Rèm chống cháy và ưu điểm mà nó mang lại

07/19/2023

Rèm chống cháy mang nhiều lợi ích lớn cho đời sống hiện nay. Khi có hoả hoạn xảy ra, khói và lửa rất dễ bị lẫn vào không khí sạch và phân tán khắp mọi nơi trong không gian. Điều này có thể làm cản trở hoạt động hô hấp của con người. Gây ra nguy hiểm cho mọi người trong lúc tìm nơi trú ẩn hoặc thoát khỏi đám cháy. Lúc này, yêu cầu đặt ra là phải có công cụ gì đó ngăn chặn khói và lửa lây lan.

Rèm cuốn chống cháy và ưu điểm mà nó mang lại

Rèm cuốn chống cháy được xem như một bước đột phá trong ngành công nghiệp PCCC. Nhờ vào khả năng ngăn chặn, phòng ngừa và làm giảm nhẹ thiệt hại do hoả hoạn gây ra.

Khi có hoả hoạn xảy ra, khói và lửa rất dễ lây lan ra các khu vực lân cận, gây ra nguy hiểm. Để nâng cao tính an toàn thì ngoài việc lắp đặt các sản phẩm cửa chống cháy như: cửa cuốn chống cháy, cửa kính chống cháy, cửa thép chống cháy….thì còn có thêm một loại sản phẩm có độ hữu ích rất cao trong công tác phòng cháy chữa cháy đó là rèm chống cháy.

Rèm chống cháy là gì?

Rèm chống cháy là một loại rèm không giống như rèm thông thường mà rèm được làm từ các vật liệu chống cháy đặc biệt như vải thuỷ tinh gia cố sợi thép không gỉ nên có khả năng chịu nhiệt cực kỳ tốt. Bề mặt rèm được phủ Polyme bột nhôm một lớp siêu nhỏ hỗ trợ cố định đám cháy, ngăn lửa và khói lan ra bên ngoài.

Rèm cuốn hỗ trợ chống cháy có độ linh hoạt cao, được cuộn trong hộp che lô cuốn và kích hoạt tự động thả xuống khi có tín hiệu báo cháy hoặc báo khói.

Ưu điểm của rèm chống cháy

Rèm cuốn ngăn cháy, cản khói là loại rèm tự động. Khi xảy ra sự cố hỏa hoạn nhận được tín hiệu báo cháy hoặc báo khói thì rèm cuốn ngăn cháy sẽ được kích hoạt tự động thả xuống. Còn bình thường khi không có hoả hoạn, thì rèm chống cháy được cuốn gọn lên trên. Vì vậy, việc sử dụng loại rèm chống cháy này giúp tiết kiệm diện tích so với các loại cửa chống cháy khác.

Rèm chống cháy có nhiều kích thước khác nhau, có thiết kế gọn nhẹ, linh hoạt nên phù hợp với mọi cấu trúc địa hình, dễ dàng thi công và lắp đặt vậy nên có thể thay thế được các sản phẩm như cửa cuốn chống cháy, cửa kính chống cháy, cửa thép chống cháy…Sản phẩm phù hợp để lắp đặt cho những vị trí cần khoảng mở lớn như trung tâm thương mại, nhà xưởng, toà nhà cao tầng, trường học…

Sản phẩm rèm cuốn chống cháy có tác dụng tối đa trong việc cản khói và lửa lan rộng vậy nên giúp ngăn chặn sự lây truyền của ngọn lửa khiến cho con người có thể di tản, cứu chữa kịp thời, hạn chế thiệt hại về người và tài sản.

Ngoài ra bề mặt rèm cũng có thể dễ dàng lau dọn, vệ sinh và bao dưỡng với mức chi phí phải chăng

Lưu ý cần thiết khi sử dụng rèm cuốn ngăn cháy

Rèm cuốn ngăn khói, ngăn cháy là một sản phẩm nên được ứng dụng trong hầu hết tất cả các công trình hiện nay để mang lại hiệu quả trong việc phòng cháy khi có hoả hoạn.
Rèm cuốn chống cháy sẽ được phát huy tối đa hiệu quả khi luôn trong tư thế sẵn sàng hoạt động và để là như vậy người dùng cần lưu ý:

  • Nguồn điện sơ cấp luôn phải trong trạng thái hoạt động
  • Kiểm tra thường xuyên dây đấu nối, bảo trì bảo dưỡng các bộ phận để đảm bảo hệ thống rèm chống cháy được hoạt động bình thường.
  • Nên vệ sinh thường xuyên để rèm luôn sạch sẽ và duy trì hiệu quả

Kết luận

Phòng ngừa hỏa hoạn là điều vô cùng cần thiết. Vì vậy mọi công trình đều nên lắp đặt rèm cuốn chống cháy tại các khu vực có nguy cơ xảy ra hoả hoạn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 090 145 0909 để biết thêm thông tin về sản phẩm rèm cuốn chống cháy ngay hôm nay.