Hướng dẫn lựa chọn bản lề cửa chống cháy

11/02/2023

Cửa chống cháy là một phần quan trọng trong hệ thống phòng cháy chữa cháy của một ngôi nhà hoặc tòa nhà. Để đảm bảo tính hiệu quả và an toàn của cửa chống cháy, việc lựa chọn bản lề cửa cũng rất quan trọng. Trên thực tế, bản lề đóng vai trò quan trọng trong việc giữ cho cửa chống cháy hoạt động một cách trơn tru và đáng tin cậy. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách lựa chọn bản lề cửa chống cháy một cách hiệu quả và thông minh.

Bản lề lá cho cửa thép chống cháy chất lượng cao
Bản lề lá cho cửa thép chống cháy chất lượng cao

Bản lề cửa thép chống cháy là gì?

Bản lề cửa chống cháy là một trong những phụ kiện không thể thiếu của cửa chống cháy. Nó được thiết kế nhằm đảm bảo có khả năng chịu lực và không bị hỏng trong trường hợp xảy ra cháy.

Bản lề cửa ngăn cháy thường được làm từ các vật liệu chịu nhiệt và chống cháy như thép không gỉ hoặc hợp kim thép đặc biệt. Đảm bảo cửa mở và đóng một cách an toàn và hiệu quả trong trường hợp xảy ra sự cố.

Các loại bản lề cửa thép chống cháy phổ biến

Bản lề chữ A: Hay còn gọi là bản lề trục chữ A, cấu tạo của loại bản lề này gồm hai cánh lớn hình chữ A được gắn vào cánh cửa và khung cửa. Bản lề chữ A cung cấp độ ổn định và chịu lực tốt cho cửa chống cháy và được sử dụng rộng rãi trong các thiết kế lắp đặt nhằm đảm bảo an toàn.

Bản lề cối: Còn được gọi là bản lề cối xoay, nó có chức năng tương tự như các bản lề giảm chấn thông thường. Được sử dụng một trục trung tâm để gắn cánh cửa vào khung cửa. Bản lề cối giúp cho cửa ngăn cháy xoay quanh trục trung tâm, giữ cho cánh cửa cân đối và ổn định. Vì có kết cấu vững chắc nên loại bản lề này thường được sử dụng cho các loại cửa mở xoay có kết cấu lớn.
Bản lề lá: Là loại được cấu tạo bởi hai mảnh mỏng giống nhau và xoay quanh 1 trục. Mang lại cho cửa ngăn cháy sự bền bỉ và khả năng chịu lực cao. Khi mở cửa, nó giúp cửa không tạo ra tiếng ồn lớn.

Cách lựa chọn bản lề cho cửa thép chống cháy

Một số yếu tố quan trọng bạn cần xem xét khi lựa chọn bản lề cho cửa ngăn cháy:

Đảm bảo rằng bản lề cửa tuân thủ các tiêu chuẩn chống cháy hiện hành. Điều này giúp bản lề có khả năng chống cháy và an toàn trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn.

Nên chọn loại bản lề được làm từ vật liệu chịu nhiệt và vật liệu chống cháy. Điều này giúp đảm bảo bản lề có khả năng chịu được nhiệt độ cao và không truyền nhiệt nhanh chóng.

Bản lề cửa ngăn cháy nên có khả năng cách nhiệt, chống cháy tốt. Tối ưu nhất là có cùng tiêu chuẩn chống cháy E và EI với cửa.

Bản lề của cửa ngăn cháy phải có khả năng chịu được tải trọng và phù hợp với kích thước của cửa. Việc này có thể đảm bảo bằng cách kiểm tra hướng dẫn và thông số kỹ thuật của bản lề.

Cuối cùng là chọn bản lề từ các nhà sản xuất hoặc thương hiệu có uy tín và đáng tin cậy trên thị trường. Bằng cách tìm hiểu và xem xét những đánh giá từ người dùng và thông tin về chất lượng để đảm bảo lựa chọn được sản phẩm tốt nhất.

KAI Windoors – đơn vị thi công, lắp đặt cửa chống cháy uy tín, chính hãng

KAI Windoors là một đơn vị uy tín và chuyên nghiệp trong việc thi công và lắp đặt cửa chống cháy. Chúng tôi cam kết cung cấp các sản phẩm cửa ngăn cháy chất lượng cao, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn chống cháy hiện hành và tuân thủ các quy định về kỹ thuật.

Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao, chúng tôi đảm bảo rằng cửa ngăn cháy được lắp đặt một cách chính xác và an toàn. Ngoài ra, chúng tôi cũng đảm bảo rằng cửa chống cháy có khả năng ngăn chặn lửa và khói lan sang các khu vực khác.

Các phụ kiện cửa của chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng. Bản lề cửa chống cháy có khả năng chịu được tải trọng và phù hợp với kích thước của cửa. Chúng tôi sẽ kiểm tra và tuân thủ các hướng dẫn và thông số kỹ thuật của bản lề để đảm bảo rằng cửa chống cháy đáp ứng đầy đủ yêu cầu và đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Với sự đáng tin cậy và chất lượng của sản phẩm và dịch vụ, KAI Windoors là đơn vị đáng tin cậy để lựa chọn cho việc thi công và lắp đặt cửa chống cháy.

Kết luận

Việc lựa chọn bản lề cửa chống cháy đòi hỏi sự cân nhắc và tìm hiểu kỹ lưỡng. Hãy đảm bảo rằng bản lề được chọn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về khả năng chịu lực, chống cháy và an toàn. Với sự lựa chọn đúng đắn, bạn có thể yên tâm về tính an toàn và hiệu quả của cửa chống cháy trong ngôi nhà hoặc tòa nhà của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 090 145 0909 để biết thêm thông tin về sản phẩm ngay hôm nay.