Lợi ích nổi bật khi sử dụng cửa thép chống cháy 120 phút

08/31/2023

Cửa thép chống cháy 120 phút là sản phẩm đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Ngoài công dụng chính là chống cháy thì sản phẩm này còn có rất nhiều ưu điểm nổi bật khác. Nội dung sau đây, KAI Windoors sẽ liệt kê lợi ích khi sử dụng cửa thép ngăn cháy 120 phút.

Chịu nhiệt cao trong thời gian 120 phút

Cửa thép chống cháy 120 phút chịu được nhiệt độ cao lên đến 1100 độ C trong thời gian 120p mà không bị biến dạng. Sản phẩm giúp người sử dụng có thêm thời gian giải thoát. Giúp đội cứu hộ kịp thời xử trí để ngăn chặn đám cháy lan rộng.
Ngoài ra, sản phẩm này còn có độ bền cao, Nhờ thế, tránh hiện tượng mất thêm tiền bạc, thời gian để sửa chữa và bảo trì sản phẩm.

Chống khói, khí độc

Cửa được trang bị gioăng cao su ngăn khói, có tính năng chống cháy ưu việt. Bên cạnh đó, còn tránh được hiện tượng khói theo các khe hở lan sang không gian khác.
Nhờ vậy, khi gặp hỏa hoạn, người sử dụng sẽ giảm bớt được hiện tượng cay mắt, khó thở và khó chịu. Nhờ đó, chúng ta sẽ thêm tỉnh táo để xử lý và sớm thoát hiểm thành công.

Cửa thép chống cháy 120 phút còn được đánh giá cao vì còn có khả năng chống khói, chống khí độc, ngăn khí nóng,.. hiệu quả. Dễ thấy, trong khói của đám cháy có nhiều chất độc hại như CO2,…. Ảnh hưởng lớn tới hệ hô hấp, tim, phổi và các cơ quan nội tạng khác. Do vậy, khả năng chống khói của cửa thép chống cháy 120 phút giúp bảo vệ tốt hơn cho sức khỏe. Nhờ đó, sản phẩm này ngày càng có nhiều công trình lựa chọn và ưu tiên.

Chống dẫn nhiệt tốt

Sản phẩm này còn có khả năng chống dẫn nhiệt rất tốt nên có lợi ích ngay cả ở môi trường bình thường. Theo đó, sản phẩm này còn giảm tải điện năng tiêu thụ cho các thiết bị làm lạnh vào ngày hè. Nhiệt độ nóng bức ở bên ngoài khó có thể xâm nhập được vào bên trong.
Bên cạnh đó, vào mùa đông cửa thép chống cháy 120 phút giúp không gian căn phòng ấm áp và yên tĩnh.

Chống trộm

Với kết cấu vững vàng, khung và cánh làm từ thép chế tạo tiêu chuẩn. Nhờ vậy, giúp cho cửa thép ngăn cháy 90 phút có khả năng chống trộm hiệu quả.
Ngoài ra, còn tránh được các hiện tượng cong vênh, co ngót, biến dạng, hư hại. Trong khi đó, cánh dày còn chống lại nguy cơ phồng rộp, biến dạng, mất đi những tính năng ban đầu khi chịu tác động từ nhiệt độ cao. Ba lớp kết nối chặt chẽ với nhau nên, tránh hiện tượng bị bong, hư hại, xuống cấp.
Kết hợp với các phụ kiện khác như khóa cửa Inox, bản lề chống gỉ,… Sản phẩm này sẽ giúp người sử dụng tránh xa ảnh hưởng xấu từ khách không mời mà đến. Chịu được các tác động lực từ bên ngoài như dùng búa đập, dùng đá phá cửa,… Nhờ vậy, chúng ta có thể bảo vệ được tài sản, tính mạng của con người hiệu quả ngay cả khi không xảy ra hỏa hoạn. Đây cũng là lý do nhiều văn phòng, cao ốc, công trình quy mô lớn,… đều chọn cửa chống cháy thép 90 phút.

Cách âm, cách nhiệt

Sử dụng cửa thép ngăn cháy 90p của KAI Windoors là giải pháp thông minh hơn để mang đến không gian tuyệt vời. Không xuất hiện các khe hở, cản trở tiếng ồn từ bên ngoài lọt vào trong. Nhân viên sẽ sở hữu nơi làm việc nhỏ nhưng yên tĩnh để nâng cao năng suất. Còn chúng ta sẽ có không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi.

Cửa thép chống cháy 120 phút là sản phẩm tránh dẫn nhiệt, đảm bảo:

  • Ngăn chặn sức nóng từ bên ngoài, hạn chế ảnh hưởng đến không gian sống bên trong.
  • Giữ nhiệt tốt, tránh các thiết bị làm lạnh, sưởi ấm phải hoạt động hết công suất.
  • Người sử dụng sẽ tránh được các bệnh thời tiết cho trẻ nhỏ và phụ nữ mang bầu.

Kết luận

Bài viết trên đây, chúng tôi đã chia sẻ những thông tin hữu ích về cửa thép chống cháy 120 phút. Là sản phẩm mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng, ngoài công dụng chính là chống cháy. Nếu khách hàng có nhu cầu, liên hệ đến hotline 090 145 0909 để được tư vấn thêm nhé.