Nhật bản: Máy bay A350 của hãng Japan Airlines bốc cháy tại sân bay quốc tế Haneda

01/03/2024

Một chiếc máy bay chở gần 400 hành khách bốc cháy ngay trên đường băng sau khi va chạm với máy bay của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản.

Vào chiều 2/1, đài NHK đưa tin, chiếc máy bay của hãng Japan Airline đã bốc cháy khi hạ cánh xuống sân bay Haneda ở Tokyo sau khi va chạm với máy bay khác vào chiều 2/1.

Chiếc máy bay của hãng Japan Airlines bốc cháy khi hạ cánh xuống sân bay Haneda ở Tokyo sau khi va chạm với máy bay khác vào chiều 2/1, đài NHK đưa tin.

Nhật bản: Máy bay A350 của hãng Japan Airlines bốc cháy tại sân bay quốc tế Haneda ở Tokyo

Người phát ngôn của hãng bay cho biết tất cả 367 hành khách và 8 trẻ em cùng 12 phi hành đoàn trên chiếc Airbus SE A350-900 đã được sơ tán an toàn.

Chuyến bay JL516 trước đó cất cánh từ sân bay New Chitose gần Sapporo lúc 16h27 giờ địa phương và hạ cánh lúc 17h47 (15h47 giờ Việt Nam), theo FlightRadar24.

Airbus cho biết đã liên lạc với hãng hàng không này nhưng hiện chưa có thêm thông tin gì.

NHK dẫn lời Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho biết máy bay của lực lượng này tại căn cứ Haneda đã va chạm với chiếc máy bay gặp nạn. NHK cho biết thêm rằng vụ va chạm xảy ra sau khi máy bay của Japan Airlines hạ cánh trên đường băng.

NHK cho biết thêm sân bay Haneda đã đóng cửa sau vụ tai nạn. Đây là một trong những sân bay nhộn nhịp nhất ở Nhật Bản và có rất nhiều người đi du lịch vào dịp nghỉ lễ năm mới.

Video truyền hình trực tiếp của đài NHK cho thấy lửa bốc lên từ cửa sổ chiếc máy bay của hãng Japan Airlines.

Nguồn: Dân Trí