Cửa cuốn chống cháy EI120 phút – Đặc điểm và cấu tạo

08/30/2023

Cửa cuốn chống cháy EI120 phút là loại cửa chuyên dụng được thiết kế dựa trên tiêu chuẩn chống cháy của cục PCCC. Sản phẩm có tính năng tự động đóng xuống, ngăn cách hai vùng không gian, khoanh vùng đám cháy. Tạo một hành lang thoát hiểm an toàn, sơ tán người dân. Bài viết sau, KAI Windoors sẽ chia sẻ thông tin hữu ích về sản phẩm chống cháy này.

Điểm khác biệt về hiệu suất và độ bền của cửa cuốn chống cháy

Cửa cuốn chống cháy EI120 phút là gì?

Là loại cửa cuốn có khả năng chống lửa và ngăn cản nhiệt độ truyền qua phía bên kia. Khoảng thời gian tối thiểu là 120 phút và sau thời gian này, cửa cuốn sẽ có dấu hiệu nứt, vỡ. Hiện tại, Cửa cuốn chống cháy EI120 phút đang là một trong những dòng cửa cuốn có khả năng chống cháy cao nhất tại Việt Nam.

Cấu tạo của cửa cuốn ngăn cháy EI 120 phút

Cũng như các loại cửa cuốn chống cháy khác, cửa cuốn chống cháy EI120 phút có cấu tạo gồm 6 bộ phận chính. Mỗi bộ phận sẽ đảm nhận những nhiệm vụ riêng. Chúng liên kết với nhau tạo nên độ bền vững chắc và khả năng chống cháy cho cánh cửa.

 • Nan cuốn cửa (lá cửa): Làm từ thép và được sơn chống rỉ 2 mặt.
 • Mô tơ cửa cuốn (động cơ chính của cửa cuốn): Giúp điều khiển tự động cửa lên xuống dễ dàng.
 • Bình lưu điện (dùng trong trường hợp mất điện): Tự động thay thế dòng điện, tiếp tục vận hành cửa. Ngắt cung cấp điện khi nguồn điện thông thường bật trở lại, tiến vào trạng thái sạc.
 • Bộ truyền động mặt bích (hệ thống bánh răng), kết nối động cơ cửa với trục cửa. Giúp cố định trục và mô tơ cửa cuốn.
 • Bộ điều khiển cửa cuốn: Cửa cuốn chống cháy EI120 phút có bộ điều khiển trực tiếp và từ xa. Giúp người sử dụng dễ dàng thao tác mà không bị giới hạn khoảng cách.
 • Hệ thống báo cháy: tự động phát tín hiệu khi có khói phát ra từ đám cháy. Mở lối thoát an toàn cho người trong một khoảng thời gian nhất định. Sau đó đóng chặt lại để ngăn chặn đám cháy lan rộng.

Ưu điểm và ứng dụng

Bất cứ công trình nào cũng có nguy cơ xảy ra cháy nổ. Vì vậy, sử dụng cửa cuốn ngăn cháy EI120 phút là biện pháp an toàn để PCCC. Giảm thiệu những thiệt hại to lớn về người và tài sản. Đặc biệt, những công trình như nhà xưởng, kho hàng, gara xe, hầm để xe chung cư. Hay các các xí nghiệp, nhà máy, khách sạn và trung tâm thương mại,… Tất cả những công trình này nên sử dụng cửa cuốn chống cháy 120 phút tiêu chuẩn EI.

Dễ dàng thấy được sản phẩm này được ứng dụng phổ biến hiện nay. Các nhà thầu lựa chọn cửa ngăn chống cháy EI90 là vì những ưu điểm vượt trội sau:

 • Khả năng chống cháy, ngăn nhiệt hiệu quả khi xảy ra hỏa hoạn.
 • Đóng mở nhẹ nhàng, tự động, an toàn, không gây âm thanh khó chịu. Hệ thống cửa mở tự động, cảm biến trong trường hợp khẩn cấp.
 • Ngăn khói và khí độc tốt, hạn chế sự tỏa khói sang không gian khác.
 • Lớp sơn tĩnh điện giúp cửa cuốn bền màu hơn.
 • Chất liệu cao cấp, độ cứng cao, cấu tạo chắc chắn, bền bỉ với thời gian.
 • Ít hư hại, bảo trì dễ dàng, tiết kiệm chi phí bảo hành, sửa chữa.

KAI Windoors– đơn vị cung cấp cửa cuốn ngăn cháy EI 120 phút chất lượng

KAI Windoors là công ty đi đầu trong lĩnh vực cung cấp cửa và vật liệu chống cháy. Tất cả các sản phẩm đều được sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ cao. Với sứ mệnh đem đến cho thị trường Việt Nam sản phẩm ngoại thất hiện đại nhất. Cung cấp giải pháp hữu hiệu nhất cho nhiều loại hình công trình khác nhau.
KAI Windoors không ngừng đổi mới, sáng tạo để mang đến khách hàng những sản phẩm chất lượng mà giá thành phải chăng.

Là đơn vị cung cấp cửa cuốn chống cháy EI 120 phút chính hãng. Kèm với đó là dịch vụ thi công uy tín, tốt nhất trên thị trường. Đến với KAI Windoors, khách hàng sẽ được tiếp cận với rất nhiều phương pháp hiện đại. Giúp rút ngắn thời gian hoàn thiện, tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Cửa cuốn chống cháy

Kết luận

Cửa cuốn chống cháy EI120 phút là giải pháp chống cháy hiệu quả mà mọi công trình nên sử dụng. Quý khách hàng vui lòng liên hệ đến hotline 090 145 0909 để được báo giá sản phẩm mới nhất.