Lắp đặt cửa cuốn chống cháy tiêu chuẩn bao nhiêu cho bệnh viện thì hợp lý

11/23/2023

Bệnh viện là nơi tập trung đông người, do đó việc đảm bảo an toàn cho bệnh nhân và nhân viên trong các sự cố cháy nổ là vô cùng quan trọng, bao gồm cả an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC). Cửa cuốn chống cháy là một trong những giải pháp PCCC hiệu quả, giúp ngăn chặn khói lửa và ngăn chặn sự lan rộng của đám cháy. Vậy, lắp đặt cửa cuốn chống cháy tiêu chuẩn bao nhiêu cho bệnh viện thì hợp lý? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Lắp đặt cửa cuốn chống cháy tiêu chuẩn bao nhiêu cho bệnh viện thì hợp lý

Chọn cửa chống cháy tiêu chuẩn nào cho bệnh viện?

  • Vị trí lắp đặt: Cửa cuốn ngăn cháy được lắp đặt ở những vị trí quan trọng của bệnh viện, như cửa ra vào, cửa thang máy, cửa phòng mổ,…
  • Mục đích sử dụng: Cửa cuốn ngăn cháy được sử dụng để ngăn chặn khói lửa, ngăn chặn sự lan rộng của đám cháy, hoặc cả hai.
  • Hệ thống PCCC tổng thể: Cửa cuốn ngăn cháy cần được kết hợp với các hệ thống PCCC khác, như hệ thống báo cháy, hệ thống chữa cháy,… để đạt hiệu quả cao nhất.

Trên cơ sở các yếu tố này, cửa cuốn ngăn cháy tiêu chuẩn EI120 là lựa chọn phù hợp cho bệnh viện. Cửa cuốn ngăn cháy EI120 có khả năng ngăn chặn khói lửa và ngăn chặn sự lan rộng của đám cháy trong thời gian tối thiểu là 120 phút. Đây là thời gian đủ dài để lực lượng PCCC kịp thời xử lý đám cháy, đảm bảo cho bệnh nhân và nhân viên bệnh viện có đủ thời gian sơ tán đến nơi an toàn.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bệnh viện có thể lắp đặt cửa cuốn ngăn cháy tiêu chuẩn thấp hơn, tùy thuộc vào vị trí lắp đặt và mức độ nguy cơ cháy nổ tại khu vực đó. Ví dụ, cửa cuốn ngăn cháy tiêu chuẩn EI60 hoặc EI90 có thể được lắp đặt cho các khu vực có nguy cơ cháy nổ thấp.

Tìm hiểu cửa cuốn chống cháy tiêu chuẩn EI120

Cửa cuốn ngăn cháy EI120 là pháp tối ưu cho công trình khi có sự cố hỏa hoạn. Khi có sự cố cháy nổ xảy ra, cửa cuốn ngăn cháy sẽ tự động đóng lại ngăn và khoanh vùng đám cháy, tạo hành lang thoát hiểm an toàn cho con người. Cửa cuốn ngăn cháy phải được cục Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ – Bộ Công an Việt Nam cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn.

Đây là dòng cửa cuốn có thời gian ngăn cháy tối thiểu là 120 phút. Tiêu chuẩn EI trong cửa cuốn ngăn cháy EI120 là tiêu chuẩn quy định về khả năng chống cháy (E) và khả năng cách nhiệt (I).

Cơ chế hoạt động của cửa cuốn chống cháy tiêu chuẩn EI120

  • Cảm biến: Cửa cuốn ngăn cháy EI120 được trang bị cảm biến nhiệt, khói hoặc cảm biến cháy để phát hiện sự xuất hiện của lửa hoặc khói.
  • Kích hoạt: Khi cảm biến phát hiện lửa hoặc khói, nó sẽ kích hoạt hệ thống cửa cuốn ngăn cháy.
  • Đóng cửa: Khi kích hoạt, cửa cuốn ngăn cháy sẽ tự động đóng lại. Các bộ phận sẽ hoạt động để kéo cửa lên và đóng kín.
  • Ngăn chặn lửa và khói: Cửa cuốn chống cháy EI120 được chế tạo từ vật liệu chống cháy PHG Panel, có khả năng chịu nhiệt, ngăn chặn lửa và khói lan rộng trong một khoảng thời gian nhất định.
  • Báo động: Khi cửa cuốn chống cháy đóng lại, nó có thể kích hoạt hệ thống báo động để thông báo cho mọi người xung quanh về sự cố cháy và kịp thời sơ tán khỏi khu vực nguy hiểm.

Địa chỉ mua cửa cuốn chống cháy EI120 có giá tốt nhất tại Bắc Ninh

Cửa cuốn ngăn cháy EI120 là một sản phẩm quan trọng, giúp bảo vệ an toàn cho con người và tài sản trong trường hợp xảy ra cháy nổ. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp cửa cuốn chống cháy, khiến cho khách hàng băn khoăn không biết nên lựa chọn địa chỉ nào uy tín, chất lượng và có giá cả hợp lý.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ mua cửa cuốn chống cháy EI120 có giá tốt nhất tại Bắc Ninh, hãy tham khảo KAI Windoors. KAI Windoors là một trong những nhà cung cấp cửa cuốn ngăn cháy hàng đầu tại Việt Nam, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và thi công cửa cuốn.

KAI Windoors cung cấp đa dạng các loại cửa cuốn ngăn cháy với nhiều mẫu mã, kiểu dáng, kích thước khác nhau, đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng. Các sản phẩm của chúng tôi đều được sản xuất từ vật liệu cao cấp, có khả năng chống cháy hiệu quả, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Ngoài ra, KAI Windoors còn có đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu và ngân sách. Đặc biệt, chúng tôi luôn cam kết mang đến cho khách hàng mức giá tốt nhất trên thị trường.

Kết luận

Việc lắp đặt cửa cuốn chống cháy trong bệnh viện là rất quan trọng để đảm bảo an toàn và bảo vệ tối đa cho bệnh nhân và nhân viên y tế. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 090 145 0909 để được tư vấn và báo giá ngay hôm nay.