Đặc điểm của tấm thạch cao chống cháy

12/08/2023

Tấm thạch cao chống cháy, còn được gọi là tấm gypsum chống cháy, là vật liệu xây dựng phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong các công trình. Với khả năng chống cháy và cách âm tốt, tấm thạch cao chống cháy đã trở thành lựa chọn hàng đầu cho việc xây dựng nhà ở, văn phòng, khách sạn, bệnh viện và nhiều công trình khác. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những đặc điểm nổi bật của tấm thạch cao chống cháy, khám phá sự đa dạng và hiệu quả của vật liệu này trong việc đảm bảo an toàn và chất lượng công trình xây dựng.

Đặc điểm của tấm thạch cao chống cháy

Khái quát về tấm thạch cao chống cháy

Tấm thạch cao chống cháy được cấu tạo bởi những tấm thạch cao chuyên dụng bên trong có tấm chống cháy PHG Panel. Tấm thạch cao chống cháy này có khả năng chống cháy, ngăn chặn sự lan truyền của ngọn lửa sang các khu vực khác.

Đặc điểm của tấm thạch cao chống cháy

  • Bề mặt phẳng

Tấm thạch cao có đặc điểm là bề mặt phẳng, mịn màng, khi thi công sẽ khiến cho căn phòng của bạn trông đẹp mắt hơn. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể dễ dàng áp dụng các hình thức trang trí lên tấm thạch cao này như sơn hay dùng giấy dán tường để tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

  • Độ cứng tốt

Tấm thạch cao ngăn cháy có độ cứng tốt, có thể áp dụng được ở những trần và tường nhà bị cong vênh. Một tấm thạch cao sẽ có trọng lượng khá nhẹ nên dễ dàng để xử lý và thi công. Bên cạnh đó, tấm thạch cao cũng có thể lắp đặt và sửa chữa một cách dễ dàng mà không mất quá nhiều thời gian và chi phí thực hiện.

  • Không chứa các chất gây độc hại

Thạch cao là vật liệu không chứa các chất gây độc hại cho sức khỏe người sử dụng và môi trường sống xung quanh, bên cạnh đó, chúng cũng có khả năng cách âm và cách nhiệt tốt.

  • Độ chịu lửa tốt

Mức độ chịu lửa của tấm thạch cao chống cháy khá tốt, chúng được đánh giá qua 3 tiêu chí cơ bản là tính ổn định, tính phá hủy và tính cách nhiệt. Độ chịu lửa đó được tính theo khoảng thời gian từ 30 phút, 60 phút, 90 phút, 120 phút hoặc lâu hơn tùy thuộc vào từng thiết kế.

  • Mức lan truyền lửa

Mức độ lan truyền lửa của những tấm thạch cao chống cháy rất thấp. Bởi bản chất của những tấm thạch cao ngăn cháy vốn có cấu tạo gồm thạch cao khan, một lượng nhỏ thành phần nước và lõi là tấm chống cháy PHG, giúp loại vật liệu này khó phản ứng nhiệt, có khả năng cản trở sự lan truyền lửa cực tốt khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Kích thước của tấm thạch cao chống cháy

Kích thước tấm thạch cao chống cháy KAI Windoors thường là 1090x2440mm. Như vậy diện tích thi công có được trên một tấm là 2,66m2. Độ dày các tấm thạch cao chống cháy là 9mm, 12mm, 16mm. Giá tấm thạch cao cũng sẽ khác nhau tùy thuộc vào độ dày của tấm.

Đơn vị cung cấp tấm thạch cao chống cháy chính hãng tại Quảng Ninh

KAI Windoors là một đơn vị hàng đầu và đáng tin cậy trong việc cung cấp tấm thạch cao chống cháy chính hãng tại Quảng Ninh và các khu vực lân cận. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành xây dựng, chúng tôi đã xây dựng được danh tiếng vững chắc và được khách hàng tin tưởng.

Sản phẩm tấm thạch cao chống cháy mà chúng tôi cung cấp không chỉ có khả năng chống cháy tốt, mà còn có khả năng chịu nhiệt, cách âm, cách nhiệt và dễ dàng thi công. Chúng được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng, bao gồm nhà ở, văn phòng, khách sạn, nhà hàng, trung tâm thương mại, bệnh viện và nhiều công trình công nghiệp khác.

Ngoài việc cung cấp tấm thạch cao chống cháy chính hãng, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ khác như tư vấn thiết kế, thi công và lắp đặt tấm thạch cao. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn sự hài lòng và tin tưởng tuyệt đối với dịch vụ của chúng tôi. KAI Windoors sẽ là đối tác đáng tin cậy của bạn trong việc đảm bảo an toàn và chất lượng cho công trình xây dựng của bạn.

Kết luận

Tấm thạch cao chống cháy là một loại vật liệu xây dựng có nhiều ưu điểm vượt trội, được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 090 145 0909 để được tư vấn và báo giá ngay hôm nay.