Loạt cơ sở karaoke tại Thái Nguyên bị đình chỉ vô thời hạn

03/05/2024

20 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke trên địa bàn TP Thái Nguyên đã bị đình chỉ hoạt động vô thời hạn do chưa đủ đảm bảo điều kiện an toàn về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Loạt cơ sở karaoke tại Thái Nguyên bị đình chỉ vô thời hạn

Ngày 4.3, thông tin từ công an tỉnh Thái Nguyên, vừa qua đơn vị này đã tiến hành kiểm tra và đình chỉ 20 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke trên địa bàn TP Thái Nguyên vô thời hạn.

Tại thời điểm kiểm tra, các cơ sở karaoke này chưa đảm bảo điều kiện về an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ như: lối thoát hiểm không đảm bảo thông thoáng, hệ thống báo và chữa cháy chưa được lắp đặt hoặc hoạt động không hiệu quả.

Với các vi phạm trên, cơ quan chức năng đã tiến hành đình chỉ hoạt động, thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự.

Các cơ sở này chỉ được hoạt động trở lại sau khi đã khắc phục các vi phạm và được cơ quan có thẩm quyền đồng ý, phê duyệt.

Công an tỉnh Thái Nguyên khuyến cáo, các cơ sở kinh doanh trên địa bàn cần thực hiện nghiêm các quy định về phòng cháy chữa cháy, thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng… để đảm bảo an toàn về con người và tài sản.

Nguồn: Laodong.vn 

    Tag: