Nên lắp loại cửa thép chống cháy nào cho quán karaoke

11/20/2023

Khi việc xây dựng quán karaoke, lựa chọn các thiết bị an toàn là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Trong đó, việc lắp đặt cửa thép chống cháy phù hợp là một trong những yếu tố cần quan tâm nhất để đảm bảo an toàn cho khách hàng và nhân viên trong trường hợp xảy ra sự cố hỏa hoạn. Tuy nhiên, với nhiều loại cửa thép chống cháy có sẵn trên thị trường, việc lựa chọn loại cửa phù hợp có thể trở nên khó khăn. Hãy cùng tìm hiểu về các yếu tố cần xem xét khi chọn loại cửa thép chống cháy cho quán karaoke trong bài viết dưới đây.

Nên lắp loại cửa thép chống cháy nào cho quán karaoke

Tìm hiểu về cửa thép chống cháy

Cửa thép chống cháy là loại cửa được thiết kế với cấu tạo bởi 3 lớp có tổng chiều dày 40-50mm gồm: 2 lớp thép tấm 2 mặt trong và ngoài có độ dày từ 1.0 đến 1.5 mm đảm bảo độ bền chịu nhiệt độ cao khi tiếp xúc với lửa trực tiếp. Lõi bên trong là tấm vật liệu chống cháy PHG Panel, giúp chống cháy, cách nhiệt hiệu quả. Cánh được gia công kín khít hoàn toàn, phủ sơn tĩnh điện hoặc sơn vân gỗ giúp cửa chống han gỉ và tạo tính thẩm mỹ.

Khung cửa được gia công từ thép hộp định hình, tăng cường khả năng chịu lực lớn. Thép làm khung có độ dày từ 1.4mm đến 1.5mm, đảm bảo chịu được tải trọng cánh lớn, dày và nặng.

Phụ kiện đi kèm cửa thép chống cháy bao gồm : bản lề inox, tay co thuỷ lực, thanh thoát hiểm, khóa tay gạt.

Tại sao nên lắp đặt cửa thép chống cháy cho quán karaoke

Quán karaoke thường hoạt động trong các không gian nhỏ hẹp, sử dụng nhiều thiết bị điện tử và vật liệu dễ cháy, nhưng hệ thống phòng cháy chữa cháy tại các cơ sở này lại thường không được đảm bảo.

Ngoài các biện pháp phòng cháy chủ động thì việc chú trọng đến xây dựng hệ thống PCCC bị động sẽ là biện pháp giúp đáp ứng các yêu cầu của pháp luật về an toàn cháy nổ tại các quán hát karaoke.

Trong đó, cửa thép chống cháy là một trong những thành phần quan trọng của hệ thống PCCC. Đây là loại cửa được thiết kế đặc biệt giúp ngăn chặn ngọn lửa cháy lan sang khu vực khác, bảo vệ tính mạng và tài sản của khách hàng.

Các vị trí nên lắp đặt cửa thép chống cháy trong quán karaoke

Lối xuống cầu thang bộ: Nên lắp cửa thép ngăn cháy ở khu vực cầu thang bộ bởi đây là nơi mà khách hàng và nhân viên có thể sử dụng để thoát khỏi tòa nhà trong những tình huống khẩn cấp. Do đó mà lắp cửa ở vị trí này sẽ có thể ngăn lửa, nhiệt và khói giúp tạo ra một hành lang thoát hiểm an toàn.

Cửa phòng hát: Ngoài các khu vực thoát hiểm, cửa thép ngăn cháy cũng có thể dùng làm cửa ra vào các phòng hát. Nếu có sự cố hỏa hoạn xảy ra trong phòng hát, nhân viên và khách hàng có thể thoát ra một cách an toàn. bên cạnh đó, cửa cũng giúp khoanh vùng, hạn chế thiệt hại một cách tối đa cho các phòng hát khác.

Quán karaoke nên lắp loại cửa thép chống cháy nào?

Loại cửa thép chống cháy được dùng cho các quán karaoke phổ biến nhất là là loại cửa thép ngăn cháy 60 phút. Tuy nhiên tùy vào từng loại công trình và yêu cầu của chủ quán karaoke mà có thể lựa chọn loại cửa có thời gian chống cháy là 90 phút hoặc tối đa là 120 phút. Cửa có thời gian chống cháy càng lâu thì giá thành của cửa càng cao.

Về thẩm mỹ bên ngoài, hiện nay các cơ sở sản xuất và cung cấp cửa thép ngăn cháy ngày càng đưa nhiều mẫu mã để đáp ứng tốt nhất các mong muốn của khách hàng. Ngoài các loại cửa thép ngăn cháy vân gỗ, bạn cũng có thể yêu cầu các loại màu sắc khác nhau cho lớp sơn tĩnh điện bên ngoài cửa để phù hợp với tổng thể công trình.

Về số lượng cánh cửa, bạn có thể linh hoạt sử dụng loại cửa 1 cánh hoặc 2 cánh tùy theo vị trí lắp đặt và diện tích của công trình. Thông thường, cửa phòng hát sẽ là loại cửa chống cháy 1 cánh, tại vị trí lối thoát hiểm là cửa chống cháy 2 cánh để đảm bảo lối đi đủ rộng khi cần thoát ra an toàn.

Kết luận

Việc lắp đặt loại cửa thép ngăn cháy phù hợp cho quán karaoke là một yếu tố quan trọng để đảm bảo an toàn cho mọi người trong trường hợp cháy xảy ra. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 090 145 0909 để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm cửa thép ngăn cháy có quán karaoke ngay hôm nay.