Thành phần kết cấu của cửa nhôm cầu cách nhiệt

12/10/2023

Với sự phát triển của công nghệ và nhu cầu ngày càng tăng về tiết kiệm năng lượng, cửa nhôm cầu cách nhiệt đã trở thành một sự lựa chọn phổ biến trong các công trình xây dựng. Thành phần kết cấu đặc biệt của cửa nhôm cầu cách nhiệt giúp mang lại hiệu quả cách nhiệt tốt hơn, tăng cường tiết kiệm năng lượng và cải thiện chất lượng sống trong nhà.

Thành phần kết cấu của cửa nhôm cầu cách nhiệt

Nhôm cầu cách nhiệt là gì?

Nhôm cầu cách nhiệt là dòng sản phẩm nhôm cao cấp với thiết kế bên trong khoang trống có lớp dải cầu cách nhiệt Polyamide giúp cho cửa hạn chế tối đa sự dẫn nhiệt, truyền nhiệt của nhôm.

Hệ nhôm cầu cách nhiệt có cấu tạo 3 lớp: 2 thanh nhôm định hình được liên kết với nhau bằng vật liệu Polyamide ở giữa có khả năng cản trở truyền nhiệt qua hệ thống khung nhôm, giúp làm giảm tối đa nhiệt lượng tác động lên cửa.

Thành phần kết cấu của cửa

Khung cửa: Là thành phần chịu lực chính, thường được làm bằng nhôm hoặc hợp kinh nhôm cao cấp. Khung cửa nhôm cầu cách nhiệt thường được thiết kế đặc biệt với các khe hở giữa các thanh nhôm để tạo ra lớp khí cách nhiệt, giúp giảm thiểu sự truyền nhiệt qua cửa.

Kính cửa: Là bề mặt chính của cửa nhôm cầu cách nhiệt, thường được sử dụng kính cường lực hoặc kính hộp.

Bản lề: Là thành phần giúp cửa nhôm cầu cách nhiệt mở và đóng. Bản lề thường được làm bằng thép không gỉ hoặc nhôm và được thiết kế để chịu được trọng lực của cửa.

Phụ kiện cửa: Bao gồm các thành phần như khóa cửa, tay nắm cửa, ray trượt cửa, bộ khóa an toàn,… Giúp cho việc sử dụng và bảo trì cửa nhôm cầu cách nhiệt được thuận tiện và an toàn hơn.

Những thành phần trên được thiết kế và lắp ráp cẩn thận để tạo ra một sản phẩm cửa nhôm cầu cách nhiệt chất lượng cao và có khả năng cách nhiệt tốt.

Những công trình thường sử dụng cửa nhôm cầu cách nhiệt

  • Trong công trình nhà ở

Cửa nhôm cầu cách nhiệt được sử dụng làm cửa chính, cửa sổ hoặc cửa thông phòng. Nó giúp tăng tính thẩm mỹ, cách âm, cách nhiệt, tiết kiệm năng lượng và giảm tiếng ồn từ bên ngoài.

Ngoài ra, cửa nhôm cầu cách nhiệt còn giúp tăng tính an toàn, bảo vệ tài sản và người dùng bởi khả năng chịu lực tốt, khó bị phá vỡ và chống trộm cắp.

  • Trong công trình thương mại và công nghiệp

Cửa nhôm cầu cách nhiệt được sử dụng như cửa đi, cửa sổ, cửa phòng cách ly, cửa kho lạnh, cửa phòng sạch,… Các cửa nhôm cầu cách nhiệt có khả năng cách nhiệt, chịu lực và có tính thẩm mỹ cao nên được nhiều chủ đầu tư lựa chọn.

Tại sao bạn nên chọn cửa nhôm cầu cách nhiệt?

Với khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam, sử dụng cửa nhôm cầu cách nhiệt có thể mang lại nhiều lợi ích. Cửa nhôm cầu cách nhiệt được thiết kế để giảm thiểu sự truyền nhiệt qua cửa, giúp cho không gian bên trong được giữ ấm hoặc mát hơn. Điều này sẽ tiết kiệm năng lượng và giảm chi phí sử dụng điều hòa trong những ngày nắng nóng.

Ngoài ra, cửa nhôm cầu cách nhiệt còn có khả năng giảm tiếng ồn từ bên ngoài, giúp cho không gian bên trong yên tĩnh, tạo một môi trường sinh sống và làm việc thoải mái.

Kết luận

Cửa nhôm cầu cách nhiệt đã trở thành một giải pháp thông minh và hiệu quả cho việc cải thiện tính năng cách nhiệt trong các công trình xây dựng. Điểm nổi bật của cửa nhôm cầu cách nhiệt chính là thành phần kết cấu đặc biệt giúp tăng khả năng cách nhiệt và giữ nhiệt trong nhà. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 090 145 0909 để được tư vấn vào báo giá ngay hôm nay.