Tại sao các công trình nên lắp đặt cửa chống cháy

02/19/2024

Trong bất kỳ công trình xây dựng nào, từ nhà ở, trung tâm thương mại đến các tòa nhà văn phòng hoặc cơ sở sản xuất, an toàn luôn là ưu tiên hàng đầu. Trong số các biện pháp an toàn, việc lắp đặt cửa chống cháy đóng một vai trò quan trọng không thể phủ nhận. Bài viết này sẽ phân tích tại sao việc lắp đặt cửa chống cháy lại trở nên cần thiết và quan trọng đối với các công trình xây dựng.

Tại sao các công trình nên lắp đặt cửa chống cháy

Thế nào là cửa chống cháy?

Cửa chống cháy là loại cửa được thiết kế để làm chậm hoặc ngăn chặn lửa cháy lan ra các khu vực khác. Hiện trên thị trường đang có các loại cửa chống cháy như: cửa kính chống cháy, cửa thép chống cháy, cửa cuốn chống cháy, cửa gỗ chống cháy.

Cửa chống cháy có công dụng gì?

Cửa chống cháy không được thiết kế để chống cháy một cách hoàn toàn. Nó có khả năng chịu nhiệt cao. Cửa thép chống cháy ngăn lửa, làm tăng thời gian cháy trong một khoảng thời gian nhất định.

Bằng cách chặn lại ngọn lửa, nó cho phép mọi người có thể rời khỏi toà nhà một cách an toàn trong trường hợp khẩn cấp. Nó cũng giúp bạn bảo vệ tài sản trong khi đám cháy được dập tắt. Hạn chế tối đa thiệt hại do hỏa hoạn gây ra.

Lý do các công trình xây dựng nên lắp đặt cửa chống cháy

Do đặc thù của các công trình như chung cư, trung tâm thương mại hay tòa nhà văn phòng đều có diện tích sử dụng lớn, số lượng người đông, công năng sử dụng phức tạp, tập trung nhiều chất dễ cháy, có nhiều hệ thống thiết bị kỹ thuật, nguy cơ xảy ra cháy cao.

Chính vì thế, khi xảy ra sự cố, khu vực mà nhiều người hướng tới chính là lối thoát nạn để đến nơi an toàn nhất. Do đó, cửa chống cháy được lắp đặt chủ yếu ở khu vực lối thoát hiểm để đảm bảo an toàn nhất cho mọi người thoát ra ngoài.

Mặt khác, lối thoát hiểm này cũng là nơi ngăn cách giữa các tầng với nhau. Nếu 1 tầng xảy ra sự cố, thì lửa và khói sẽ nhanh chóng bao trùm toàn khu công trình nếu không có những cánh cửa chống cháy.

Tùy theo cấu trúc của công trình ra sao mà có thể chọn lựa cánh cửa có mức độ chống cháy cao hay thấp. Vì nhà càng rộng thì đường thoát nạn càng dài, thời gian thoát nạn càng lâu, nguy cơ đám cháy đe dọa con người càng cao.

Nhưng đặc biệt, vị trí lắp đặt cửa chống cháy là điều vô cùng quan trọng. Nó ảnh hưởng đến việc bạn nên lựa chọn loại cửa chống cháy nào để phát huy được tính năng chống cháy của cửa.

Hoạt động của cửa chống cháy

Do có nhiều loại cửa khác nhau nên cách hoạt động sẽ có những điểm khác biệt. Nhưng nhìn chung các cửa chống lửa sử dụng thanh thoát hiểm thay cho các ổ khóa.

Khi xảy ra hỏa hoạn, những người phía trong có thể thoát ra ngoài bằng cách đẩy tay vào thanh thoát hiểm (bình thường cửa sẽ tự động đóng, bên ngoài không thể vào) cửa sẽ mở ra và tự động đóng lại để ngăn lửa lan ra các khu vực khác.

Đơn vị cung cấp và lắp đặt cửa chống cháy uy tín tại TP Hồ Chí Minh

KAI Windoors là một đơn vị uy tín trong việc cung cấp và lắp đặt cửa ngăn cháy. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp cửa, KAI Windoors đã xây dựng được danh tiếng với chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt.

Cửa ngăn cháy của KAI Windoors được thiết kế và sản xuất với công nghệ tiên tiến và nguyên liệu chất lượng cao. Cấu tạo đặc biệt của cửa ngăn cháy đảm bảo khả năng chịu lửa và chịu nhiệt tốt, giúp bảo vệ an toàn cho người dùng và tài sản trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn.

Đội ngũ kỹ thuật của KAI Windoors có kiến thức chuyên sâu về cửa ngăn cháy và luôn tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn an toàn trong quá trình lắp đặt. Sự tận tâm và chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên đã giúp KAI Windoors xây dựng được lòng tin và sự hài lòng từ khách hàng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp và lắp đặt cửa chống cháy uy tín, hãy đặt niềm tin vào KAI Windoors. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng cao và dịch vụ tốt nhất, đảm bảo an toàn cho công trình của bạn.

Kết luận

Việc lắp đặt cửa chống cháy trong các công trình xây dựng là một quyết định thông minh, đảm bảo an toàn, tuân thủ pháp luật và bảo vệ cấu trúc công trình. Cửa chống cháy là một phần không thể thiếu trong hệ thống chống cháy của mọi công trình. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 090 145 0909 để được tư vấn và báo giá ngay hôm nay.