Nhanh chóng dập tắt đám cháy tại BV Đông Đô

03/23/2024

Rạng sáng 23/3, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an quận Đống Đa (Hà Nội) và lực lượng PCCC cơ sở đã xử lý sự cố cháy máy giặt tại tầng 1 của BV Đông Đô.

Nhanh chóng dập tắt đám cháy tại BV Đông Đô

Khoảng 2h ngày 23/3, tại khu vực để máy giặt và chứa đồ quần áo, chăn ga nằm trong khu vực BV Đông Đô, phố Xã Đàn, phường Phương Liên, quận Đống Đa (Hà Nội) đã bất ngờ xảy ra cháy.

Do chất liệu cháy là nhựa vải nên đã tạo ra nhiều khói khí đậm đặc và bùng phát nhanh. Khi phát hiện vụ việc, lực lượng tại cơ sở đã thông báo thoát nạn, huy động xử lý và hướng dẫn di chuyển người đến nơi an toàn, đồng thời xin chi viện lực lượng cứu hoả hỗ trợ.

Nhận được tin báo từ Trung tâm chỉ huy thông tin Công an TP, Công an quận Đống Đa đã điều động cán bộ, chiến sĩ và phương tiện đến hiện trường làm nhiệm vụ.

Ngay sau khi tiếp cận xác định vị trí cháy xuất phát từ tầng 1 khu vực chứa đồ đạc, máy giặt, lực lượng cứu hoả đã nhanh chóng tìm kiếm cứu nạn, thoát nạn và triển khai đội hình dập tắt đám cháy.

Được biết, BV Đông Đô thuộc quận Đống Đa cao 8 tầng, hàng ngày đón lượng bệnh nhân đông.

Thời điểm xảy ra cháy vào đêm và rạng sáng nên việc xử lý không quá phức tạp. Đồng thời khu vực xảy cháy là phòng để máy giặt tại tầng 1 nên đã không gây hậu quả, không có thương vong về người.

Vụ cháy đang được điều tra, làm rõ.

Nguồn: Sức khỏe và Đời sống