Tính năng và vị trí lắp đặt của cửa cuốn chống cháy

08/04/2023

Cửa cuốn chống cháy là một trong những thiết bị bảo vệ thông minh nhất cho ngôi nhà của bạn. Với cấu tạo đặc biệt và nhiều ưu điểm nổi bật nên cửa cuốn chống cháy đang là ưu tiên số 1 từ người tiêu dùng. Có thể ngăn cháy trong khoảng thời gian nhất định khi có sự cố xảy ra. Đảm bảo an toàn cho người và tài sản, tránh mức thiệt hại tối đa nhất có thể. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn những tính năng đặc biệt và vị trí lắp đặt của loại sản phẩm này.

Tính năng và vị trí lắp đặt của cửa cuốn chống cháy

Khái quát về cửa cuốn chống cháy

Cửa cuốn chống cháy là cửa được cấu tạo từ các vật liệu có khả năng ngăn chặn sự truyền nhiệt. Chúng có khả năng chịu lửa, chịu nhiệt tốt. Giúp giảm thiểu thiệt hại về người và của khi xảy ra sự cố hỏa hoạn.

Cửa cuốn ngăn lửa khác với cửa cuốn thông thường là khả năng chống cháy với các tiêu chuẩn E và tiêu chuẩn EI. Với thời gian chống cháy đa dạng từ 45, 60, 90 đến 120 phút. Đồng thời, loại cửa này có lắp cảm biến để khi xảy ra cháy sẽ tự động sập cửa lại. Ngăn chặn lửa di chuyển, lây lan sang khu vực khác.

Cửa cuốn ngăn cháy thường được sử dụng nhiều tại các nhà máy, xí nghiệp, kho bãi… Đây là những công trình đặc thù, cần lắp các loại cửa có diện tích lớn. Đảm bảo thuận tiện cho xe đi lại mà vẫn đảm bảo các điều kiện phòng cháy.

Tính năng nổi bật của cửa cuốn chống cháy

Chắc chắn và bền bỉ

Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại với nguyên vật liệu được nhập khẩu chính hãng. Cửa cuốn chống cháy có cấu tạo từ những thanh nan cửa bằng hợp kim nhôm dày 2 lớp và có bề mặt rộng. Sử dụng liên kết bịt đầu nan vững chắc cùng phụ kiện đồng bộ.

Hệ cửa có kết cấu chắc chắn cùng khả năng chịu lực và chống va đập tốt. Bề mặt thanh nan cửa được phủ sơn tĩnh điện bảo vệ cửa khỏi oxi hoá và có độ bền bỉ cao. Đặc tính của cửa ít khi bị hỏng hóc nên mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Chống cháy hiệu quả

Vì cửa được làm từ hợp kim nhôm nhập khẩu 2 lớp phụ kiện chính hãng. Kết cấu vững chắc với khả năng chịu được nhiệt độ cao, bền bỉ. Cửa vận hành êm ái với tốc độ nhanh gấp 4 lần cửa cuốn thông thường. Khi có sự cố cháy nổ xảy ra cửa sẽ sập xuống để ngăn chặn lửa lan sang các khu vực khác.

Tính thẩm mỹ, ứng dụng cao và mẫu mã đa dạng

Có thiết kế hiện đại cùng việc sử dụng công nghệ sơn tiên tiến giúp cửa có gam màu đều đẹp. Từ đó mà cửa mang đến vẻ đẹp sang trọng, nổi bật và đẳng cấp cho không gian thi công. Bên cạnh đó, cửa cũng có nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau để mang đến sự lựa chọn đa dạng và phù hợp với nhiều kiến trúc. Do đó mà cửa có tính ứng dụng cao trong công trình.

Những vị trí lắp đặt cửa cuốn chống cháy

Nhà xưởng, nhà kho

Công trình này được thiết kế là nơi chứa nhiều đồ đạc, hàng hoá hay thành phẩm đang hoàn thiện dở hoặc vật liệu xây dựng. Đặc biệt là những nhà xưởng chứa vật liệu dễ cháy thì cửa cuốn chống cháy là sự lựa chọn hoàn hảo.

Trung tâm thương mại hoặc cửa hàng

Tại các khu vực chứa đồ hoặc hàng hoá dễ bắt lửa nên sử dụng cửa cuốn ngăn cháy là hợp lý. Vì cửa được làm từ chất liệu đặc biệt, thiết kế hiện đại cùng hệ thống chống cháy hiệu quả. Mang đến vẻ đẹp sang trọng, nổi bật và đẳng cấp cho không gian thi công. Bên cạnh đó là đảm bảo an ninh, an toàn tối đa cho con người lẫn công trình nhờ tính bảo mật cao.

Khu vực nhà phố

Với công trình này đòi hỏi loại cửa có tính thẩm mỹ cao và đảm bảo an ninh, an toàn tối đa. Do đó, cửa cuốn chống cháy là sự lựa chọn thích hợp nhất. Có khả năng ngăn chặn các đám cháy lây lan, cùng giúp công tác phòng cháy chữa cháy đạt hiệu quả cao.

Kết luận

Được kiểm định và chứng nhận chống cháy theo tiêu chuẩn do Cục PCCC cấp. Cửa cuốn chống cháy có khả năng tự đóng lại khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra và ngăn chặn ngọn lửa từ khu vực này sang khu vực khác. Giúp giảm nhẹ và hạn chế các thiệt hại về vật chất và bảo vệ an toàn tính mạng của con người khi gặp hoả hoạn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 090 145 0909 để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm cửa cuốn chống cháy ngay hôm nay.