Rèm chống cháy – giải pháp an toàn cho không gian sống

08/07/2023

Trong cuộc sống hiện đại, an toàn và sự bảo vệ của gia đình luôn là mối quan tâm hàng đầu. Trong trường hợp xảy ra hoả hoạn, việc có những giải pháp an toàn và hiệu quả để bảo vệ không gian sống trở nên cực kỳ quan trọng. Và rèm chống cháy đã trở thành một giải pháp thông minh và hiệu quả để đảm bảo an toàn cho gia đình và tài sản.

Với khả năng chịu lửa và ngăn cháy hiệu quả, rèm chống cháy không chỉ mang đến sự bảo đảm mà còn tạo ra một không gian sống an toàn và thoải mái. Hãy cùng tìm hiểu về rèm chống cháy và tầm quan trọng của nó trong việc bảo vệ cuộc sống hàng này của chúng ta thông qua bài viết dưới đây.

Rèm chống cháy - giải pháp an toàn cho không gian sống

Rèm chống cháy là gì?

Rèm chống cháy là loại rèm được thiết kế đặc biệt để có khả năng chịu lửa và ngăn cháy hiệu quả. Chúng được làm từ các vật liệu chống cháy, có khả năng chịu được nhiệt độ cao và không cháy lan khi tiếp xúc với ngọn lửa.

Rèm chống cháy được sử dụng rộng rãi trong các không gian sống, cũng như trong các tòa nhà thương mại, khách sạn, bệnh viện và các cơ sở công cộng khác để đảm bảo an toàn và giảm thiểu nguy cơ cháy lan trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn. Đặc điểm đáng chú ý của rèm chống cháy là khả năng chịu nhiệt và khả năng ngăn cháy, giúp bảo vệ tài sản và tính mạng của con người.

An toàn khi sử dụng rèm chống cháy

Sản phẩm rèm chống cháy được làm từ vải chống lửa, ngăn cháy lan. Sự khác biệt của loại rèm cửa này tạo nên từ chất liệu vải. Vải chống cháy là một loại vải khó cháy hơn các loại vải thông thường khác. Vải chống cháy được xử lý hoá học và được cấu tạo từ các sợi thuỷ tinh đặc biệt nên có khả năng kháng lửa hiệu quả. Đây cũng là một tiêu chí quan trọng để phân biệt loại rèm thông thường và rèm chống cháy.

Vải chống cháy được sản xuất bằng cách phủ hóa chất lên sợi vải hoặc những sợi vải được sản xuất một cách đặc biệt để có thể chịu được lửa. Chính vì vậy, rèm chống cháy sẽ hạn chế được sức lan tỏa của lửa.

Hơn hết, rèm chống cháy là loại có tính năng đặc biệt, khi bị đốt, nó không cháy lan mà cháy rụi nhanh chóng. Điều này giúp giảm quá trình cháy và phát tán nhiệt từ ngọn lửa, đảm bảo an toàn cho không gian sống.

Tại sao nên lắp đặt rèm chống cháy cho không gian sống?

Hiện nay, nhiều ngôi nhà có thiết kế bếp và phòng khách chung trong một không gian, đặc biệt là kiểu nhà chung cư. Chính vì vậy mà việc lắp đặt rèm chống cháy ở những khu vực dễ xảy ra cháy nổ như bếp là rất quan trọng. Khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra, rèm chống cháy sẽ giúp ngăn chặn lửa từ khu vực bếp lan sang phòng khách hoặc phòng ngủ.

Khi thiết kế hệ thống rèm chống cháy cần phải xác định được không gian, kích thước của căn phòng. Việc này gặp rất nhiều khó khăn vì khói và lửa có thể lẫn vào không khí sạch và đi vào trong, làm tăng thể tích, gây nguy hiểm cho con người.

Do đó, chúng ta cần phải lắp đặt rèm chống cháy để có thể hạn chế sự lan ra của khói và lửa, hạn chế tối đa những thiệt hại có thể xảy ra. Loại rèm này có thể tạo không gian để lưu giữ khói và lửa đến một khoảng thời gian nhất định, tạo thời gian cho cơ quan chức năng đến xử lý.

Cách chọn rèm chống cháy phù hợp

Kích thước, màu sắc: Đo kích thước của vùng cần lắp đặt rèm để chọn kích thước rèm phù hợp. Bạn nên chọn kích thước vừa đủ để che phủ vùng cần bảo vệ, không quá rộng hoặc quá hẹp. Bạn cũng nên chọn màu sắc rèm cho phù hợp với màu sắc của nội thất và không gian.

Chọn nhà cung cấp uy tín, chất lượng: Tìm hiểu về nhà cung cấp trước khi quyết định mua hàng. Bạn nên chọn nhà cung cấp có uy tín, kinh nghiệm và bảo hành tốt. Bạn nên kiểm tra các thông tin về sản phẩm như nguồn gốc, chất liệu, tiêu chuẩn an toàn, giấy tờ liên quan,…

KAI Windoors – đơn vị cung cấp rèm chống cháy uy tín, chất lượng

Để tránh mua phải loại rèm chống cháy kém chất lượng dẫn đến việc mất tiền mà còn có thể gây nguy hiểm đến bản thân, quý khách hàng có thể lựa chọn những mẫu rèm chống cháy chất lượng cao tại Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại KAI Việt Nam.

KAI Windoors là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực rèm ngăn cháy, với hàng loạt các dự án trải dài khắp cả nước. Có đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm cùng chuyên môn được đào tạo bài bản. KAI Windoors là một trong những lựa chọn tốt nhất trong thi công lắp đặt rèm ngăn cháy.

Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm chính hãng với chính sách bảo hành lâu dài. Các công trình kính được KAI Windoors cung cấp rèm chống cháy luôn đảm bảo đạt được những tiêu chuẩn chất lượng theo đánh giá của cơ quan chức năng. Quý khách hàng sẽ được sử dụng dịch vụ, sản phẩm hàng đầu tại thị trường Việt Nam.

Kết luận

Rèm chống cháy là một giải pháp an toàn và đáng tin cậy để bảo vệ gia đình và tài sản khỏi nguy cơ cháy nổ. Với khả năng chịu nhiệt cao và tính năng hạn chế cháy lan, rèm chống cháy giúp tạo điều kiện an toàn trong mọi không gian sống. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 090 145 0909 để biết thêm thông tin về sản phẩm rèm ngăn cháy ngay hôm nay.