Quy định về cửa thoát hiểm cho nhà xưởng

12/29/2023

Nhà xưởng là nơi sản xuất và hoạt động công nghiệp với số lượng lớn công nhân làm việc. Chính vì vậy mà việc đảm bảo an toàn cho tính mạng con người và tài sản là điều vô cùng quan trọng. Đó là lý do vì sao mà quy định về cửa thoát hiểm cho nhà xưởng được đặt ra để đảm bảo rằng mọi người có thể an toàn rời khỏi tòa nhà nếu có sự cố cháy nổ xảy ra.

Quy định về cửa thoát hiểm cho nhà xưởng

Khái niệm về cửa thoát hiểm nhà xưởng

Cửa thoát hiểm nhà xưởng là loại cửa thoát hiểm dùng riêng cho các công trình đặc thù là nhà máy, xí nghiệp, kho bãi, công xưởng sản xuất. Tức là cửa dùng cho công tác cứu hộ cứu nạn khi có sự cố xảy ra tại các công trình xây dựng được xây với mục đích phục vụ sản xuất.

Vai trò của cửa thoát hiểm nhà xưởng

Trong điều kiện bình thường, cửa thoát hiểm có chức năng như một cánh cửa thông thường. Giúp phân tách không gian làm việc, đảm bảo nhà máy, công xưởng hoạt động, vận hành không bị ảnh hưởng đến không gian khác.

Là nơi dẫn ra lối thoát hiểm cho toàn bộ cán bộ, công nhân viên tại nhà máy, xí nghiệp khi có sự cố cháy nổ, động đất,… Đồng thời, đây cũng là nơi giúp các lực lượng PCCC và cứu nạn cứu hộ dễ dàng tiếp cận vùng xảy ra hỏa hoạn.

Tự đóng, ngăn chặn khói và lửa sau khi mọi người đã thoát được ra lối thoát hiểm. Giúp cô lập đám cháy trong một khoảng thời gian nhất định để kịp thời sơ tán, di chuyển đến nơi an toàn.

Quy định về cửa thoát hiểm nhà xưởng

Theo Thông tư số 02:2921/TT-BXD ban hành QCVN 06:2021/BXD (Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn cháy cho nhà và công trình), quy định:

 • Các gian phòng nhà xưởng, kho chứa… bắt buộc phải có từ 2 lối thoát nạn và cửa thoát nạn trở lên. Trong đó, gian phòng hạng A, gian phòng hạng B có số người làm việc trong ca đông nhất >5 người. Gian phòng hạng C có số người làm việc trong ca > 25 người. Các sản công tác hở hoặc các sàn dành cho người vận hành và bảo dưỡng thiết bị trong các gian phòng có diện tích lớn hơn 100m2, đối với gian phòng thuộc hàng A và B hoặc lớn hơn 400m2 và đối với các gian phòng thuộc các hạng khác.
 • Khi có từ hai lối thoát nạn trở lên, các lối phải được bố trí phân tán.
 • Khi xác định chiều rộng cửa và lối thoát nạn cần tính đến dạng hình học của được thoát nạn qua cửa thoát nạn, đảm bảo không cản trở việc vận chuyển cáng cứu thương.
 • Cửa thoát hiểm phải không khóa để có thể mở một cách dễ dàng và nhanh chóng
 • Cửa thoát hiểm dẫn xuống lối thoát hiểm, các buồng thang bộ phải có cơ cấu tự đóng và khe cửa phải được chèn kín để ngăn khói. Cửa mở trực tiếp ra ngoài không cần cơ cấu tự động và chèn kín khe cửa.

Tiêu chuẩn thông số kỹ thuật của cửa thoát hiểm

 • Độ dày hai tấm thép từ 0.8 đến 1.8mm
 • Lõi là giấy tổ ong
 • Độ dày cánh 45/50/55 x 100mm
 • Cửa sơn dầu hoặc sơn tĩnh điện
 • Bản lề inox 304 dày 3mm
 • Các phụ kiện đi kèm: ổ khóa phụ (để mở từ ngoài), thanh thoát hiểm, tay co thủy lực.

Địa chỉ thi công lắp đặt cửa thoát hiểm uy tín tại Đà Nẵng

Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để thi công lắp đặt cửa thoát hiểm tại Đà Nẵng? Hãy để tôi giới thiệu cho bạn KAI Windoors – một đơn vị chuyên nghiệp và đáng tin cậy trong lĩnh vực này.

KAI Windoors là một công ty chuyên về thiết kế, sản xuất và lắp đặt các loại cửa thoát hiểm cho các công trình công nghiệp, bao gồm cả nhà xưởng. Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi cam kết cung cấp cho bạn những sản phẩm chất lượng cao và dịch vụ tốt nhất.

KAI Windoors hiểu rằng cửa thoát hiểm là một phần quan trọng trong việc đảm bảo an toàn và sự thoát hiểm trong trường hợp khẩn cấp. Vì vậy, tất cả các sản phẩm của chúng tôi đáp ứng đầy đủ các yêu cầu và tiêu chuẩn về an toàn, chống cháy và chịu lực.

Đội ngũ kỹ thuật là những chuyên gia có kinh nghiệm và tay nghề cao, luôn sẵn sàng để tư vấn và hỗ trợ bạn trong quá trình lựa chọn và thi công cửa thoát hiểm. Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng cửa thoát hiểm được lắp đặt chính xác và hoạt động một cách hiệu quả.

Kết luận

Quy định về cửa thoát hiểm cho nhà xưởng là một phần quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho nhân viên và người lao động trong môi trường công nghiệp. Việc tuân thủ các quy định này không chỉ đảm bảo sự thoát hiểm hiệu quả mà còn giúp tránh các tai nạn và thiệt hại về người và tài sản. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 090 145 0909 để được tư vấn và báo giá ngay hôm nay.