Tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi bốc cháy ngùn ngụt khi đang neo đậu gần bờ

03/07/2024

Khi đang neo đậu ở khu vực cách bờ khoảng 400m, tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi bất ngờ bốc cháy khiến toàn bộ tài sản trên tàu bị thiêu rụi.

Tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi bốc cháy ngùn ngụt khi đang neo đậu gần bờ

Ngày 6/3, Đồn Biên phòng Bình Hải (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) cho biết vừa phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành chữa cháy cho tàu cá của ngư dân địa phương.

Theo thông tin ban đầu, tàu cá QNg 90407 TS (công suất 550CV), chủ tàu là ông Nguyễn Thanh (trú thôn Phước Thiện, xã Bình Hải), làm nghề lưới vây và xuất bến khai thác hải sản vào chiều 5/3.

Sáng 6/3, tàu cập bến bán hải sản, sau đó neo đậu cách bờ khoảng 400m. Khoảng 8h45 cùng ngày, tàu bất ngờ bốc cháy.

Phát hiện sự việc, lực lượng chức năng nhanh chóng phối hợp, kéo tàu cá vào cách bờ 50m để thực hiện công tác chữa cháy.

Thời điểm cháy tàu, tất cả các thuyền viên đã trở về nhà nên không có thiệt hại về người. Tuy nhiên, toàn bộ tài sản trên tàu đã bị thiêu rụi.

“Tàu cá này được ngư dân địa phương mua lại năm 2023 với giá 1,5 tỷ đồng. Nguyên nhân xảy ra hỏa hoạn có thể là do chập điện” – đại diện Đồn Biên phòng Bình Hải thông tin thêm.

Cách đây hơn một tuần, tại Quảng Ngãi cũng xảy ra vụ 2 tàu cá bốc cháy. Cụ thể, khoảng 0h45 ngày 28/2, Công an xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi tiếp nhận tin báo của người dân về việc 2 tàu cá bốc cháy tại cảng cá Tịnh Kỳ, xã Tịnh Kỳ.

Ngay lập tức, lực lượng chức năng của xã nhanh chóng có mặt ở hiện trường để phối hợp với cảnh sát phòng cháy chữa cháy tiến hành dập tắt lửa trên 2 tàu cá QNg 91173 TS và tàu cá QNg 91053TS.

Đến 1h30 cùng ngày, lực lượng chức năng đã khống chế được đám cháy. Vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người, song đã khiến tàu cá 91173 TS bị thiêu rụi phần ca bin, tàu 91053 TS cháy một phần ca bin.

Nguồn: VTC News