Nguyên tắc hoạt động của cửa cuốn chống cháy như thế nào?

12/20/2023

Cửa cuốn chống cháy là một phần quan trọng trong hệ thống an toàn chống cháy của một tòa nhà. Được thiết kế đặc biệt để đáp ứng các yêu cầu về chống cháy và tạo lối thoát an toàn. Cửa cuốn chống cháy hoạt động theo một nguyên tắc khác với cửa cuốn thông thường. Vậy nguyên tắc hoạt động của cửa cuốn chống cháy là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nguyên tắc hoạt động của cửa cuốn chống cháy như thế nào?

Khái niệm cửa cuốn chống cháy

Cửa cuốn chống cháy là cửa có các thành phần cấu tạo từ các nan cửa dạng hộp, lõi sử dụng vật liệu chống cháy PHG Panel, bọc thép dày 1.0 đến 1.5mm. Các khe nan được bọc gioăng chống cháy. Là các vật liệu có khả năng ngăn chặn sự truyền nhiệt và khói. Chúng có khả năng chịu lửa, chịu nhiệt tốt. Giúp giảm thiểu thiệt hại về người và của khi xảy ra sự cố hỏa hoạn.

Cửa cuốn chống cháy hoạt động như thế nào?

Khi có thông báo cháy, cửa cuốn ngăn cháy sẽ đóng xuống toàn bộ ngay lúc đó hoặc đóng 1 phần theo cài đặt và dừng lại. Sau khoảng thời gian cố định để người thoát ra ngoài, cửa sẽ tiếp tục đóng xuống để ngăn cháy.

Cửa cuốn chống cháy hoạt động hoàn toàn tự động dựa vào cấu tạo của nó.

  • Hộp điều khiển

Hộp điều khiển tự động đóng mở cửa cuốn chống cháy khi xảy ra các sự cố hỏa hoạn được cài đặt trong mạch như: Khi nhận tín hiệu từ đám cháy có các yếu tố về nhiệt độ và khói thông qua đầu dò tín hiệu thì cửa sẽ tự động đóng lại. Motor giảm tốc giúp điều khiển tốc độ đóng mở cửa. Cuối cùng là bộ đếm thời gian để cửa tiếp tục đóng lại sập hẳn và chỉ mở lại khi có người điều khiển.

  • Thân cửa

Đây là bộ phận chính tạo ra khả năng ngăn cháy được làm từ các vật liệu chống cháy cao như: Thép mạ kẽm, lõi là tấm chống cháy PHG Panel, sơn tĩnh điện đi kèm với hệ thống nẹp cố định cửa ở 2 đầu để khi xảy ra hỏa hoạn, thân cửa không bị biến dạng đảm bảo ngăn khói và lửa đi qua.

  • Ray cửa

Giúp cửa đóng mở lên xuống theo lộ trình định sẵn đồng thời giữ cửa không bị xô lệch trong cả đám cháy lẫn gió bão.

  • Bộ lưu điện và cần mở cửa khẩn cấp bằng tay

Khi xảy ra cháy thường hệ thống điện sẽ bị ngắt đầu tiên, do vậy bộ lưu điện có tác dụng vận hành cửa cuốn chống cháy hoạt động dự phòng khi không có nguồn điện. Trong trường hợp còn người bên trong cần thoát ra ngoài đám cháy có thể sử dụng bộ lưu điện để mở cửa hoặc mở cửa khẩn cấp bằng tay để đưa người bên trong đám cháy thoát ra một cách dễ dàng. Đảm bảo nguyên lý hoạt động của cửa cuốn chống cháy là an toàn cho người và tài sản khi xảy ra đám cháy.

Phân loại cửa cuốn chống cháy

Cửa cuốn ngăn cháy có chức năng chính là giúp ngăn chặn lửa cháy lan sang các khu vực khác khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Cửa cuốn ngăn cháy hiện nay được phân chia làm 2 loại:

Phân loại theo chức năng: Cửa cuốn ngăn cháy 1 lớp và cửa cuốn ngăn cháy 2 lớp.
Phân loại theo thời gian ngăn cháy: Cửa cuốn ngăn cháy 30. 60, 90, 120 phút.

Địa chỉ mua cửa cuốn ngăn cháy uy tín tại Vĩnh Phúc

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để mua cửa cuốn ngăn cháy tại Vĩnh Phúc, KAI Windoors có thể là sự lựa chọn phù hợp cho bạn. KAI Windoors là một công ty chuyên về sản xuất và cung cấp cửa cuốn chống cháy chính hãng, đầy đủ giấy kiểm định PCCC.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp cửa cuốn, KAI Windoors cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng và dịch vụ tốt nhất. Cửa cuốn ngăn cháy của KAI Windoors được thiết kế và sản xuất theo các tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt, đảm bảo khả năng chống cháy cao và an toàn tuyệt đối.

Đội ngũ kỹ thuật của KAI Windoors có kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm trong lĩnh vực cửa cuốn chống cháy. Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ khách hàng chọn lựa sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bản thân. Đồng thời, KAI Windoors cũng cam kết cung cấp dịch vụ lắp đặt chuyên nghiệp, đảm bảo sự an toàn và hiệu quả của cửa cuốn ngăn cháy.

Nếu bạn quan tâm đến việc mua cửa cuốn ngăn cháy tại Vĩnh Phúc, hãy liên hệ với KAI Windoors để được tư vấn và nhận thông tin chi tiết về sản phẩm và dịch vụ.

Kết luận

Với những nguyên tắc hoạt động này, cửa cuốn chống cháy đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng và tài sản. Đồng thời, nó cũng đảm bảo sự an toàn và tạo lối thoát trong trường hợp cháy xảy ra. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 090 145 0909 để được tư vấn và báo giá ngay hôm nay.