Cửa thép chống cháy là gì? Có cần thiết phải lắp đặt cho mọi công trình?

07/16/2023

Hiện nay, cửa thép chống cháy đang là sản phẩm được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Bởi các sự cố hoả hoạn đã và đang gây ra nhiều thiệt hại về người và của. Vấn đề phòng cháy chữa cháy được được xã hội rất quan tâm. Vì lẽ đó, nhiều gia đình, công ty, doanh nghiệp đã lựa chọn lắp đặt cửa phòng cháy chữa cháy.

Cửa thép chống cháy cho mọi công trình

Cửa thép chống cháy là gì?

Cửa thép chống cháy là loại cửa được thiết kế có khả năng chịu lửa, chịu nhiệt tốt giúp ngăn chặn lửa và hạn chế khói cháy lan ra những khu vực khác. Với cấu tạo đặc biệt cửa thép chống cháy đã phát huy được tối đa những tính năng ưu việt của mình từ đó thu hút được đông đảo người dùng quan tâm và lựa chọn.

Lý do cửa thép chống cháy được ưa chuộng

Cửa thép chống cháy được lắp đặt tại các vị trí theo bản thiết kế của các công trình. Thường cửa được lắp đặt ở các cầu thang bộ, các lối thoát hiểm, hay phòng kỹ thuật… còn đối với những loại cửa vân gỗ thì chúng ta có thể làm cửa chính, cửa ra vào tại các căn hộ chung cư.

  • Hiện nay trên thị trường có nhiều loại cửa chống cháy khác nhau, mỗi loại cửa sẽ có cách hoạt động khác nhau. Nhưng phổ biến nhất là cửa thép chống cháy.
  • Lắp đặt cửa chống cháy là yêu cầu bắt buộc đối với các công trình xây dựng. Mục đích để giảm thiểu thiệt hại về người và của khi có sự cố xảy ra. Hơn nữa, các công trình này đều phải được kiểm định phòng cháy cửa chống cháy trước khi đưa vào sử dụng.
  • Cửa thép chống cháy không chỉ có khả năng ngăn ngừa đám cháy, bảo vệ an toàn cho tính mạng con người mà loại cửa ngăn cháy sử dụng cho vị trí cửa chính các căn hộ chung cư còn có các thiết kế đẹp mắt, có tính thẩm mỹ cao với màu vân gỗ bắt mắt.

Cấu tạo của cửa thép chống cháy

Cửa thép chống cháy có thể được làm bằng nhiều vật liệu khác nhau như: Thép, kính chống cháy, magie oxit, giấy tổ ong, KAI Panel … Ngoài ra còn có các phụ kiện như: Tay co giúp cửa tự động đóng lại, khóa cửa để đảm bảo an toàn… Tất cả các thành phần của cửa đều phải phải đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật nghiêm ngặt của Bộ Xây dựng và Cơ quan Cảnh sát PCCC để đảm bảo có khả năng đáp ứng các yêu cầu về phòng cháy…

Trong đó, cánh cửa được làm từ bằng vật liệu chống cháy và chịu nhiệt. Khung cửa được thiết kế chắc chắn và bền bỉ với thời gian. Có gioăng ngăn khói, va đập.

Vị trí nên lắp đặt cửa thép chống cháy

  • Cửa ngăn phòng khách và nhà để xe: Nếu bạn sống trong một ngôi nhà hai tầng có gara bên cạnh, thì cửa ra khu để xe và nhà chính nên dùng cửa thép chống cháy.
  • Cửa thoát hiểm ( Exit) : Khi xây dựng, cải tạo công trình nhà ở cao từ ba tầng trở lên, các phòng ở đi ra khỏi cầu thang bộ phải có cửa ngăn cháy.
  • Cửa phòng kỹ thuật: Là nơi lưu trữ lượng đồ đạc, nếu chúng chúng bắt lửa sẽ khiến tình hình tồi tệ hơn. Chính vì vậy lắp cửa chống cháy là biện pháp an toàn cần thiết cho khu vực này

Kết luận

Phòng ngừa hỏa hoạn là điều vô cùng cần thiết. Vì vậy mọi công trình đều nên lắp đặt cửa thép chống cháy tại các khu vực có nguy cơ xảy ra cháy cao. Lắp đặt cửa thép chống cháy cũng là cách để bảo vệ tính mạng và tài sản của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 090 145 0909 để biết thêm thông tin và lắp đặt cửa thép chống cháy ngay hôm nay.