Quy trình lắp đặt vách nhôm kính an toàn, tiết kiệm

08/15/2023

Vách nhôm kính sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật. Không những giúp phân chia thành nhiều không gian mà còn có tính thẩm mỹ cao. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu lắp đặt vách làm nhôm kính. Thì hãy tham khảo quy trình lắp đặt vách kính khung nhôm qua bài viết dưới đây.

Lắp đặt vách nhôm kính

Quy trình lắp đặt vách nhôm kính

Tại KAI Windoors, chúng tôi luôn thực hiện theo một quy trình cụ thể, thống nhất và chuyên nghiệp như sau:

Khảo sát, đo đạc và đánh giá công trình thực tế

Đầu tiên, đối với những công trình có quy mô lớn như tòa nhà cao ốc, khu chung cư,… Các chủ đầu tư sẽ gửi thiết kế để nhà thầu tính toán và báo giá. Sau khi xem xét và có sự thống nhất về báo giá, KAI Windoors sẽ tiến hành thiết kế và gửi bản vẽ lắp đặt vách nhôm kính. Để chủ đầu tư và quý khách hàng phê duyệt.
Sau khi thiết kế được phê duyệt, thông qua, chúng tôi sẽ cử chỉ huy công trình đến đo đạc và khảo sát tình hình thực tế công trình.

Sản xuất và vận chuyển vách nhôm kính đến công trình

KAI Windoors là nhà thầu trực tiếp gia công các mẫu vách kính nhôm cho công trình. Ngay sau khi chủ đầu tư ký kết hợp đồng, chúng tôi sẽ tiến hành sản xuất sản phẩm. Sau đó vận chuyển chúng tới công trình một cách trong thời gian sớm nhất.
Tùy thuộc vào vị trí của công trình và loại vách kính, KAI Windoors sẽ có phương án vận chuyển phù hợp và tiết kiệm nhất.

Tháo vách kính ra khỏi khung nhôm

Đối với một số loại vách nhôm kính, đặc biệt là hệ mặt dựng. Chúng tôi có thể sẽ có thêm bước tháo vách kính ra khỏi khung. Để quá trình lắp đặt dễ dàng, thuận tiện và hiệu quả hơn. Dụng cụ được sử dụng cho bước này bao gồm: búa, đục gỗ sắt bản rộng và tay bắt kính.

Tiến hành lắp đặt vách nhôm kính

Đây là bước quan trọng nhất trong quy trình lắp đặt vách nhôm kính. Quá trình này cần đảm bảo những bước cụ thể như sau:

  • Lắp đặt phần khung nhôm lên ô tường. Ở bước này cần kê đệm các cạnh để đảm bảo độ thẳng và thăng bằng cho vách kính nhôm.
  • Khoan bê tông lỗ Ø10 để bắn vít liên kết giữa khung và tường.
  • Kiểm tra lại độ vuông giữa các góc và độ thẳng của vách kính. Điều chỉnh vít sao cho phù hợp.
  • Bơm keo chuyên dụng. Chờ keo khô, tiến hành cắt keo thừa và bả Silicon.
  • Cuối cùng, lắp kính cố định vào cánh vách.

Kiểm tra toàn bộ sản phẩm của công trình và bàn giao

Trước khi bàn giao công trình, các kỹ sư lắp đặt cần kiểm tra và làm sạch bề mặt kính và thanh nhôm. Sau đó, tiến hành thu dọn và làm sạch mặt bằng thi công. Chú ý không được lột bỏ lớp giấy bảo vệ thanh profile nhôm.
Sau khi kết thúc quá trình bàn giao, tiến hành ký kết biên bản rõ ràng, minh bạch để bảo vệ quyền lợi của hai bên.

Lưu ý khi sử dụng vách ngăn nhôm kính

Sau đây là một vài lưu ý trước khi lựa chọn vách nhôm kính cho không gian của quý khách hàng.

Lựa chọn thiết kế vách ngăn nhôm phù hợp

Khi lắp đặt vách kính khung nhôm, quý khách hàng cần lưu ý tới mục đích sử dụng. Chúng được dùng để ngăn phòng, chia không gian,…Mỗi không gian sẽ phù hợp với thiết kế riêng. Do đó, quý khách cần tham khảo thêm nhiều mẫu vách ngăn nhôm kính trước khi lựa chọn lắp đặt.

Lưu ý khi thi công

Trong quá trình lắp đặt vách nhôm kính, cần lưu ý một số vấn đề quan trọng sau:
Đầu tiên, cần thực hiện đo đạc và thống kê số liệu một cách đầy đủ, chính xác và rõ ràng. Tránh xảy ra sai sót, ảnh hưởng đến quá trình thi công.
Thứ hai, cần lắp đặt vách kính khung nhôm dựa trên bản vẽ kỹ thuật đã được kỹ sư đưa ra. Không được bỏ sót bất kỳ bước nào.
Thứ ba, cần có đội ngũ khác hỗ trợ kỹ sư khi lắp đặt vách ngăn nhôm kính để tránh tình trạng đổ vỡ.

Tìm hiểu đơn vị thi công

Ngoài chất lượng cũng như kiểu dáng, màu sắc của vách ngăn nhôm kính. Quý khách hàng cũng cần chú ý tới vấn đề giá cả và đơn vị thi công. Hiện nay, có nhiều đơn vị sản xuất, cung cấp và thi công vách nhôm kính. Tuy nhiên mỗi nơi sẽ có mức giá, chất lượng và quy trình thi công cũng khác nhau.
KAI Windoors là địa chỉ uy tín, chuyên cung cấp các loại vách nhôm kính và các loại cửa nhôm kính chất lượng. Với giá cả hợp lý, chúng tôi tự hào là đơn vị thi công tin cậy và được nhiều khách hàng chọn lựa. Nếu như quý khách hàng có nhu cầu, liên hệ đến hotline 090 145 0909 để được tư vấn và báo giá nhanh nhất.

Lắp đặt vách nhôm kính

Kết luận

Qua bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ quy trình lắp đặt vách nhôm kính an toàn, tiết kiệm. Mời quý khách tham khảo thêm nhiều bài viết hơn về sản phẩm này tại trang web của KAI Windoors.