Cửa thép chống cháy EI60 phút – Đặc điểm và Lợi ích

09/03/2023

Cửa thép chống cháy EI60 phút hiện đang là sản phẩm sử dụng trong nhiều hạng mục, công trình. Nó được đánh giá cao bởi vì mang lại nhiều tính năng an toàn và giàu thẩm mỹ. Mời bạn đọc ngay bài viết sau đây do KAI Windoors cung cấp để hiểu rõ hơn về cửa thép chống cháy EI60 phút.

Cửa thép chống cháy EI60 phút là gì?

Cửa thép chống cháy EI60 phút là sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn EI. Theo đó, cửa có tiêu chuẩn E sẽ đáp đáp ứng tốt tính toàn vẹn. Không bị nung chảy, biến đổi hình dạng khi bị nhiệt độ cao tác trong vòng 60p. Cùng với đó là tiêu chuẩn I, tức là cửa sẽ đảm bảo tính cách nhiệt, có khả năng ngăn lửa, chống bắt lửa, ngăn khói, khí độc,.. trong vòng 60p.
Cửa thép chống cháy EI 60 phút đang dần trở thành sản phẩm ngoại thất quan trọng. Được rất nhiều công trình lớn nhỏ yêu chuộng. Sử dụng sản phẩm này giúp giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản khi xảy ra sự cố.

Lợi ích khi sử dụng cửa thép chống cháy EI 60 phút

Chống cháy, ngăn bắt lửa hiệu quả

Cửa thép chống cháy EI 60 phút có công dụng chính và ngăn chặn hỏa hoạn lan rộng. Khi đám cháy xuất hiện, cửa giống như một tấm áo giáp bảo vệ tính mạng và tài sản khỏi khói, lửa. Sản phẩm ngăn cháy này có thời gian ngăn cháy lên đến 60p. Nhờ đó, có thêm thời gian để thoát hiểm cũng như xử lý sự cố.
Cửa thép chống cháy còn là tấm bình phong cản trở đám cháy lan rộng. Đám cháy sẽ nhanh chóng được kiểm soát. Giúp chúng ta tránh thiệt hại không mong muốn.

Ngăn nước và độ ẩm

Nhờ khả năng co giãn theo nhiệt độ môi trường của gioăng chống cháy. Sản phẩm còn ngăn nước và độ ẩm theo các khe kẽ trên cửa xâm nhập vào bên trong.
Chính yếu tố kể trên giúp bạn tránh hiện tượng tường nhà bị ẩm mốc, có vi khuẩn và mầm bệnh. Đồng thời, dòng sản phẩm này còn ngăn nước, tránh chập cháy. Giảm thiểu thiệt hại khi điện gặp nước gây nguy hiểm, mất an toàn.

Cách âm, cách nhiệt tốt

Nhờ gioăng chống cháy cùng các phụ kiện đồng bộ, sản phẩm còn cách âm hiệu quả. Nhờ vậy, chúng ta tránh ô nhiễm tiếng ồn ở không gian sống hay nơi làm việc. Đây cũng là lựa chọn nên ưu tiên giúp người sử dụng có giấc ngủ ngon và sâu hơn. Từ đó, giúp tái tạo năng lượng hiệu quả, rèn luyện sức khỏe.
Sử dụng cửa thép chống cháy EI 60 phút còn là phương án giúp ngăn thoát nhiệt. Sản phẩm giảm tải điện năng cho các thiết bị làm lạnh vào ngày hè. Hay giúp căn phòng ấm hơn vào mùa đông. Mang đến một không lý tưởng để sống và làm việc.

Ngăn khói, ngăn khí nóng, chống khí độc

Cửa thép ngăn cháy EI60 phút giãn nở theo nhiệt độ của môi trường. Cho nên, không xuất hiện các hiện tượng như khe hở. Giúp khói của đám cháy không thể thoát sang các không gian còn lại. Đảm bảo con người tránh hiện tượng bị ngạt thở, cay mắt, ngộ độc khói. Đây là những tác động xấu, ảnh hưởng đến phổi, hệ hô hấp và các cơ quan khác.
Khi đám cháy xuất hiện, khí độc như CO2, CO, amoniac, axit hữu cơ,… xuất hiện ngày càng nhiều. Đây là những loại khí độc khi con người hít vào sẽ tử vong hoặc nguy hiểm chỉ trong thời gian ngắn.
Cửa thép chống cháy EI60 phút còn giúp chống lại hiện tượng khí nóng lan sang những không gian xung quanh. Giúp bảo toàn tính mạng, tránh tình trạng chập cháy, do các thiết bị điện bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao.

lắp đặt cửa thép chống cháy khu vực hồ chí minh
Lắp đặt cửa thép chống cháy

Kết luận

Bài viết trên, KAI Windoors đã cung cấp thông tin hữu ích về Cửa thép chống cháy EI 60 phút. Nếu quý khách hàng cần báo giá cụ thể hơn về sản phẩm này, vui lòng liên hệ số hotline 090 145 0909 để được tư vấn chính xác nhất.