Cửa thoát hiểm chống cháy nên được lắp đặt ở đâu?

07/15/2023

Cửa thoát hiểm chống cháy là loại cửa có khả năng ngăn không cho đám cháy và khói lan ra ngoài. Đồng thời giúp con người thoát hiểm an toàn. Bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của mọi người.

Đặc điểm của cửa thoát hiểm chống cháy

Với những loại cửa thoát hiểm thông thường, khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra thì lửa vẫn có thể lan rộng ra các khu vực khác. Nhưng đối với cửa thoát hiểm chống cháy thì lại khác, nhờ vào khả năng ngăn lửa và chống cháy thì loại cửa này sẽ đảm bảo được an toàn tính mạng và của cải của con người.

Cửa thoát hiểm chống cháy cũng đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ cao. Chính bởi nó có khả năng chống ố vàng, gỉ sét. Cùng với đó, màu sắc và mẫu mã cúng rất đa dạng. Điều này giúp cửa thoát hiểm chống cháy có thể phù hợp với hầu hết các không gian khác nhau.

Cửa thoát hiểm có tính năng chống cháy

Còn về giá thành, tuy cao hơn so với các loại cửa thông thường nhưng giá bán chung của cửa thoát hiểm chống cháy vẫn phù hợp với khả năng kinh tế và xứng đáng với những công dụng mà nó mang lại. Cửa thoát hiểm chống cháy cũng không đòi hỏi cách thức vệ sinh phức tạp, giúp người dùng tiết kiệm được cả thời gian lẫn tiền bạc.

Cửa thoát hiểm chống cháy nên lắp đặt ở vị trí nào?

Vị trí gần cầu thang: Cửa chống cháy cũng có thể được đặt ở gần cầu thang. Việc này giúp những người ở trên tầng cao dễ dàng thoát ra an toàn nếu có đám cháy. Vị trí này cũng cần được đảm bảo an toàn. Tránh trường hợp kẹt cứng tại cửa thoát hiểm chống cháy khi có nhiều người sử dụng. Vị trí gần khu vực có nguy cơ cháy cao: Những khu vực như nhà bếp, phòng nấu ăn, nhà máy sản xuất và kho hàng có nguy cơ cháy nổ cao hơn so với những khu vực khác trong tòa nhà. Lắp đặt cửa thoát hiểm chống cháy ở khu vực này giúp đảm bảo an toàn cho những người làm việc ở đó. Hạn chế được tối đa thiệt hại nếu có sự cố xảy ra.

Lắp đặt cửa thoát hiểm chống cháy ở từng tầng của tòa nhà: Đối với các toà nhà có nhiều tầng, việc lắp đặt cửa chống cháy trên từng tầng là rất quan trọng. Điều này giúp đảm bảo sự an toàn cho tất cả những người ở trên các tầng khác nhau. Đây cũng là yêu cầu tại các quy định phòng cháy chữa cháy.

Lý do nên lắp đặt cửa thoát hiểm chống cháy

Lắp đặt cửa chống cháy là yêu cầu cần thiết trong các tòa nhà, văn phòng, nhà xưởng và nơi công cộng khác. Trước hết, lắp đặt cửa chống cháy giúp mọi người có thể thoát ra an toàn trong trường hợp có cháy xảy ra. Điều này đặc biệt quan trọng trong các tòa nhà cao tầng. Nơi việc sử dụng cầu thang thường không an toàn và không thể sử dụng để thoát ra trong trường hợp khẩn cấp. Việc lắp đặt cửa thoát hiểm chống cháy là yêu cầu bắt buộc theo các quy định của pháp luật về an toàn cháy nổ. Điều này đảm bảo rằng các toà nhà và khu vực công cộng được thiết kế và vận hành đúng quy trình an toàn. Giảm thiểu nguy hiểm đến tính mạng và tài sản.

Ngoài việc đảm bảo an toàn tính mạng, lắp đặt cửa thoát hiểm chống cháy còn giúp phòng ngừa thiệt hại tài sản. Giúp công tác chữa cháy được nhanh chóng hơn.

Kết luận

Hỏa hoạn là trường hợp mà chúng ta không ai mong muốn xảy ra, tuy nhiên hỏa hoạn luôn rình rập trong cuộc sống, điều đó bắt buộc cho chúng ta có ý thức về việc phòng tránh hỏa hoạn bằng cách trang bị cho công trình của mình các điều kiện chống cháy tốt nhất.

Sử dụng các vật liệu chống cháy hay lắp đặt cửa thoát hiểm chống cháy cũng là giải pháp hàng đầu để bảo vệ tính mạng và tài sản của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 090 145 0909 để biết thêm thông tin và lắp đặt cửa thoát hiểm chống cháy ngay hôm nay.