Mỗi hộ dân, cơ sở hãy là một “pháo đài” phòng chống cháy nổ

03/13/2024

Đề phòng “giặc lửa” là trách nhiệm của toàn dân và mỗi hộ dân, cơ sở sản xuất kinh doanh cũng chính là một “pháo đài” tự bảo vệ tính mạng, tài sản của mình. TPHCM đang trong giai đoạn mùa khô, hoàng loạt vụ hỏa hoạn đã xảy ra, mọi người dân hãy đề cao cảnh giác với các mối nguy cơ cháy nổ.

Mỗi hộ dân, cơ sở hãy là một “pháo đài” phòng chống cháy nổ

Năm 2020 cửa hàng cửa hàng sửa chữa xe máy này từng xảy ra hỏa hoạn. Lúc đó, dù phát hiện từ khá sớm, tuy nhiên không được trang bị bình chữa cháy đầy đủ và đội ngũ nhân viên thiếu kỹ năng chữa cháy, nên ngọn lửa đã thiêu rụi nhiều tài sản. Năm 2022 được Công an phường 12, quận 5 vận động tham gia vào “ tổ liên gia phòng cháy chữa cháy”, lập tức chủ cơ sở và các nhân viên đều nhiệt tình tham gia. Được huấn luyện chữa cháy bài bản, được trang bị kỹ năng phòng chống cháy nổ, giờ đây tiệm sửa xe này đã trở thành “ pháo đài” chống “giặc lửa”.

Nhà ở kết hợp với kinh doanh này cũng đã phát huy được vài trò, trách nhiệm của mình để mà tự trang bị “pháo đài” phòng cháy chữa cháy tại cơ sở.

Công an TPHCM yêu cầu người đứng đầu cơ sở tự nâng cao trách nhiệm, hoàn thiện “pháo đài”, trang bị đầy đủ hệ thống báo cháy, chữa cháy; thành lập và cử đội ngũ cơ sở tham gia tập huấn chữa cháy, cứu nạn cứu hộ. Trong năm 2024 Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ sẽ thực hiện nhiều giải pháp có trọng tâm, trọng điểm.

Thời gian tới, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tham mưu Công an thành phố, tham mưu Ủy ban nhân dân thành phố để tiếp tục có các đợt rà soát, kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý những cơ sở không đảm bảo an toàn về phòng chống cháy nổ. Đặc biệt là nhóm cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao như chung cư mini, phòng trọ, hộp ngủ, karaoke, nhà hàng.

Nguồn: ANTV