Đà Nẵng: Hỏa hoạn khiến 3 tàu cá đang neo đậu bị cháy trong đêm

01/08/2024

Vụ cháy tại khu neo đậu tàu Vũng Thùng (Đà Nẵng) gây thiệt hại 3 tàu cá và 1 ghe, trong đó tàu cá ĐNa 90517 bị thiệt hại nặng nhất, cháy toàn bộ cabin và hầm tàu; các tàu khác bị thiệt hại một phần.

Rạng sáng 7/1, tại khu neo đậu tàu Vũng Thùng, gần cầu Mân Quang (quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng) đã xảy ra vụ cháy 3 tàu cá và 1 ghe nhỏ.

Đà Nẵng: Hỏa hoạn khiến 3 tàu cá đang neo đậu bị cháy trong đêm

Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy và Cứu nạn Cứu hộ (Công an thành phố Đà Nẵng) đã phối hợp với lực lượng Bộ đội Biên phòng thành phố và người dân kịp thời ứng cứu, dập tắt đám cháy, bảo vệ các tàu cá lân cận.

Thông tin ban đầu, khoảng 2 giờ 30 phút ngày 7/1, đám cháy bùng phát từ tàu cá mang số hiệu ĐNa 90517 rồi cháy lan sang 2 tàu cá ĐNa 90476, ĐNa 90240 và 1 ghe nhỏ gần đó. Vị trí cháy tàu cá nằm cách cầu Mân Quang khoảng 50m về phía Nam.

Nhận tin báo, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Trên Sông, có trụ sở gần đó đã nhanh chóng đến hiện trường ứng cứu, cắt dây neo để tách dãy tàu cháy ra khỏi các tàu còn lại, bảo vệ được 3 tàu lân cận không bị cháy lan.

Các lực lượng sau đó cũng được huy động đến hiện trường, Đội Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy và Cứu nạn Cứu hộ trên sông phối hợp cùng lực lượng Phòng Cảnh sát Phòng Cháy Chữa cháy và Cứu nạn Cứu hộ, Công an quận Sơn Trà, Bộ đội Biên phòng triển khai nhiều mũi lăng tổ chức phun xịt chữa cháy.

Tuy nhiên, lúc này các phương tiện chữa cháy tiếp cận vị trí tàu cá rất khó khăn. Nguyên nhân vì luồng hàng hải phức tạp, có nhiều cọc, lưới và bãi nuôi nghêu của ngư dân.

Lực lượng chức năng đã phải bơi xuống nước giải phóng các chướng ngại vật, mở luồng cho tàu cứu nạn tiếp cận hiện trường.

Đến khoảng 3 giờ cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế. Lực lượng chữa cháy tiếp tục phun nước làm mát hiện trường.
Vụ cháy đã gây thiệt hại 3 tàu cá và 1 ghe, trong đó tàu cá ĐNa 90517 bị thiệt hại nặng nhất, cháy toàn bộ cabin và hầm tàu. Các tàu khác bị thiệt hại một phần.

Nguyên nhân cháy và thiệt hại đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

Nguồn: TTXVN/ Vietnam+