Nguyên tắc quan trọng trong lắp đặt cửa thép chống cháy

08/03/2023

Không gian nhà ở được thiết kế đáp ứng chức năng bảo vệ con người, tạo nơi sống riêng tư, an toàn khỏi tác động thời tiết, môi trường, trộm cắp nguy hiểm và hơn hết là hoả hoạn. Mẫu cửa thép chống cháy là một giải pháp mới để hoàn thiện nhà phố, biệt thự cho các gia đình hiện đại. Sản phẩm cửa đặc biệt tăng cường thêm khả năng chống cháy vượt trội. Cửa thép chống cháy có nhiều ưu điểm mang đến không gian thông minh. Nhưng gia chủ cần thực hiện lắp cửa đi chống cháy đúng cách để hoàn thiện không gian.

Nguyên tắc quan trọng trong lắp đặt cửa thép chống cháy

Khái niệm về cửa thép chống cháy

Cửa thép chống cháy là loại cửa được thiết kế có khả năng chịu lửa, chịu nhiệt tốt giúp ngăn chặn lửa và hạn chế khói cháy lan ra những khu vực khác. Với cấu tạo đặc biệt cửa thép chống cháy đã phát huy được tối đa những tính năng ưu việt của mình từ đó thu hút được đông đảo người dùng quan tâm và lựa chọn.

Cấu tạo của cửa thép chống cháy

Cánh cửa được cấu tạo bởi 3 lớp có tổng chiều dày 40-50mm gồm: 2 lớp thép tấm 2 mặt trong và ngoài có độ dày từ 1.0 đến 1.2mm đảm bảo độ bền chịu nhiệt độ cao khi tiếp xúc với lửa trực tiếp. Lõi bên trong là tấm vật liệu chống cháy KAI Panel, giúp chống cháy, cách nhiệt hiệu quả. Cánh được gia công kín khít hoàn toàn, phủ sơn tĩnh điện hoặc sơn vân gỗ giúp cửa chống han gỉ và tạo tính thẩm mỹ.

Khung cửa được gia công từ thép hộp định hình, tăng cường khả năng chịu lực lớn. Thép làm khung có độ dày từ 1.4mm đến 1.5mm, đảm bảo chịu được tải trọng cánh lớn, dày và nặng.

Phụ kiện đi kèm cửa thép chống cháy bao gồm : bản lề inox, tay co thuỷ lực, thanh thoát hiểm/khóa tay gạt.

Nguyên tắc trong lắp đặt cửa thép chống cháy

Cửa thép chống cháy tiêu chuẩn cần được lắp đặt đúng cách, đúng quy trình để đảm bảo công trình hoạt động ổn định và hiệu quả. Cần có lao động lành nghề, tuân theo các nguyên tắc lắp đặt hệ thống cửa hiệu quả. Sau đây là các biện pháp phòng ngừa quan trọng cần được chú ý bởi đơn vị đánh giá của chủ sở hữu thông số kỹ thuật lắp đặt cửa thép chống cháy.

Trước khi lắp đặt hệ thống cửa thép chống cháy cần kiểm tra kỹ lưỡng các thiết bị, phụ kiện cần thiết. Đặc biệt phải kể đến gioăng cao su để đảm bảo độ kín, khít cho cửa và giúp cửa vận hành trơn tru, êm ái. Keo silicone chất lượng cao để lấp đầy khe hở giữa khung cửa và tường.

Kiểm tra hướng cửa mở ra – vào, quay trái quay phải, đảm bảo cửa đóng mở êm ái, đóng mở thuận tiện, không gây phiền toái cho người sử dụng, đặc biệt khi có sự cố, hỗ trợ quá trình sử dụng hiệu quả.

Quá trình lắp đặt cần được thực hiện theo quy trình, các bước xử lý bề mặt tường, đo đạc, khung lắp đặt, bản lề, cửa, phụ kiện cửa và các bước khác được tiến hành đồng thời. Chú ý chuẩn bị đầy đủ dụng cụ để quá trình lắp đặt, thi công diễn ra suôn sẻ.

Thao tác lắp đặt cửa thép chống cháy

  • Dựng khung cửa
  • Gắn bản lề khung bao
  • Gắn cửa vào bản lề trên khung
  • Căn chỉnh khung bao
  • Bơm keo bọt
  • Lắp thanh khóa thoát hiểm và tay đẩy hơi
  • Bơm silicon
  • Hoàn thiện và vệ sinh

Kết luận

Thi công lắp đặt cần kiểm tra hệ thống cửa sau khắc phục tình trạng cong vênh, lỗ mối nối… Cửa thép chống cháy ngày càng được sử dụng rộng rãi vì tính an toàn trong xây dựng, tăng khả năng chống cháy và tính thẩm mỹ với các hệ thống cửa được cải tiến mới. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 090 145 0909 để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm cửa thép chống cháy ngay hôm nay.