Khám phá cấu tạo bên trong của cửa gỗ chống cháy

07/28/2023

Hoả hoạn là một tình huống xảy ra bất ngờ và gây ra những thiệt hại về người và của vô cùng to lớn. Chính vì thế mà các người ta đã nghiên cứu và tìm ra các sản phẩm nội ngoại thất có khả năng chống cháy, trong đó cửa gỗ chống cháy được coi là một giải pháp tối ưu. Vừa đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng, vừa mang lại không gian sang trọng, thẩm mỹ cao.

Khám phá cấu tạo bên trong của cửa gỗ chống cháy

Khái niệm về cửa gỗ chống cháy

Cửa gỗ chống cháy được biết đến là dòng sản phẩm nội thất được sản xuất từ chất liệu gỗ được tẩm các loại chất có khả năng chống cháy, bên trong có chứa vật liệu chống cháy. Cửa được sản xuất có khả năng chịu được lửa, hạn chế khói và khí độc lan sang các khu vực khác. Mức độ chịu đựng phụ thuộc vào tiêu chuẩn chống cháy của từng loại.

Khám phá cấu tạo cửa gỗ chống cháy

Gỗ keo (gỗ tự nhiên) ghép thanh, tẩm dịch chống cháy 3P-II, bề mặt MDF chống ẩm 6mm, phủ Laminate kết hợp tấm KAI Panel chống cháy 8mm, có ron ngăn khói, chống cháy. Đặc biệt, với gioăng chống cháy, khi nhiệt độ lên đến 90°C gioăng sẽ tự biến thành dạng keo. Giúp bít toàn bộ cách cửa với khuôn làm ngăn chặn sự lan tỏa của khói giúp bảo vệ người sống bên trong và kéo dài thời gian thoát hiểm. Bên cạnh đó, hệ phụ kiện như bản lề, khóa cửa, tay nắm… đều được chế tạo từ vật liệu thép chịu nhiệt tương đương thời gian chống cháy của cửa.

Lớp sơn phủ chống cháy

Lớp sơn phủ bên ngoài của cửa gỗ chống cháy không chỉ quyết định yếu tố kỹ thuật mà nó còn tạo tính thẩm mỹ cho khung cửa. Với cửa gỗ chống cháy, trên bề mặt bên ngoài sẽ có lớp phủ gỗ MDF hoặc Veneer. Có kích thước dày khoảng 3mm, tạo bề mặt bảo vệ tốt nhất cho cánh cửa.

Khung bao và cánh cửa

Thông thường, cửa gỗ chống cháy có độ dày khung là 45/50x110mm. Nó được kết nối và gắn liền với nhau bằng đinh vít. Loại ốc vít này giúp cố định khung chắc chắn hơn.

Riêng phần cánh cửa, tỳ thuộc vào từng loại khác nhau mà chúng sẽ có kích thước, độ dày khác nhau. Trong đó, cửa gỗ chống cháy 60 phút sẽ có độ dày 45mm, 90 phút sẽ có độ dày là 50mm và 120 phút có độ dày là 55mm.

Lớp bông lót thuỷ tinh chống cháy

Khoảng trống giữa khung và cánh cửa sẽ được kết nối bổ sung bằng chất chống cháy hoặc lót bằng lớp bông sợi thuỷ tinh. Nó đảm nhiệm vai trò cách nhiệt, ngăn lửa và hạn chế khói khi có hoả hoạn xảy ra. Đảm bảo thời gian cách ly nguồn lửa, tạo thời gian để mọi người thoát khỏi đám cháy.

Tấm khoáng chống cháy calcium silicat

Tấm chống cháy là bộ phận không thể thiếu trong thiết kế cửa gỗ chống cháy. Một bộ cửa gỗ chống cháy thường được thiết kế 2 tấm khoáng calcium silicat ép hai bên lõi, gắn chặt vào khung xương.

Ưu điểm của dòng cửa gỗ chống cháy

Cửa gỗ chống cháy có nhiều mẫu mã và màu sắc đa dạng. Thích hợp để làm cửa đi, cửa thông phòng. Vừa đảm bảo an toàn mà vẫn giữ được vẻ sang trọng và tinh tế. Cách âm tường đối tốt nên loại cửa này tạo được sự riêng tư cần thiết cho người sử dụng. Với tính năng chống cháy, cửa gỗ chống cháy giúp người dùng an tâm sử dụng phòng tránh được có trường hợp khi có hoả hoạn xảy ra.

Cửa gỗ chống cháy được thiết kế có vẻ ngoài không khác gì so với loại cửa gỗ thông thường nên đảm bảo về mặt thẩm mỹ, mang lại không gian hiện đại

KAI Windows – đơn vị thi công, lắp đặt cửa gỗ chống cháy uy tín, chất lượng

Cửa gỗ ngăn cháy KAI Windows, đảm bảo khả năng chống cháy, đảm bảo thuận lợi trong việc nghiệm thu và đưa công trình vào sử dụng. Được đốt thử nghiệm chống cháy đạt các mức 60, 90 và 120 theo tiêu chuẩn của Cục PCCC.

KAI Windows là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cửa gỗ chống cháy, với hàng loạt các dự án trải dài khắp cả nước. Có đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm cùng chuyên môn được đào tạo bài bản. KAI Windows là một trong những lựa chọn tốt nhất trong thi công lắp đặt cửa gỗ ngăn cháy.

Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm chính hãng với chính sách bảo hành lâu dài. Các công trình kính được KAI Windows cung cấp cửa gỗ chống cháy luôn đảm bảo đạt được những tiêu chuẩn chất lượng theo đánh giá của cơ quan chức năng. Quý khách hàng sẽ được sử dụng dịch vụ, sản phẩm hàng đầu tại thị trường Việt Nam.

Kết luận

Hoả hoạn là hiện tượng xảy ra bất ngờ mà không ai có thể lường trước được, gây thiệt hại to lớn về người và của. Vậy nên, các công trình hiện nay đều nên lắp đặt cửa chống cháy để giảm thiểu rủi ro. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 090 145 0909 để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm cửa gỗ chống cháy ngay hôm nay