Những cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ được quy định tại Nghị định 136/2020/NĐ-CP

07/08/2024

An toàn cháy nổ là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu trong công tác quản lý và vận hành các cơ sở sản xuất, kinh doanh và dịch vụ. Nghị định 136/2020/NĐ-CP của Chính phủ đã đưa ra những quy định chi tiết về các cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ nhằm tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Những cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ được quy định tại Nghị định 136/2020/NĐ-CP

Cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ là cơ sở được quy định tại Danh mục cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ (theo Phụ lục II ban hành kèm theo Nghị định 136/2020/NĐ-CP). Cụ thể, bao gồm:

 1. Trụ sở cơ quan nhà nước các cấp cao từ 10 tầng trở lên hoặc có tổng khối tích của các khối nhà làm việc từ 25.000m3 trở lên.
 2. Nhà chung cư, nhà tập thể, nhà ở ký túc xá cao từ 7 tầng trở lên hoặc có tổng khối tích từ 10.000m3 trở lên; nhà hỗn hợp cao từ 5 tầng trở lên hoặc có tổng khối tích từ 5.000m3 trở lên.
 3. Nhà trẻ, trường mẫu giáo, mầm non có từ 350 cháu trở lên hoặc có tổng khối tích các khối nhà học tập, phục vụ học tập từ 5.000m3 trở lên; trường cao đẳng, đại học, học viện, trường trung cấp chuyên nghiệp, trường dạy nghề, cơ sở giáo dục thường xuyên cao từ 7 tầng trở lên hoặc có tổng khối tích các khối nhà học tập, phục vụ học tập từ 10.000m3 trở lên; cơ sở giáo dục khác được thành lập theo Luật Giáo dục có tổng khối tích từ 5.000m3 trở lên.
 4. Bệnh viện có từ 250 giường bệnh trở lên; phòng khám đa khoa, khám chuyên khoa, nhà điều dưỡng, phục hồi chức năng, chỉnh hình, nhà dưỡng lão, cơ sở phòng chống dịch bệnh, trung tâm y tế, cơ sở y tế khác được thành lập theo Luật Khám bệnh, chữa bệnh cao từ 5 tầng trở lên hoặc có tổng khối tích từ 5.000m3 trở lên.
 5. Nhà hát, rạp chiếu phim, rạp xiếc có từ 600 chỗ ngồi trở lên; trung tâm hội nghị, tổ chức sự kiện cao từ 5 tầng trở lên hoặc có tổng khối tích của các nhà tổ chức hội nghị, sự kiện từ 10.000m3 trở lên; nhà văn hóa, cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar, câu lạc bộ, thẩm mỹ viện, kinh doanh dịch vụ xoa bóp, công viên giải trí, vườn thú, thủy cung có khối tích từ 5.000m3 trở lên.
 6. Chợ hạng 1, chợ hạng 2; trung tâm thương mại, điện máy, siêu thị, cửa hàng bách hóa, cửa hàng tiện ích, nhà hàng, cửa hàng ăn uống có tổng diện tích kinh doanh từ 500m2 trở lên hoặc có khối tích từ 5.000m3 trở lên.
 7. Khách sạn, nhà khách, nhà nghỉ, nhà trọ, cơ sở lưu trú khác được thành lập theo Luật Du lịch cao từ 7 tầng trở lên hoặc có tổng khối tích của các khối nhà phục vụ lưu trú từ 10.000m3 trở lên.
 8. Nhà làm việc của doanh nghiệp, tổ chức chính trị, xã hội cao từ 7 tầng trở lên hoặc có tổng khối tích của các khối nhà làm việc từ 10.000m3 trở lên.
 9. Bảo tàng, thư viện, triển lãm, nhà trưng bày, nhà lưu trữ, nhà sách, nhà hội trợ có khối tích từ 10.000m3 trở lên.
 10. Bưu điện, cơ sở truyền thanh, truyền hình, viễn thông cao từ 5 tầng trở lên hoặc có khối tích của khối nhà chính từ 10.000m3 trở lên; nhà lắp đặt thiết bị thông tin, trung tâm lưu trữ, quản lý dữ liệu có khối tích từ 5.000m3 trở lên.
 11. Sân vận động có sức chứa từ 4.000 chỗ ngồi trở lên; nhà thi đấu thể thao; cung thể thao trong nhà có sức chứa từ 500 chỗ ngồi trở lên; trung tâm thể dục thể thao, trường đua, trường bắn có tổng khối tích của các nhà thể thao từ 10.000m3 trở lên hoặc có sức chứa từ 5.000 chỗ trở lên; cơ sở thể thao khác được thành lập theo Luật Thể dục, thể thao có khối tích từ 5.000m3 trở lên.
 12. Cảng hàng không; đài kiểm soát không lưu; bến cảng biển; cảng cạn; cảng thủy nội địa loại I, loại II; bến xe khách loại 1, loại 2; trạm dừng nghỉ loại 1; nhà ga đường sắt, nhà chờ cáp treo vận chuyển người có khối tích từ 5.00m3 trở lên; công trình tàu điện ngầm; cơ sở đăng kiểm phương tiện giao thông cơ giới; cửa hàng kinh doanh, sửa chữa, bảo dưỡng ô tô, mô tô, xe gắn máy có diện tích kinh doanh từ 500m2 trở lên hoặc có khối tích từ 5.000m3 trở lên.
 13. Gara để xe có sức chứa từ 10 xe ô tô trở lên.
 14. Cơ sở hạt nhân; cơ sở sản xuất, kinh doanh, bảo quản, sử dụng vật liệu nổ công nghiệp và tiền chất nổ; kho vật liệu nổ công nghiệp, tiền chất nổ; cảng xuất, nhập vật liệu nổ công nghiệp, tiền chất thuốc nổ; kho vũ khí, công cụ hỗ trợ.
 15. Cơ sở khai thác, chế biến, sản xuất, vật chuyển, kinh doanh, bảo quản dầu mỏ và sản phẩm dầu mỏ, khí đốt trên đất liền; kho dầu mỏ và sản phẩm dầu mỏ, kho khí đốt, cảng xuất, nhập dầu mỏ và sản phẩm dầu mỏ, khí đốt; cửa hàng kinh doanh xăng dầu; cửa hàng kinh doanh chất lỏng dễ cháy, cửa hàng kinh doanh khí đốt có tổng lượng khí tồn chứa từ 200kg trở lên.
 16. Cơ sở công nghiệp có hạng nguy hiểm cháy, nổ A, B có tổng khối tích của các khối nhà có dây chuyền công nghệ sản xuất chính từ 5.00m3 trở lên; hạng nguy hiểm cháy, nổ C có tổng khối tích của các khối nhà có dây chuyền công nghệ sản xuất chính từ 10.000m3 trở lên; hạng nguy hiểm cháy, nổ D, E có tổng khối tích của các khối nhà có dây chuyền công nghệ sản xuất chính từ 15.000m3 trở lên.
 17. Nhà máy điện, trạm biến áp có điện từ 110kV trở lên
 18. Hầm có hoạt động sản xuất, bảo quản, sử dụng chất cháy, nổ có tổng khối tích từ 5.000m3 trở lên; kho hàng hóa, vật tư cháy được hoặc hàng hóa vật tư không cháy đựng trong các bao bì cháy được có tổng khối tích từ 5.000m3 trở lên.

