Những câu hỏi thường gặp liên quan đến cửa thép chống cháy

11/11/2023

Cửa thép chống cháy là một phần quan trọng trong hệ thống phòng cháy chữa cháy của một tòa nhà hoặc khu công nghiệp. Khi tìm hiểu về cửa thép ngăn cháy, có rất nhiều câu hỏi thường gặp mà người ta đặt ra khi có nhu cầu lắp đặt cửa thép ngăn cháy. Bài viết dưới đây chúng tôi đã tổng hợp lại một số câu hỏi phổ biến liên quan đến cửa thép chống cháy, giúp bạn đọc có thể dễ dàng nắm rõ được một số thông tin cần thiết.

Những câu hỏi thường gặp liên quan đến cửa thép chống cháy

Công dụng của cửa thép chống cháy là gì?

Ngăn cháy lan: Cửa thép chống cháy được thiết kế để chịu được nhiệt độ cao và ngăn cháy lan sang các khu vực khác trong tòa nhà hoặc khu công nghiệp. Khi có cháy xảy ra, cửa thép chống cháy sẽ đóng kín và ngăn không cho lửa, khói và nhiệt lượng lan truyền ra bên ngoài.

Tạo lối thoát an toàn: Cửa thép ngăn cháy thường được sử dụng trong hệ thống lối thoát khẩn cấp để cung cấp một lối thoát an toàn cho người dân trong trường hợp cháy. Cửa này có thể được mở hoặc đóng dễ dàng để cho phép người dân di chuyển qua lại trong trường hợp cần thiết.

Bảo vệ tài sản: Cửa thép ngăn cháy không chỉ bảo vệ tính mạng con người mà còn bảo vệ tài sản. Với khả năng chịu nhiệt và chống cháy cao, cửa thép chống cháy giúp ngăn cháy lan và tránh tác động của lửa, khói và nhiệt lượng lên tài sản quan trọng như máy móc, thiết bị và hàng hóa.

Tuân thủ quy định về phòng cháy chữa cháy: Cửa thép ngăn cháy đáp ứng các tiêu chuẩn và quy định về phòng cháy chữa cháy. Sử dụng cửa thép ngăn cháy phù hợp giúp tòa nhà hoặc khu công nghiệp tuân thủ các quy định và đảm bảo an toàn cho mọi người trong trường hợp cháy.

Cấu tạo của cửa thép chống cháy bao gồm những gì?

Cánh cửa được cấu tạo bởi 3 lớp có tổng chiều dày 40-50mm gồm: 2 lớp thép tấm 2 mặt trong và ngoài có độ dày từ 1.0 đến 1.5 mm đảm bảo độ bền chịu nhiệt độ cao khi tiếp xúc với lửa trực tiếp. Lõi bên trong là tấm vật liệu chống cháy PHG Panel, giúp chống cháy, cách nhiệt hiệu quả. Cánh được gia công kín khít hoàn toàn, phủ sơn tĩnh điện hoặc sơn vân gỗ giúp cửa chống han gỉ và tạo tính thẩm mỹ.

Khung cửa được gia công từ thép hộp định hình, tăng cường khả năng chịu lực lớn. Thép làm khung có độ dày từ 1.4mm đến 1.5mm, đảm bảo chịu được tải trọng cánh lớn, dày và nặng.

Phụ kiện đi kèm cửa thép chống cháy bao gồm : bản lề inox, tay co thuỷ lực, thanh thoát hiểm, khóa tay gạt.

Cửa thép chống cháy có kích thước bao nhiêu?

Kích thước tiêu chuẩn của cửa thép chống cháy sẽ có chiều dài từ 1800 – 3000mm và chiều rộng từ 800 – 1200mm. Dựa vào nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn kích thước sao cho phù hợp nhất.

Tiêu chuẩn cửa thép chống cháy là gì?

Theo quy định TCVN 9383:2012, cửa thép chống cháy đạt tiêu chuẩn về cơ bản phải đảm bảo được các tiêu chí sau:

  • Vật liệu chống cháy: Cửa thép ngăn cháy bắt buộc phải được làm từ vật liệu chống cháy với khả năng chịu lửa tối thiểu là 30 phút.
  • Độ dày và kích thước: Cửa ngăn cháy đạt chuẩn phải đảm bảo đúng với kích thước chiều rộng từ 800 – 1200mm, chiều cao từ 1800 – 3000mm, độ dày cánh cửa từ 40 – 50mm và bề dày của tấm thép là 0,8mm; 1,0mm; 1,5mm hoặc 2,0mm.
  • Các tiêu chuẩn khác: Lõi của cửa phải có khả năng cách nhiệt. Sử dụng sơn tĩnh điện, sơn vân gỗ hoặc sơn dầu để gia tăng khả năng chống cháy. Không được thiếu gioăng cao su cũng như một số phụ kiện cần thiết.
  • Mua cửa thép chống cháy ở đâu chất lượng?

Để mua cửa thép chống cháy chất lượng, bạn có thể tìm đến những nhà phân phối uy tín và có tiếng trên thị trường. Một trong số đó là KAI Windoors, một đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực cửa ngăn cháy. KAI Windoors sở hữu đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn, cùng với hệ thống dây chuyền sản xuất áp dụng công nghệ mới nhất. Điều này đảm bảo rằng khi bạn đến với KAI Windoors, bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Kết luận

Trước khi lựa chọn lắp đặt cửa thép chống cháy bạn cần tìm hiểu thật kỹ các thông tin liên quan. Việc làm này giúp bạn lựa chọn được mẫu cửa và đơn vị cung cấp phù hợp với công trình của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 090 145 0909 để biết thêm thông tin và báo giá về sản phẩm ngay hôm nay.