Khám phá tính ưu việt của kính chống cháy

07/28/2023

Các sự cố hỏa hoạn đang diễn ra tại các khu vực thành thị đông dân gây ra tổn thất tài sản nặng nề cho cư dân. Vì vậy, kính chống cháy là sản phẩm rất cần thiết để đưa vào thiết kế các công trình xây dựng nhằm đảm bảo an toàn cho mọi người.

Khám phá tính ưu việt của kính chống cháy

Kính chống cháy là gì?

Kính chống cháy là một loại kính được thiết kế để chịu được nhiệt độ cao. Đồng thời khi xảy ra sự cố, nó có khả năng ngăn chặn lửa lan sang khu vực khác. Giữa các lớp kính được ghép với nhau bởi lớp keo cách nhiệt. Các sản phẩm của kính chống cháy hiện nay ngoài có tính năng chống cháy an toàn còn có thiết kế hiện đại. Giúp cho không gian ngôi nha của bạn có tính thẩm mỹ cao.

Trong trường hợp có xảy ra hoả hoạn, nhiệt độ đám cháy tăng dần lên, chất gel chống cháy hoạt động giãn nở và biến đổi thành bọt xốp trương nở ngăn bức xạ nhiệt truyền qua. Đây là tính chất quyết định khả năng chống cháy, cách nhiệt của loại cửa này. Hơn nữa, cửa còn có khả năng hạn chế nhiệt truyền qua vô cùng hiệu quả, đảm bảo bề mặt còn lại của cửa nhiệt độ không vượt quá 180°C.

Tiêu chuẩn của kính chống cháy

Dựa theo các yêu cầu của Tiêu chuẩn ISO 3009:2003 để sản xuất kính và BS EN 1634-1:2008, BS EN 1634-3:2004/ TCVN9383:2012 để sản xuất khung cửa, lá cửa, kính, tất cả các sản phẩm và gioăng chống cháy cho cửa, phụ kiện.
Thời gian chống cháy cho sản phẩm là 30 phút, 45 phút, 60 phút, 70 phút, 90 phút và 120 phút,… Độ dày của kính chống cháy dòng EI tương ứng 15mm, 22mm, 25mm, 30mm, 39mm, 55mm.

Các thử nghiệm kiểm định chất lượng được kiểm tra đánh giá theo lô hay công trình trên một bộ cửa hoàn chỉnh hoặc vách kính có kích thước 3000x3000mm, nhiệt độ thử theo tiêu chuẩn TCVN9311-8:2012 tại cơ quan nhà nước có điều kiện và quyền hạn.

Tính ưu việt chỉ có ở kính chống cháy

Kính chống lửa có khả năng chịu nhiệt lên đến 800 đến 1100℃, giữa 2 lớp kính có lớp gel chống cháy vì thế ngay cả khi ở trong đám cháy với nhiệt độ cao (trong một khoảng thời gian nhất định) kính vẫn nguyên vẹn không bị nổ vỡ, ngăn chặn sự phát tán của lửa, hạn chế khói và khí độc giúp mọi người có đủ thời gian để thoát hiểm.

Cả 2 mặt của kính đều có khả năng ngăn lửa như nhau. Kính còn có khả năng chịu lực gấp nhiều lần so với kính thường và kính cường lực. Bên cạnh đó, kính chống cháy cũng đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe của PCCC trong các công trình xây dựng.

Đơn vị cung cấp kính chống cháy uy tín, chất lượng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp kính chống cháy. Tuy nhiên để đảm bảo về chất lượng của sản phẩm, bạn nên lựa chọn các đơn vị đã có thương hiệu trong lĩnh vực này để lựa chọn được loại cửa thép chống cháy phù hợp nhất cũng như mang lại chất lượng tốt nhất.

KAI Windoors là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực kính chống cháy, với hàng loạt các dự án trải dài khắp cả nước. Với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm cùng chuyên môn được đào tạo bài bản. KAI Windoors là một trong những lựa chọn tốt nhất trong thi công lắp đặt các sản phẩm kính chống cháy.

Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm chính hãng với chính sách bảo hành lâu dài. Các công trình được KAI Windoors cung cấp kính chống cháy luôn đảm bảo đạt được những tiêu chuẩn chất lượng theo đánh giá của cơ quan chức năng. Quý khách hàng sẽ được sử dụng dịch vụ, sản phẩm hàng đầu tại thị trường Việt Nam.

Kết luận

Phòng ngừa hỏa hoạn là điều vô cùng cần thiết. Vì vậy mọi công trình đều nên lắp đặt kính chống cháy tại các khu vực có nguy cơ xảy ra hoả hoạn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 090 145 0909 để biết thêm thông tin về sản phẩm kính chống cháy ngay hôm nay.