Cửa cuốn chống cháy EI là gì? Lợi ích và phân loại

08/29/2023

Cửa cuốn chống cháy EI là sản phẩm có thể đảm bảo được tiêu chí mới nhất về PCCC. Có khả năng ngăn cháy và chịu được nhiệt độ của ngọn lửa lớn trong một khoảng thời gian dài. Bài viết sau đây, KAI Windoors sẽ tổng hợp và chia sẻ thêm thông tin về cửa cuốn ngăn cháy tiêu chuẩn EI.

Cửa cuốn chống cháy EI là gì?

Là loại cửa cuốn có khả năng ngăn cháy theo tiêu chuẩn EI. EI là viết tắt của Integrity and Insulation, là bộ tiêu chuẩn quy định giới hạn chịu lửa của các loại sản phẩm ngăn cháy, cách nhiệt. Giới hạn chịu lửa là khoảng thời gian tính từ lúc bắt đầu thí nghiệm chịu lửa cho đến khi sản phẩm xuất hiện các dấu hiệu: đứt, vỡ, gãy, nứt,…
Cụ thể:
E – Integrity: Giới hạn về tính toàn vẹn của sản phẩm chống cháy. Cụ thể là cửa cuốn chống cháy. Tại giới hạn này, sản phẩm sẽ duy trì hình dạng và cấu trúc toàn vẹn ban đầu, không bị nứt, vỡ hay gãy…
I – Insulation: Là giới hạn về khả năng cách nhiệt của sản phẩm. Tại giới hạn này, nếu cửa cuốn chống cháy vẫn giữ được khả năng cách nhiệt ổn định. Kết cấu không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ ngọn lửa thì được coi đạt tiêu chuẩn I.
Để được cấp kiểm định phòng cháy chữa cháy cho công trình, được cấp phép và đưa vào sử dụng. Thì việc đảm bảo các yêu cầu về sử dụng, lắp đặt các sản phẩm phòng cháy là bắt buộc.
Do đó, tiêu chuẩn chống cháy EI không chỉ áp dụng riêng cho cửa cuốn chống cháy. Mà còn được áp dụng rộng rãi cho tất cả các sản phẩm phòng cháy chữa cháy khác như cửa kính chống cháy, cửa thép chống cháy,…

Lợi ích khi sử dụng cửa cuốn ngăn cháy EI

  • Là một trong những loại cửa cuốn được sử dụng rộng rãi, xuất hiện hầu hết tại các công trình xây dựng. Nó đóng vai trò như một chiếc áo giáp bảo vệ công trình khỏi cháy nổ. Lợi ích khi sử dụng cửa cuốn chống cháy EI như sau:
  • Chống cháy là tính năng cũng như lợi ích chính của loại cửa cuốn ngăn cháy này.
  • Bên cạnh đó, Cửa cuốn chống cháy EI còn có khả năng cách âm tốt, giúp giảm âm thanh từ bên ngoài vào trong công trình. Cộng với đó là khả năng cách nhiệt, một ưu điểm vượt trội so với loại cửa cuốn ngăn cháy tiêu chuẩn E.
  • Thiết kế bền, thẩm mỹ cao. Các sản phẩm chống cháy EI có kết cấu bền vững và có thể chịu được mọi tác động từ bên ngoài.
  • Dễ dàng lắp đặt, vệ sinh và bảo trì. Hệ thống cửa cuốn chống cháy có thể dễ dàng lắp đặt, sử dụng. Giúp tiết kiệm thời gian cũng như những chi phí phát sinh khác.

Phân cấp cửa cuốn chống cháy tiêu chuẩn EI

Đối với loại cửa cuốn chống cháy tiêu chuẩn EI, được chia thành nhiều cấp khác nhau. Tùy thuộc vào giới hạn chống cháy của cửa, chẳng hạn như:

  • Cửa cuốn chống cháy EI45 phút: Là loại cửa có giới hạn chống cháy 45 phút
  • Cửa chống cháy EI60 phút: Là loại cửa có giới hạn chống cháy 60 phút
  • Cửa chống cháy EI 90 phút: Mức giới hạn chống cháy của sản phẩm này lên đến 90 phút
  • Cửa chống cháy EI 120 phút: Giới hạn chịu lửa lên đến 120 phút

KAI Windoors – Đơn vị chuyên cung cấp cửa cuốn ngăn cháy EI

Gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp cửa cuốn chống cháy đạt tiêu chuẩn EI. KAI Windoors cam kết tất cả các sản phẩm mà chúng tôi cung cấp đều chính hãng, chất lượng vượt trội, tính ổn định, tuổi thọ cao.

Khi đến với KAI Windoors, quý khách hàng được tư vấn khách quan để tối ưu chi phí đầu tư cũng như tìm ra được phương án phù hợp. Liên quan đến hạng mục cửa và vật liệu chống cháy, các quy định, tiêu chuẩn và thủ tục cấp kiểm định là vô cùng phức tạp. Tuy nhiên, khi đến với KAI Windoors, quý khách hàng hãy yên tâm tuyệt đối. Bởi vì tất cả sản phẩm như cửa cuốn chống cháy EI hay E,… đều được kiểm định và đạt đầy đủ tiêu chuẩn PCCC.

Cửa cuốn chống cháy

Kết luận

Bài viết trên đây, chúng tôi đã chia sẻ những thông tin hữu ích cửa cuốn chống cháy EI. Nếu như quý khách cần tư vấn thêm về sản phẩm, vui lòng liên hệ đến Hotline 090 145 0909.