Những lưu ý khi lựa chọn vật liệu chống cháy

11/06/2023

Trong ngành xây dựng và công nghiệp, việc lựa chọn vật liệu chống cháy là một yếu tố quan trọng để đảm bảo an toàn và bảo vệ tài sản. Tuy nhiên, với sự đa dạng hóa của các vật liệu ngăn cháy hiện nay, để lựa chọn được loại vật liệu phù hợp với công trình của bạn có thể là một thách thức. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những lưu ý quan trọng khi lựa chọn vật liệu ngăn cháy.

Những lưu ý khi lựa chọn vật liệu chống cháy

Khái quát về vật liệu ngăn cháy

Vật liệu chống cháy là những vật liệu có khả năng chịu nhiệt, chịu lửa rất tốt. Chúng có khả năng ngăn chặn cháy lan đến các khu vực khác trong một thời gian nhất định ( tùy thuộc vào tiêu chuẩn chống cháy của từng loại vật liệu). Loại vật liệu này có khả năng giảm dòng nhiệt, ngăn tình trạng thoát nhiệt, thoát khói của đám cháy sang không gian khác. Từ đó, hiệu quả ngăn chặn sự lan rộng của đám cháy trở nên tốt hơn.

Tiêu chí lựa chọn vật liệu chống cháy hiệu quả

Vật liệu dễ thi công

Sẽ có những nơi cần ứng dụng các loại vật liệu chống cháy rất khó thi công như nơi có vật cản hoặc các góc nhỏ. Chính vì vậy, khi có ý định tìm một vật liệu thi công chống cháy lan cho công trình thì bạn nên cân nhắc đến yếu tố dễ thi công của sản phẩm. Nếu chọn được vật liệu dễ thi công; bạn không chỉ đảm bảo việc chống cháy được đúng kỹ thuật mà còn tiết kiệm thời gian, công sức một cách vượt trội nhất.

Đa dạng kích thước

Yếu tố kích thước cũng là điều mà bạn không thể không quan tâm. Kích thước của vật liệu chống cháy sẽ quyết định đến việc ứng dụng sản phẩm vào vị trí cần chống cháy có thực sự tiện lợi hay không. Ví như, vị trí chống cháy có kích thước nhỏ thì chọn vật liệu sản xuất dạng nhỏ để tránh lãng phí. Ngược lại, những vị trí chống cháy rộng thì cần thi công vật liệu với kích thước lớn. Điều này vừa đảm bảo hiệu quả chống cháy tốt lại tiết kiệm chi phí và thời gian thi công.

Thời gian chống cháy của vật liệu

Khi lựa chọn vật liệu ngăn cháy, bạn không nên lựa chọn loại có tiêu chuẩn chống cháy cao nhất. Điều này vừa gây tốn kém chi phí mà có thể không phù hợp với yêu cầu của công trình. Bạn có thể tham khảo ý kiến của chuyên gia hoặc đơn vị lắp đặt để chọn được loại vật liệu ngăn cháy phù hợp với công trình của mình nhất.

Độ bền cao

Chất lượng của vật liệu chống cháy đó chính là độ bền của loại vật liệu đó khi ứng dụng và thực tế. Vật liệu có thể thích nghi được với nhiều điều kiện môi trường khắc nghiệt; không bong tróc; không co ngót theo thời gian. Đây chính là những điểm đáng chú ý để bạn cân nhắc lựa chọn.

Chỉ khi vật liệu ngăn cháy có độ bền cao thì khi phát sinh sự cố hỏa hoạn mới có thể ngăn cháy hiệu quả. Đồng thời, đặc điểm này cũng giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí thi công các phương án chống cháy lan khác để thay thế.

Chi phí hợp lý

Yếu tố chi phí là điều mà bất cứ ai cũng quan tâm mỗi khi lựa chọn vật liệu chống cháy. Để lựa chọn được loại vật liệu có chi phí tốt mà vẫn đảm bảo được chất lượng của sản phẩm thì bạn cần tham khảo nhiều đơn vị cung cấp khác nhau.

Tuy nhiên, giá cả thì đi đôi với chất lượng, bạn nên lựa chọn những đơn vị cung cấp, thi công uy tín trên thị trường.

Nhà cung cấp vật liệu chống cháy uy tín

KAI Windoors là nhà cung cấp vật liệu chống cháy uy tín và đáng tin cậy. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành xây dựng và công nghiệp, KAI Windoors đã tạo được danh tiếng với việc cung cấp các sản phẩm chất lượng cao và đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn.

KAI Windoors cung cấp vật liệu chống cháy như tấm PHG Panel, tấm chống cháy MGO, thạch cao chống cháy và một số sản phẩm liên quan. Những sản phẩm này được thiết kế và sản xuất với công nghệ tiên tiến và tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn an toàn.

Đặc biệt, KAI Windoors cam kết đảm bảo chất lượng và hiệu quả của các vật liệu chống cháy cung cấp. Sản phẩm của chúng tôi đã được kiểm tra và chứng nhận bởi các tổ chức uy tín trong ngành, đảm bảo tính tin cậy và hiệu quả trong việc ngăn cháy lan, bảo vệ tài sản và con người.

Với sự đáng tin cậy và uy tín của mình, KAI Windoors đã trở thành một đối tác tin cậy cho nhiều dự án xây dựng và công nghiệp. Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà cung cấp vật liệu chống cháy uy tín, KAI Windoors là một lựa chọn đáng xem xét.

Kết luận

Trên đây là những lưu ý quan trọng khi lựa chọn vật liệu chống cháy cho công trình của bạn. Trong đó việc đảm bảo an toàn cho người và của là mục tiêu chính khi chọn vật liệu chống cháy. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 090 145 0909 để biết thêm thông tin và báo giá về sản phẩm ngay hôm nay.