọng trong việc phòng cháy chữa cháy, giảm thiểu rủi ro cháy nổ.

Ưu điểm

  • Khả năng chống cháy tốt: Vách ngăn thạch cao chống cháy được sản xuất từ vật liệu chống cháy có khả năng chịu nhiệt, ngăn cháy tốt. Khi tiếp xúc với ngọn lửa, vật liệu thạch cao không cháy mà chỉ chuyển đổi thành dạng bột thạch cao. Tạo ra lớp giúp cản trở ngọn lửa và ngăn chặn đám cháy lây lan.
  • Lắp đặt dễ dàng, linh hoạt: Vách ngăn chống cháy thạch cao có thể lắp đặt dễ dàng và linh hoạt. Chúng được tạo thành từ các tấm thạch cao và hệ thống khung kết cấu thạch cao. Đáp ứng được tất cả các yêu cầu thiết kế và kiến trúc của mọi công trình
  • Mẫu mã, màu sắc đa dạng. Sản phẩm này có thể được hoàn thiện bằng sơn, giấy dán tường hoặc các vật liệu khác. Tạo ra các không gian thẩm mỹ và chức năng tùy theo ý muốn của khách hàng.

Ứng dụng

 

Nhờ những ưu điểm như an toàn và tiện ích, vách ngăn thạch cao chống cháy được sử dụng phổ biến. Đặc biệt là trong các khu vực chống cháy riêng biệt. Được ứng dụng làm trần nhà, tường ngăn,… của đa số các công trình như khách sạn, cao ốc, các khu chung cư,… Mang đến một môi trường an toàn cho con người.

Kết luận

Qua bài viết trên, chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ thông tin về vật liệu chống cháy. Tại KAI Windoors đang cung cấp 2 loại vật liệu có công dụng chống cháy đó là Tấm KAI panel chống cháy và vách ngăn thạch cao chống cháy. Để biết thêm thông tin về những sản phẩm chống cháy khách, quý khách vui lòng liên hệ đến hotline 090 145 0909.