Khám phá dòng cửa thép chống cháy mở 2 chiều

12/18/2023

Trong cuộc sống hiện đại, việc đảm bảo an toàn cho công trình trong các sự cố là một trong những ưu tiên hàng đầu. Khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra, một trong những yếu tố quan trọng để đảm bảo an toàn là có các biện pháp thoát hiểm nhanh chóng và hiệu quả. Trong đó, giải pháp tiên tiến và đáng chú ý trong lĩnh vực này là dòng cửa thép chống cháy mở 2 chiều. Được thiết kế để xử lý tình huống khẩn cấp, dòng cửa này không chỉ đảm bảo an toàn mà còn mang lại sự linh hoạt và tiện lợi cho người sử dụng. Hãy cùng khám phá thêm về dòng cửa thép chống cháy mở 2 chiều và những ưu điểm nổi bật của chúng.

Khám phá dòng cửa thép chống cháy mở 2 chiều

Thế nào là cửa thép chống cháy mở 2 chiều?

Cửa thép ngăn cháy là cửa được cấu tạo bởi 3 lớp có tổng chiều dày 40-50mm gồm: 2 lớp thép tấm 2 mặt trong và ngoài có độ dày từ 1.0 đến 1.5 mm đảm bảo độ bền chịu nhiệt độ cao khi tiếp xúc với lửa trực tiếp. Lõi bên trong là tấm vật liệu chống cháy PHG Panel, giúp chống cháy, cách nhiệt hiệu quả. Cánh được gia công kín khít hoàn toàn, phủ sơn tĩnh điện hoặc sơn vân gỗ giúp cửa chống han gỉ và tạo tính thẩm mỹ.

Tuy nhiên, điểm khác biệt của dòng cửa này với cửa thép ngăn cháy thông thường là ở cánh của chúng. Cánh của cửa thép ngăn cháy mở 2 chiều không được gắn lên tường bằng bản lề thông thường mà được thiết kế theo cơ cấu sử dụng tay đòn đi lại. Chính vì vậy mà khi mở thì cửa sẽ quay theo trục và nằm ép hẳn vào một bên khung cửa.

Đặc điểm của cửa thép chống cháy mở 2 chiều

Cánh cửa thép không được gắn lên khung bằng bản lề thông thường. Cửa được thiết kế theo cơ chế tay đòn đi lại, giúp việc đóng mở có thể thuận lợi từ 2 chiều, không bị giới hạn. Giải pháp mang đến kết cấu cánh tự động, bản lề có thể xoay và di chuyển 180 độ.

Cửa đóng mở linh hoạt, phù hợp cho các vị trí cần đóng mở liên tục, tần suất di chuyển lớn. Cơ chế tự động cho phép cửa quay trở lại vị trí đóng ban đầu, giữ cửa luôn trong trạng thái đóng, bảo vệ không gian an toàn, khép kín.

Kết cấu cánh chuyên dụng cho việc chống cháy, ngăn lửa trong 1 thời gian nhất định. Cửa đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn, phòng chống cháy nổ. Sản phẩm vẫn đáp ứng các tiêu chuẩn chống cháy 30, 60, 90, 120 phút, linh hoạt tùy theo yêu cầu chống cháy nổ của từng công trình. Đồng thời, cửa tạo độ kín, cần thiết giữ cho không gian cách nhiệt, cách âm hiệu quả.

Cửa thép ngăn cháy mở 2 chiều đa dạng về mẫu mã, kết hợp pano kính theo yêu cầu hay gia công cửa 1 cánh hoặc 2 cánh theo nhu cầu của người dùng. Sơn tĩnh điện cao cấp tạo diện mạo khác nhau, phù hợp với nhiều không gian.

Tuổi thọ cửa cao, mang giá trị sử dụng lâu dài, có thể lên đến 20 năm. Phụ kiện cửa dễ dàng thay thế, sửa chữa khi gặp vấn đề sự cố hoặc hỏng hóc.

Yếu tố tác động đến giá cửa thép chống cháy mở 2 chiều

  • Mức giá cửa thép ngăn cháy mở 2 chiều phụ thuộc vào kích thước cánh cửa. Với những cánh cửa có kích thước càng lớn thì giá càng cao.
  • Số lượng cửa thép ngăn cháy đặt mua cũng ảnh hưởng đến mức giá. Bởi nếu nhập mua số lượng càng nhiều thì giá sẽ càng rẻ và ngược lại.
  • Trên thị trường có rất nhiều mẫu cửa chống cháy khác nhau. Với mỗi loại mẫu thì lại có một mức giá khác nhau.
  • Giá cửa thép ngăn cháy còn phụ thuộc vào địa điểm mà bạn lựa chọn.
  • Phụ kiện và các nguyên liệu để thiết kế nên cửa chống cháy cũng sẽ ảnh hưởng đến giá cả.

Cách lựa chọn đơn vị cung cấp cửa thép chống cháy mở 2 chiều uy tín

  • Trên trang web của đơn vị đó cung cấp công khai các thông tin pháp lý, vẫn hoạt động thường xuyên và liên tục.
  • Lựa chọn đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp cửa chống cháy.
  • Có đội ngũ nhân viên tư vấn, lắp đặt nhiệt tình, thân thiện và chuyên nghiệp.
  • Sản phẩm có giá thành vừa phải và không quá cao so với thị trường.

Kết luận

Cửa thép ngăn cháy mở 2 chiều mang lại sự tiện lợi, an toàn và bền bỉ cho người dùng. Với khả năng mở cửa từ cả hai phía, tính linh hoạt và dễ sử dụng, đây là một lựa chọn lý tưởng để đáp ứng nhu cầu phòng chống cháy nổ và thoát hiểm trong mọi gia đình và công trình. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 090 145 0909 để được tư vấn và báo giá ngay hôm nay.