So sánh kính thủy lực và kính cường lực

10/19/2023

Kính thủy lực và kính cường lực là hai loại kính được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng và thiết kế nội thất. Cả hai loại kính này đều có những tính năng đặc biệt để đáp ứng các yêu cầu về an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, họ cũng có những điểm đặc biệt. Hãy cùng tìm hiểu và so sánh sự khác biệt giữa kính lực và kính cường lực.

So sánh kính thủy lực và kính cường lực

Khái quát về kính thủy lực và kính cường lực

Kính cường lực là sản phẩm của quá trình nhiệt luyện để tăng độ bền cơ học của kính. Kính phải trải qua quá trình tôi nhiệt ở ngưỡng 600 đến 700 độ C sau đó được làm nguội đột ngột bởi khí lạnh. Kính cường lực có tính chịu lực cơ học cao gấp 4 đến 5 lần so với kính thường có cùng độ dày.

Kính thủy lực cũng là một loại kính cường lực nhưng được chế tạo đặc biệt và đòi hỏi trải qua nhiều công đoạn kiểm định để đảm bảo khả năng chịu lực vượt trội, đặc biệt là áp suất và lực tác động liên tục của nước.

Điểm giống nhau giữa kính cường lực và kính thủy lực

Khả năng chịu lực: Cả kính cường lực và kính thủy lực đều có khả năng chịu lực tốt hơn so với kính thông thường. Cả hai loại kính đều được gia công đặc biệt để chịu được va đập mạnh, giúp tăng cường an toàn.

An toàn: Cả kính cường lực và kính thủy lực đều được thiết kế để đảm bảo an toàn khi xảy ra sự cố. Khi bị va đập mạnh, cả hai loại kính sẽ vỡ thành các mảnh nhỏ và không gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Ứng dụng rộng rãi: Cả hai loại kính này đều được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng và thiết kế nội thất. Cả hai loại kính đều có thể được sử dụng trong kính cửa sổ, vách ngăn, mặt dựng, bậc cầu thang, kính trang trí và nhiều ứng dụng khác.

Độ bền cao: Cả kính cường lực và kính thủy lực đều có độ bền cao và khả năng chống lại các yếu tố môi trường như nhiệt độ và ánh sáng. Điều này làm cho cả hai loại kính có thể được sử dụng trong môi trường khắc nghiệt và có tuổi thọ dài.

Điểm khác nhau giữa kính cường lực và kính thủy lực

Kính cường lực được sử dụng rộng rãi trong đời sống, ứng dụng vào thiết kế và các công trình cao ốc, văn phòng, trung tâm thương mại…

Kính thủy lực chủ yếu được chế tạo để phục vụ các dự án yêu cầu độ bền cao, chịu tác động mạnh và áp lực mạnh của nước như bể thủy cung, các bể thủy sinh khổng lồ, …

Tuy nhiên, khách hàng có thể dùng kính thủy lực thay thế cho kính cường lực trong nhiều trường hợp nhưng điều này khá lãng phí và tốn kém.

KAI Windoors – đơn vị cung cấp kính cường lực và kính thủy lực chất lượng tại Việt Nam

KAI Windoors là một đơn vị uy tín và chuyên nghiệp trong việc thi công và lắp đặt kính cường lực và kính thủy lực. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp kính, KAI Windoors cam kết mang đến cho khách hàng sự hài lòng với dịch vụ chất lượng và sản phẩm đáng tin cậy.

Đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi được đào tạo chuyên sâu về lắp đặt và thi công kính cường lực và kính thủy lực.

KAI Windoors sử dụng các vật liệu chất lượng cao và tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn trong quá trình thi công. Sản phẩm kính cường lực và kính thủy lực của KAI Windoors có khả năng chống lại các tác động mạnh và đảm bảo tính an toàn cho người sử dụng.

Đặc biệt, KAI Windoors cung cấp các giải pháp thiết kế linh hoạt để đáp ứng yêu cầu và phong cách của từng khách hàng. Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn trong việc chọn lựa kiểu dáng, màu sắc và kích thước phù hợp với không gian và mong muốn của bạn.

Kết luận

Dựa vào các đặc tính trên, việc lựa chọn giữa kính thủy lực hay kính cường lực còn phụ thuộc vào yêu cầu cụ thể của từng công trình. Nếu bạn đang tìm kiếm sự linh hoạt về màu sắc và thiết kế, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 090 145 0909 để được tư vấn miễn phí và báo giá về các sản phẩm của kính cường lực và kính thủy lực.