Nên chọn lắp đặt cửa chống cháy tiêu chuẩn E hay EI

10/02/2023

Khi xây dựng hoặc cải tạo một công trình, việc chọn lắp đặt cửa chống cháy là một trong những điều quan trọng không thể bỏ qua. Các cửa chống cháy không chỉ đảm bảo an toàn cho người dùng và tài sản, mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát và ngăn cháy lan. Tuy nhiên, câu hỏi thường gặp ở đây là nên chọn cửa chống cháy tiêu chuẩn E hay EI?

Nên chọn lắp đặt cửa chống cháy tiêu chuẩn E hay EI

Tiêu chuẩn E là gì?

E (Integrity) là tiêu chuẩn quy định giới hạn về độ toàn vẹn của vật liệu). Không xét đến khả năng truyền nhiệt của vật liệu tiêu chuẩn E là tiêu chuẩn đưa ra mức giới hạn để đảm bảo vật liệu vẫn được duy trì toàn vẹn mà không bị nứt gãy, đổ,… Tiêu chuẩn này thường được ứng dụng trong các giải pháp chống cháy như vách ngăn, hệ ống gió,… Để đảm bảo ngọn lửa không lây lan qua bên kia của tường, vách ngăn hay hệ thống ống gió.

Tiêu chuẩn EI là gì?

EI (Integrity & Insulation) là tiêu chuẩn quy định giới hạn chịu lửa của vật liệu và phương tiện phòng cháy.

E – Integrity là tính toàn vẹn của vật liệu chống cháy. Trong một khoảng thời gian nhất định nào đó nếu vật liệu vẫn duy trì được hình dạng ban đầu hoặc thay đổi một chút không đáng kể theo mức giới hạn cho phép thì vật liệu đó đạt được tiêu chuẩn E.

I – Insulation là giới hạn về khả năng cách nhiệt. Trong mức giới hạn này, nếu vật liệu vẫn giữ được khả năng cách nhiệt và kết cấu được duy trì ổn định không bị ảnh hưởng bởi nhiệt thì vật liệu coi như đạt tiêu chuẩn I.

Giới hạn chịu lửa của cửa cuốn chống cháy được xác định bằng khoảng thời gian từ khi bắt đầu thí nghiệm đốt mẫu vật liệu/ sản phẩm cho đến thời điểm bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu nứt vỡ, gãy, nổ…

Được ghi chú rõ ràng trong các văn bản hướng dẫn về an toàn cháy nổ.

Nên lựa chọn cửa chống cháy tiêu chuẩn E hay EI?

Tùy thuộc vào yêu cầu và tiêu chí của từng công trình mà chúng ta lựa chọn và lắp đặt cửa chống cháy tiêu chuẩn E hay EI cho phù hợp.

Cụ thể, để quyết định lắp đặt loại cửa chống cháy nào cần xem xét các yêu cầu bảo mật cháy nổ và tuân thủ quy định của khu vực, địa phương. Ngoài ra, cũng cần tư vấn và đánh giá của các chuyên gia để đảm bảo lựa chọn đúng loại cửa chống cháy phù hợp với công trình. Bởi dù là tiêu chuẩn E hay EI thì mục tiêu chính là đảm bảo an toàn cháy nổ và ngăn chặn cháy lan. Đồng thời đảm bảo rằng việc lựa chọn và lắp đặt cửa chống cháy được thực hiện đúng quy trình và tuân thủ các quy định an toàn, đảm bảo được an toàn về tính mạng và tài sản của con người trong mọi tình huống.

KAI Windoors – đơn vị thi công cửa chống cháy uy tín, chất lượng

KAI Windoors là một đơn vị thi công cửa chống cháy uy tín và chất lượng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp cửa chống cháy, KAI Windoors đã xây dựng được danh tiếng vững chắc và được biết đến là một đối tác đáng tin cậy trong việc cung cấp và lắp đặt cửa chống cháy.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm của KAI Windoors đảm bảo rằng mọi dự án được thực hiện với sự tận tâm và chất lượng cao nhất. Từ việc tư vấn cho đến thiết kế, chế tạo và lắp đặt, KAI Windoors luôn đảm bảo rằng mọi cửa chống cháy đáp ứng được các tiêu chuẩn an toàn và chất lượng.

KAI Windoors sử dụng các vật liệu và công nghệ tiên tiến để đảm bảo tính bền vững và khả năng chịu lực của cửa chống cháy. Các sản phẩm của KAI Windoors được kiểm tra và chứng nhận theo các tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo rằng chúng đáp ứng được các yêu cầu về chống cháy, cách nhiệt và hạn chế tiếng ồn.

Không chỉ đảm bảo chất lượng, KAI Windoors còn cam kết cung cấp dịch vụ tận tâm và chuyên nghiệp. Đội ngũ nhân viên của công ty luôn sẵn sàng lắng nghe và đáp ứng các yêu cầu của khách hàng, đồng thời đưa ra các giải pháp tối ưu và đáng tin cậy cho mọi dự án.

Với KAI Windoors, việc lắp đặt cửa chống cháy không chỉ là một công việc, mà là một cam kết với sự an toàn và bảo vệ. Đội ngũ chuyên gia của KAI Windoors luôn sẵn lòng hỗ trợ và đồng hành cùng khách hàng trong quá trình lựa chọn, thiết kế và lắp đặt cửa chống cháy.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị thi công cửa chống cháy uy tín và chất lượng, hãy đặt niềm tin vào KAI Windoors và liên hệ với chúng tôi qua hotline 090 145 0909. Chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn để đảm bảo an toàn và bảo vệ cho công trình của bạn.