Những lưu ý không thể bỏ qua khi thi công vách ngăn nhôm kính

07/06/2023

Vách ngăn nhôm kính có tính thẩm mỹ cao, sang trọng và tinh tế. Sản phẩm này cũng giúp tạo ra không gian thoáng mát, tiết kiệm điện năng. Chính vì vậy mà ngày càng có nhiều người lựa chọn sử dụng vách ngăn nhôm kính.

Vách ngăn nhôm kính là gì?

Vách ngăn nhôm kính là loại vách ngăn phòng được tạo nên từ khung nhôm hay kính trắng trong suốt hoặc kính mờ. Đôi khi nó còn được làm bằng kính thường hoặc kính cường lực.

Vách ngăn này được tạo nên từ hai thành phần là khung nhôm và kính. Chúng giúp ngăn cách không gian nhà ở, căn hộ, văn phòng… với nhau tạo thành không gian riêng biệt. Giúp tiết kiệm chi phí xây dựng, tăng thêm sự rộng rãi, thông thoáng và đẹp đẽ hơn cho không gian.

Vách ngăn nhôm kính thường được ứng dụng trong làm vách ngăn phòng ngủ, phòng khách và tạo văn phòng làm việc.

Do nhu cầu nhà ở khá cao nên nhiều gia đình hiện nay lựa chọn lắp đặt vách ngăn để có thêm không gian. Bổ sung thêm vách ngăn trong phòng ngủ sẽ giúp tiết kiệm được chi phí va thời gian thi công. Bên cạnh đó cũng giúp cho việc sử dụng điều hoà ở trong phòng ngủ hiệu quả hơn.

Ở phòng khách, nhiều người thường chọn vách nhôm kính trong suốt để tạo không gian thông thoáng hơn. Đây cũng là chất liệu thích hợp để sử dụng ở những không gian hẹp. Loại kính sử dụng để làm vách ngăn phòng khách là kính cường lực.

Vách ngăn nhôm kính được sử dụng nhiều nhằm mục đích khác nhau. Ví dụ như tạo không gian tách biệt ở văn phòng làm việc, phòng kho, nhà xưởng, bệnh viện, trường học. Chưa hết, nó còn dùng làm văn phòng cho nhân viên ở, làm việc tại công ty xí nghiệp. Hoặc những khu vực không yêu cầu sự sang trọng như ở văn phòng làm việc hành chính.

Lưu ý khi thi công vách ngăn nhôm kính

Đối với vị trí của vách ngăn thì mỗi phòng hoặc văn phòng đều có lựa chọn vách ngăn khác nhau. Tuỳ theo mục đích sử dụng mà người dùng nên chọn loại kính phù hợp. Nếu là vách ngăn văn phòng thì nên chọn kính cường lực để không gian có thể lấy sáng. Đồng thời, kính nên có độ dày 10mm, 12mm. Độ dày này để đảm bảo độ  chắc chắn cho hệ vách ngăn nhôm kính. Còn nếu là phòng ngủ, thường được thiết kế bằng kính thường hoặc kính cường lực. Sử dụng decal trong hoặc mờ cũng sẽ giúp phòng ngủ có sự riêng tư và tạo điểm nhấn cho không gian.

Bên cạnh chất lượng, người dùng cũng phải lưu ý đến giá cả của sản phẩm. Tuỳ theo loại nhôm mà mỗi loại vách sẽ có mức giá khác nhau. Do đó nhu cầu sử dụng cũng như mức độ đầu tư của nhà đầu tư, đối với sản phẩm muốn là vô cùng cần thiết. Thông thường giá vách ngăn nhôm kính Xingfa là có giá cao nhất, còn loại nhôm kính thường là rẻ nhất.

Tiếp đó, người dùng cần lưu ý trong việc lựa chọn thiết kế thi công vách ngăn. Vách ngăn đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng nên việc thống nhất của người dùng để lựa chọn được mẫu sản phẩm phù hợp là điều vô cùng quan trọng. Điều này tránh việc sau khi thi công xong mà người dùng không ưng ý. Dẫn đến việc phải làm lại, gây tốn kém và lãng phí.

Cuối cùng là phải lưu ý đến kích thước của vách ngăn có phù hợp với căn phòng hay không. Nếu gia chủ là người coi trọng yếu tố phong thủy thì việc chọn nơi lắp đặt vách ngăn nhôm kính là điều đáng quan tâm. Hãy chú ý đến kích thước phù hợp ngay từ đầu. Bởi chọn đúng kích thước đảm bảo sự hài hòa nhất có thể của tổng thể  công trình.

    Tag: