Cửa cuốn chống cháy EI60 phút – Đặc điểm và cách sử dụng

09/02/2023

Cửa cuốn chống cháy EI60 phút là giải pháp an toàn và tiết kiệm chi phí. Giúp bảo vệ tài sản và sinh mạng của mọi người trong trường hợp xảy ra cháy nổ. Được kiểm định và đáp ứng đủ các tiêu chuẩn theo quy định. Nên cửa cuốn ngăn cháy EI60 được sử dụng rộng rãi tại hầu hết các công trình. Bài viết sau đây, KAI Windoors sẽ chia sẻ thêm thông tin về sản phẩm chống cháy tiêu chuẩn EI này.

Lịch sử hình thành và phát minh ra cửa chống cháy

Cửa cuốn chống cháy EI60 phút là gì?

Là loại cửa cuốn đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn chống cháy, cách nhiệt trong thời gian tối đa 60 phút. Đạt giới hạn chịu lửa lên đến 1100 độ C. Nhờ vào những lớp giấy chống cháy bên trong, nên cửa ngăn cháy EI 60 phút có thể cách nhiệt. Là một sản phẩm có độ bền cao cũng như khả năng chống chịu lửa cao hơn so với sản phẩm chống cháy tiêu chuẩn E.
Đầu tư vào cửa cuốn chống cháy EI 60 phút là việc làm an toàn và thông minh. Nó giúp đảm bảo an toàn cho chúng ta, giảm thiểu thiệt hại khi xảy ra cháy.
Để đảm bảo chất lượng, các nhà sản xuất, trong đó có KAI Windoors đã áp dụng những công nghệ mới nhất. Chất lượng sản phẩm đã được kiểm nghiệm và có đầy đủ giấy tờ chứng nhận từ cơ quan quản lý có thẩm quyền. Với mong muốn mang đến những sản phẩm chất lượng, uy tín và đáng tin cậy nhất.
Vì thời gian chống cháy khá ngắn, nên cửa thép chống cháy 60 phút tiêu chu EI chỉ thích hợp với những công trình dân cư ít người hay hộ gia đình. Bởi vì các công trìnhlớn, lượng người dân cần di tản quá nhiều, mất rất nhiều thời gian cũng như công sức. Cho nên sức chịu đựng lửa của cửa cuốn chống cháy cũng phải cao, ít nhất cũng là 120 phút.
Do đó, quý khách hàng có thể xem xét trước khi lựa chọn dòng cửa chống cháy này sao cho phù hợp công trình của mình.

Ưu điểm cửa cuốn chống cháy EI60 phút

  • Khả năng cách âm, cách nhiệt, chống thấm và chống cháy tốt.
  • Đã được đốt kiểm định cửa cuốn chống cháy.
  • Bề ngoài cửa được sơn với công nghệ hiện đại, mang lại tính thẩm mỹ cao, giảm mức độ bong tróc, xây xước. Khi va chạm, tiếp xúc với các vật cứng hay các tác nhân bên ngoài.
  • Kiểu dáng, kích thước đa dạng phong phú, đáp ứng được nhiều vị trí lắp đặt và mọi công trình.
  • Bền bỉ với thời tiết, không xuất hiện tình trạng co ngót, cong vênh, mối mọt, ẩm mốc,…

Quy trình nâng cao hiệu quả hoạt động cho cửa cuốn ngăn cháy EI60

Sau đây là một số bước tăng cường hoạt động cho cửa cuốn chống cháy EI60 phút. Để chúng có thể phát huy tối đa công dụng của mình trong 1 giờ.

  • Bước 1: Sử dụng vật liệu chống cháy có chất lượng cao để sản xuất cửa cuốn. Các vật liệu này phải được sản xuất từ những chất liệu không cháy.
  • Bước 2: Tăng cường cấu trúc của cửa cuốn bằng cách sử dụng chân đế và khung cửa chắc chắn. Được làm từ thép hoặc nhôm có độ dày cao. Nhờ những chi tiết nhỏ này sẽ giúp cho cửa cuốn chống cháy EI60 phút có thể giữ được hình dáng ban đầu. Cũng như tăng thời gian chống chịu lửa và tăng khả năng chịu nhiệt cao.
  • Bước 3: Sử dụng các phụ kiện bảo vệ đặc biệt như đầu nối, trục cuốn và bộ truyền động. Để đảm bảo cửa cuốn có khả năng vận hành an toàn, hiệu quả hơn trong mọi điều kiện nhiệt độ.
  • Bước 4: Đảm bảo rằng cửa cuốn ngăn cháy được lắp đặt đúng cách. Sử dụng các thiết bị và kỹ thuật lắp đặt chuyên nghiệp, công nghê nao. Việc làm này sẽ giúp cho cửa cuốn chống cháy tăng khả năng chịu được nhiệt, giảm thiểu rủi ro từ cháy nổ.

Vì vậy, khi sản xuất hay lắp đặt cửa cuốn chống cháy EI60, cần thực hiện quy trình trên chuẩn xác.

Kết luận

Cửa cuốn ngăn cháy EI60 phút là giải pháp tuyệt vời, bảo vệ tòa nhà và con người. Với khả năng chống lửa, ngăn nhiệt lên đến 60 phút. Giúp đội ngũ cứu nạn có đủ thời gian để sơ tán, đm bảo an toàn cho mọi người. Hãy xem liên hệ đến hotline 090 145 0909 để được KAI Windoors tư vấn chi tiết hơn nhé.