Những công trình nào nên lắp đặt cửa kính chống cháy?

11/25/2023

Trong xây dựng và thiết kế công trình, sự an toàn là một yếu tố không thể thiếu. Trong đó, cửa kính chống cháy là một giải pháp hiệu quả để bảo vệ và đảm bảo sự an toàn cho mọi người trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn. Trái với cửa kính thông thường, cửa kính ngăn cháy có khả năng chịu lực và ngăn cháy hiệu quả.

Những công trình nào nên lắp đặt cửa kính chống cháy?

Thế nào là cửa kính chống cháy?

Cửa kính chống cháy được hiểu đơn giản là loại cửa có khả năng chống cháy. Đồng thời ngăn cản sự lan rộng của đám cháy khi xảy ra hỏa hoạn. Loại cửa này được cấu tạo bởi nhiều lớp kính và bằng cách bơm gel chống cháy vào bên trong khoảng trống. Trong trường hợp cháy xảy ra, nhiệt độ đám cháy tăng dần lên, chất gel chống cháy hoạt động giãn nở. Chất gel này biến đổi thành bọt xốp trương nở ngăn bức xạ nhiệt truyền qua. Đây là tính chất quyết định khả năng chống cháy và cách nhiệt.

Vai trò của cửa kính chống cháy

Bổ sung vào hệ thống chữa cháy tự động, cửa kính ngăn cháy có khả năng chịu lực và tách biệt được đám cháy trong một khoảng thời gian nhất định (tùy vào tiêu chuẩn của mỗi loại kính chống cháy). Chúng giúp ngăn chặn sự lan truyền của lửa và khói, tạo lối thoát an toàn và đảm bảo công tác sơ tán được nhanh chóng.

Việc lắp đặt cửa kính ngăn cháy đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình mà vẫn đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật và an toàn cần thiết. Đồng thời, loại cửa này cũng mang lại sự yên tâm cho người sử dụng.

Nên lắp cửa kính chống cháy cho các công trình nào?

Cửa kính ngăn cháy thường được sử dụng cho các công trình có nguy cơ cháy nổ cao, như:

Các tòa nhà cao tầng, chung cư: Đây là những công trình có mật độ dân cư đông đúc và chứa nhiều hàng hóa, thiết bị điện. Do đó, đây là loại công trình có nguy cơ cháy nổ cao. Lắp đặt cửa kính ngăn cháy sẽ giúp ngăn chặn sự lan rộng của đám cháy, bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân.

Các khu vực có chứa nhiều vật liệu dễ cháy nổ: Những khu vực này bao gồm nhà kho chứa hóa chất, kho xăng dầu, nhà máy sản xuất,… Cửa kính ngăn cháy giúp ngăn chặn đám cháy lan rộng, hạn chế thiệt hại đến mức thấp nhất.

Các công trình có yêu cầu về an toàn cháy nổ cao: Các công trình này bao gồm nhà máy sản xuất điện, nhà máy sản xuất thuốc,… Cửa kính ngăn cháy giúp đảm bảo an toàn cho công nhân và thiết bị trong trường hợp xảy ra cháy nổ.

Địa chỉ cung cấp, lắp đặt cửa kính chống cháy chính hãng tại Hậu Giang

Hậu Giang là một tỉnh thành nằm ở khu vực Đồng Bằng sông Cửu Long, có tốc độ đô thị hóa nhanh chóng. Do đó, nhu cầu sử dụng cửa kính chống cháy tại Hậu Giang ngày càng tăng cao.

Để đáp ứng nhu cầu này, hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp, lắp đặt cửa kính chống cháy tại Hậu Giang. Tuy nhiên, để lựa chọn được đơn vị uy tín, cung cấp sản phẩm chính hãng, chất lượng với giá thành hợp lý là điều không hề dễ dàng.

KAI Windoors là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp, lắp đặt cửa kính ngăn cháy tại Hậu Giang. Công ty chuyên cung cấp các loại cửa kính ngăn cháy với nhiều mẫu mã, chủng loại, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Cửa kính ngăn cháy của KAI Windoors được sản xuất từ vật liệu chất lượng cao, có khả năng chịu nhiệt, cách nhiệt, hạn chế tiếng ồn, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Công ty có đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm, đảm bảo thi công lắp đặt cửa kính ngăn cháy đúng kỹ thuật, chất lượng.

Kết luận

Việc lắp đặt cửa kính ngăn cháy là một giải pháp hiệu quả để đảm bảo an toàn cháy nổ cho các công trình. Tuy nhiên, khi lựa chọn cửa kính ngăn cháy, bạn cần lưu ý đến các yếu tố như khả năng chống cháy, cách nhiệt, cách âm của cửa. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 090 145 0909 để được tư vấn và báo giá ngay hôm nay.