Gần 20 người hợp sức đẩy ôtô tránh đám cháy

03/31/2024

Thấy khói lửa từ quán cà phê đang bùng lên dữ dội, gần 20 người dân ở quận Tân Phú, hợp sức di dời ôtô đậu bên cạnh, tránh cháy lan, trưa 31/3.

Gần 20 người hợp sức đẩy ôtô tránh đám cháy

Khoảng 12h, khói lửa phát ra từ quán cà phê rộng khoảng 100 m2, đang đóng cửa, nằm trên đường Tân Hương, phường Tân Quý. Nhiều người dân dùng bình chữa cháy mini dập lửa ban đầu song bất thành. Lửa cháy lan ra nhiều cục nóng máy lạnh, biển hiệu, bùng lên dữ dội bên cạnh ôtô bán tải.

Do không tìm thấy chủ xe, gần 20 người hợp lại kéo và đẩy ôtô ra xa đám lửa. Anh Nguyễn Lộc, sống cạnh nhà cháy, cho biết ban đầu khi thấy nhiều tia lửa bắn trúng ôtô, vài người đã đẩy xe nhưng không lăn bánh, sau đó người dân đến hỗ trợ đông hơn nên đã di dời xe, tránh được cháy lan. “Họ đã nhanh trí đẩy xe nên tránh thiệt hại”, anh Lộc nói.

Nhiều xe chữa cháy cùng gần 40 chiến sĩ đến hiện trường. Cảnh sát kéo vòi rồng dập lửa sau 30 phút, đồng thời chống cháy lan sang nhà bên cạnh. Hoả hoạn không gây thương vong, song thiêu rụi nhiều đồ đạc, bàn ghế, thiết bị pha chế của quán.

Theo người dân sống tại khu vực, xe tải của chủ ngôi nhà mở quán cà phê. Người này có hai ôtô thường đậu trước nhà. Sáng nay chủ quán lái một chiếc đi công việc, xe còn lại để trước tiệm thì xảy ra sự cố. Quán đã dừng hoạt động cách đây vài tháng nên không có người trông coi.

Nguồn: VnExpress