Kính hộp là gì và có mấy loại kính hộp?

01/31/2024

Kính hộp, một sản phẩm độc đáo trong ngành công nghiệp kính xây dựng, không chỉ nổi bật trong việc tạo thẩm mỹ mà còn có những đặc tính kỹ thuật ưu việt. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá, tìm hiểu về định nghĩa của kính hộp và các loại kính hộp phổ biến, cũng như ứng dụng và lợi ích của chúng trong các thiết kế xây dựng hiện đại.

Kính hộp là gì và có mấy loại kính hộp?

Khái niệm kính hộp

Kính hộp là kính được cấu tạo từ 2 hay nhiều lớp kính cách biệt bởi lớp chân không được bơm khí trơ ở giữa, các lớp kính có độ dày từ 5 đến 10mm hoặc nhiều hơn theo yêu cầu của công trình, khung nhôm chứa các hạt hút ẩm.

Nhờ đặc tính được cấu thành bởi 2 tấm kính cách nhau một lớp khí trơ, do đó tính phản nhiệt và bức xạ nhiệt của kính hộp cao hơn gần gấp 2 lần so với kính đơn, hạn chế sự truyền nhiệt của ánh sáng mặt trời, từ đó hiệu quả điều hòa không khí được cải thiện. Hơn nữa, lớp khí trơ có tác dụng cách âm hiệu quả, giúp hạn chế tiếng ồn từ bên ngoài. Các hạt hút ẩm có nhiệm vụ ngăn chặn sự đọng hơi giữa hai lớp kính.

Có những loại kính hộp nào?

  • Kính hộp gắn rèm: Ở bên trong chứa hệ thống rèm nhôm
  • Kính hộp nan trang trí: Ở giữa có các nan trang trí bằng nhôm
  • Kính hộp solar control: Sử dụng kính cản nhiệt
  • Kính hộp Low-e
  • Kính hộp phản quang: Sử dụng kính phản quang
  • Kính hoa đồng: Ở giữa 2 lớp kính có các thanh nan đồng và kính mài giúp gia tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Ưu điểm của kính hộp

Đặc tính cách âm: Với kết cấu dạng hộp bởi các lớp kính ngăn cách bằng lớp trung không, kính hộp có thể làm giảm tối đa tiếng ồn không mong muốn từ môi trường xung quanh. Mức độ cách âm khác nhau tùy thuộc vào kết cấu và tính chất khác nhau của từng loại kính hộp.
Đặc tính cách nhiệt: Lớp khí trơ giữa các lớp kính làm tăng tối đa khả năng cách nhiệt, giúp cho bên trong tòa nhà luôn mát vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông, giảm đáng kể nhu cầu điều hòa không khí và sưởi ấm.

Việc sử dụng các loại kính có tính chất khác nhau, như kính hấp thụ nhiệt, kính phản quang và kính phát xạ thấp sẽ còn làm tăng khả năng tiết kiệm năng lượng và tuổi thọ cho các thiết bị làm mát và sưởi ấm.

Sự linh hoạt trong thiết kế, kiến trúc: Kính hộp cho phép linh hoạt trong thiết kế bằng sự kết hợp đa dạng các loại kính có màu sắc, độ dày, kích thước, hình dạng khác nhau và có thể thiết kế các loại nan hoa văn trang trí bên trong hộp kính. Từ đó làm tăng vẻ đẹp thẩm mỹ nhằm đáp ứng tối đa cho các yêu cầu, các mức độ tính năng và hội tụ đầy đủ các ưu điểm vượt trội có được từ các loại kính, tạo ra các giải pháp kiến trúc hoàn hảo cho các công trình.

Ngoài ra, sử dụng kính hộp còn ngăn chặn sự ngưng tụ sương, hơi nước trên bề mặt kính, hạn chế sự tích trữ hơi ẩm, tạo mùi khó chịu, từ đó tạo môi trường bên trong thoải mái và sạch sẽ.

Nhược điểm kính hộp

Giá thành kính hộp khá cao do yêu cầu về công nghệ và nhiều chi tiết

Kính hộp thường nặng gấp đôi kính thường, cần hệ khung và bản lề chịu được lực cao hơn.

Ứng dụng của kính hộp

Kính hộp được sử dụng hầu hết cho các dạng công trình như: cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại, các công trình đòi hỏi sự kiểm soát nghiêm ngặt về nhiệt độ và tiếng ồn.

Kết luận

Kính hộp không chỉ là một giải pháp thẩm mỹ mà còn mang lại nhiều lợi ích về mặt kỹ thuật cho các công trình xây dựng. Với những ưu điểm kể trên, kính hộp ngày càng khẳng định vị thế của mình trong ngành công nghiệp xây dựng hiện đại. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 090 145 0909 để được tư vấn và báo giá ngay hôm nay.