KAI WINDOORS – Địa chỉ cung cấp các giải pháp cửa chống cháy cho các dự án trên toàn quốc

KAI WINDOORS là địa chỉ tin cậy hàng đầu chuyên cung cấp và lắp đặt cửa chống cháy. Với kinh nghiệm dày dặn trong ngành cửa chống cháy, chúng tôi tự hào mang đến cho khách hàng các giải pháp an toàn vượt trội, đáp ứng nhu cầu bảo vệ tài sản và an toàn con người trong mọi tình huống. 

Tại KAI WINDOORS, mọi sản phẩm cửa chống cháy đều được sản xuất từ những nguyên liệu cao cấp, qua quy trình kiểm định nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng và tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn quốc tế. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm bền bỉ, an toàn, với mức độ hoàn thiện cao. 

Đội ngũ kỹ thuật viên của KAI WINDOORS không chỉ có tay nghề cao mà còn được đào tạo bài bản để thực hiện công việc lắp đặt chuyên nghiệp, đảm bảo cửa được lắp đặt chính xác, vận hành trơn tru và an toàn tối đa. Dịch vụ sau bán hàng và hỗ trợ kỹ thuật cũng là một phần không thể thiếu trong cam kết mang lại sự hài lòng cho khách hàng. 

Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 090 145 0909 để được tư vấn và báo giá ngay hôm nay.