Lắp đặt cửa cuốn chống cháy hay rèm cuốn chống cháy

07/22/2023

Cửa cuốn chống cháy hay rèm cuốn chống cháy đều là các sản phẩm mang đến giải pháp hiệu quả khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Tuy đều có công dụng chống cháy song mỗi loại lại có những ưu điểm phù hợp với từng công trình khác nhau. Để có thể lựa cho được sản phẩm phù hợp với căn nhà của mình, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Lắp đặt cửa cuốn chống cháy hay rèm cuốn chống cháy

Cửa cuốn chống cháy là gì?

Cửa cuốn chống cháy là loại cửa được sử dụng với mục đích là giúp ngăn chặn và kiểm soát ngọn lửa khi có hoả hoạn xảy ra. Cửa cuốn chống cháy sẽ tạo ra lối thoát giúp mọi người có thể rời khỏi nơi hoả hoạn một cách an toàn nhất.

Cửa cuốn chống cháy được làm từ các nan thép có độ dày trung bình từ 1.0 đến 1.5mm. Ở giữa 2 tấm thép được ngăn cách bởi vật liệu chống cháy KAI Panel. Bên ngoài nan cửa sơn tĩnh điện giúp bảo vệ cửa khỏi những tác động từ môi trường và tăng tính thẩm mỹ. Các thanh nan được móc lại với nhau rất chắc chắn.

Ngoài khả năng chống cháy, cửa cuốn chống cháy còn có khả năng hạn chế khói và khí độc lan sang các khu vực khác. Các công trình sử dụng loại cửa cuốn chống cháy sẽ góp phần giảm thiểu những thiệt hại do hoả hoạn gây ra.

Những ưu điểm nổi bật của cửa cuốn chống cháy so với rèm cuốn chống cháy

So với rèm cuốn chống cháy thì cửa cuốn chống cháy được làm từ chất liệu thép chắc chắn, bền bỉ với khả năng chịu lực. Đặc điểm này giúp cho cửa cuốn chống cháy có độ bền cao hơn rèm cuốn chống cháy.

Rèm cuốn chống cháy là gì?

Rèm cuốn chống cháy là một loại rèm không giống như rèm thông thường mà rèm được làm từ các chất liệu đặc biệt như vải thuỷ tinh gia cố sợi thép không gỉ nên có khả năng chịu nhiệt cực kỳ tốt. Bề mặt rèm được phủ Polyme bột nhôm một lớp siêu nhỏ hỗ trợ cố định đám cháy, ngăn lửa và khói lan ra bên ngoài.

Rèm cuốn hỗ trợ chống cháy có độ linh hoạt cao, được cuộn trong hộp che lô cuốn và kích hoạt tự động thả xuống khi có tín hiệu báo cháy hoặc báo khói.

Những ưu điểm nổi bật của rèm cuốn chống cháy so với cửa cuốn chống cháy

Rèm cuốn chống cháy là loại rèm tự động, nó chỉ hoạt động khi có hỏa hoạn xảy ra. Thông thường loại rèm này được cuốn gọn lên khi không có sự cố cháy nổ. Bởi vậy việc sử dụng loại rèm này giúp tiết kiệm diện tích hơn so với các loại cửa chống cháy.

Các loại rèm cuốn có kết cấu gọn nhẹ hơn rất nhiều nên có thể lắp đặt ở mọi nơi. Thậm chí nó còn phù hợp với kết cấu của tất cả công trình như kết cấu dầm, thép hoặc một số mặt kết cấu đặc biệt khác. Điều mà cửa cuốn chống cháy bằng thép không thể lắp đặt được.

Ngoài ra, rèm cuốn chống cháy còn thích hợp với cả không gian mở. Bởi chúng được giấu kín trong lô cuốn và chỉ tự động hạ xuống khi có tín hiệu báo cháy. Cho nên rèm cuốn chống cháy rất thích hợp lắp đặt ở các văn phòng, trường học. Vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại vừa tăng sự an toàn khi có bất kỳ sự cố cháy nổ nào xảy ra.

Nên lắp đặt cửa cuốn chống cháy hay rèm cuốn chống cháy

Mặc dù đều có chung ưu điểm là ngăn cháy và hạn chế sự truyền nhiệt khi hỏa hoạn xảy ra. Tạo điều kiện và thời gian để con người có thể rời khỏi hiện trường đám cháy. Nhưng cửa cuốn chống cháy và rèm cuốn chống cháy lại có những ưu điểm nổi bật của riêng mình. Chính vì vậy, bạn nên căn cứ vào loại hình công trình đang xây dựng cũng như nhu cầu. Từ đó mà lựa chọn nên lắp đặt cửa cuốn chống cháy hay rèm cuốn chống cháy. Sao cho phù hợp với yêu cầu của cơ sở mình.

Cửa cuốn chống cháy là loại cửa không thể thiếu được đối với các công trình cần sử dụng cửa kích thước lớn như: nhà máy, kho xưởng, cửa gara ô tô, cửa tại các khu công nghiệp, cửa kho hàng, cửa của các gian hàng ở các chợ, các trung tâm thương mại lớn…

Ngược lại thì rèm cuốn chống cháy là một giải pháp được dùng để lắp đặt tại những khu vực quan trọng. Đóng vai trò bảo vệ khu vực thoát hiểm ở những nơi đông người. Những nơi hay có nguy cơ xảy ra cháy nổ như chung cư, tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học…

Kết luận

Phòng ngừa hỏa hoạn là điều vô cùng cần thiết. Vì vậy mọi công trình đều nên lắp đặt cửa cuốn chống cháy hoặc rèm cuốn chống cháy tại các khu vực có nguy cơ xảy ra cháy cao. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 090 145 0909 để biết thêm thông tin về cửa cuốn chống cháy hoặc rèm cuốn chống cháy ngay hôm nay.