Sự an toàn và độ tin cậy trong 60 phút của cửa kính chống cháy EI60

09/05/2023

Sự an toàn và độ tin cậy luôn là ưu tiên hàng đầu trong việc xây dựng và thiết kế các công trình. Trong trường hợp xảy ra cháy, một trong những yếu tố quan trọng để bảo vệ mạng sống và tài sản là hệ thống cửa chống cháy. Trong số đó, cửa kính chống cháy EI60 đã được chứng minh là một giải pháp hiệu quả và đáng tin cậy. 

Sự an toàn và độ tin cậy trong 60 phút của cửa kính chống cháy EI60

Thế nào là cửa kính chống cháy EI60?

Cấu trúc của kính chống cháy EI60 thường bao gồm hai lớp kính được nối với nhau bởi một lớp chất làm chậm lại khả năng truyền nhiệt. Lớp chất này giúp làm giảm tốc độ truyền nhiệt qua kính, từ đó ngăn chặn lửa và nhiệt độ cao truyền qua mặt kính. Tuy nhiên, kính chống cháy EI60 chỉ có thể chịu đựng trong thời gian là 60 phút. Nếu thời gian tác động của ngọn lửa vượt quá giới hạn 60 phút này, kính có thể bị vỡ do tác động của nhiệt.

Sự sử dụng kính chống cháy EI60 trong các cửa và vách ngăn có thể giúp ngăn chặn sự lan truyền của đám cháy trong một không gian nhất định. Điều này có thể bảo vệ tài sản cá nhân và doanh nghiệp khỏi thiệt hại lớn do cháy. Ngoài ra, việc sử dụng kính chống cháy EI60 cũng hỗ trợ công tác cứu hoả và chữa cháy, cho phép nhân viên cứu hỏa xác định và kiểm soát tình hình cháy một cách hiệu quả hơn.

Cửa kính chống cháy EI60 được cấu tạo bởi các lớp kính, ở giữa bơm gel chống cháy. Trong trường hợp hỏa hoạn xảy ra, nhiệt độ tăng dần lên, chất gel chống cháy hoạt động giãn nở và biến đổi thành bọt xốp trương nở ngăn bức xạ nhiệt truyền qua. Đây là tính chất quyết định khả năng chống cháy, cách nhiệt.

Tiêu chuẩn EI trong kính chống cháy EI60 là gì?

EI (Integrity & Insulation) là tiêu chuẩn quy định giới hạn chịu lửa của vật liệu và phương tiện phòng cháy.

E – Integrity là tính toàn vẹn của vật liệu chống cháy. Trong một khoảng thời gian nhất định nào đó nếu vật liệu vẫn duy trì được hình dạng ban đầu hoặc thay đổi một chút không đáng kể theo mức giới hạn cho phép thì vật liệu đó đạt được tiêu chuẩn E.

I – Insulation là giới hạn về khả năng cách nhiệt. Trong mức giới hạn này, nếu vật liệu vẫn giữ được khả năng cách nhiệt và kết cấu được duy trì ổn định  không bị ảnh hưởng bởi nhiệt thì vật liệu coi như đạt tiêu chuẩn I.

Giới hạn chịu lửa của cửa cuốn chống cháy được xác định bằng khoảng thời gian từ khi bắt đầu thí nghiệm đốt mẫu vật liệu/ sản phẩm cho đến thời điểm bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu nứt vỡ, gãy, nổ… Được ghi chú rõ ràng trong các văn bản hướng dẫn về an toàn cháy nổ.

Tại sao cửa kính chống cháy EI60 đảm bảo được sự an toàn và độ tin cậy cao?

Cửa kính chống cháy EI60 có khả năng chịu lửa trong vòng 60 phút, tức là nó có thể chống lại sự lan truyền của ngọn lửa trong thời gian này. Điều này đảm bảo rằng người dùng và tài sản bên trong có đủ thời gian để sơ tán an toàn và đồng thời giảm thiểu thiệt hại do cháy nổ. 

Khả năng chống cháy của cửa kính EI60 đạt được nhờ vào cấu trúc đặc biệt của nó. Cửa được làm từ chất liệu kính chịu lửa đặc biệt kết hợp với các lớp chất chống cháy và chất cách nhiệt. Cấu trúc này không chỉ giúp cửa kính chống cháy đáp ứng được tiêu chuẩn an toàn mà còn giữ cho nhiệt độ bên trong không tăng lên quá nhanh, giúp ngăn chặn sự lan truyền của ngọn lửa và khói. 

Ngoài khả năng chống cháy, cửa kính EI60 còn đem lại nhiều lợi ích khác. Với khả năng truyền ánh sáng tự nhiên, nó tạo ra một không gian sống rộng rãi và thoáng đãng. Đồng thời, cửa kính chống cháy cũng có thể được thiết kế theo nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau để phù hợp với mọi kiến trúc và nhu cầu sử dụng. 

KAI Windoors – đơn vị cung cấp kính chống cháy EI60 uy tín, chất lượng 

KAI Windoors là một đơn vị cung cấp kính chống cháy EI60 uy tín và chất lượng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp kính và kiến thức chuyên sâu về công nghệ chống cháy, KAI Windoors đã xây dựng được danh tiếng vững chắc trong việc cung cấp các sản phẩm chất lượng cao và dịch vụ tận tâm.

Với sự chú trọng đến chi tiết và quy trình sản xuất, KAI Windoors cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm kính chống cháy EI60 đạt tiêu chuẩn cao về an toàn và hiệu suất. Các sản phẩm của KAI Windoors được thiết kế và sản xuất bằng vật liệu kính chất lượng cao, đảm bảo độ bền và khả năng chống cháy tối ưu.

Đội ngũ kỹ sư và nhân viên của KAI Windoors là những chuyên gia có kinh nghiệm và am hiểu sâu về các yêu cầu và quy định về kính chống cháy. Họ sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu và yêu cầu cụ thể của bạn.

Ngoài ra, KAI Windoors cũng cam kết đáp ứng đúng tiến độ và đảm bảo sự hài lòng của khách hàng với dịch vụ sau bán hàng. Qua việc tận hưởng sự tận tâm và chuyên nghiệp của đội ngũ hỗ trợ, bạn sẽ có một trải nghiệm mua hàng dễ dàng và tin cậy.

Kết luận 

Với sự an toàn và độ tin cậy trong 60 phút của cửa kính chống cháy EI60, bạn có thể yên tâm rằng công trình của mình được bảo vệ một cách tối đa trong trường hợp cháy nổ. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 090 145 0909 để tìm hiểu thêm về các giải pháp cửa kính chống cháy và nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp để đáp ứng nhu cầu của người dùng.