Cửa cuốn chống cháy E là gì? Ưu điểm và ứng dụng

08/28/2023

Ngày càng xuất hiện rất nhiều vụ hỏa hoạn xảy ra, bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Do vậy, người dân cũng đã có nhận thức hơn về việc chuẩn bị các biện pháp PCCC. Trong đó, có có cửa cuốn chống cháy, giúp phòng ngừa và hạn chế tối đa rủi ro khi xảy ra cháy nổ xảy ra.
Các thuật ngữ như tiêu chuẩn E, cửa cuốn chống cháy E cũng từ đây mà xuất hiện. Vậy cửa cuốn ngăn cháy tiêu chuẩn E là gì? Hãy cùng KAI Windoors tìm hiểu qua bài viết sau đây.

cua-cuon-chong-chay-e

Cửa cuốn chống cháy E là gì?

Cửa cuốn chống cháy E là mẫu cửa cuốn đặc biệt, có khả năng tự động cảm ứng nhiệt và đóng lại. Với công dụng là để ngăn đám cháy và khói khỏi lây lan sang không gian khác. Từ đó, giảm thiệt hại đáng kể về người và tài sản từ các vụ cháy nổ. Cũng như bảo vệ an toàn cho người khỏi những tác nhân bên ngoài khi sử dụng loại cửa cuốn tân tiến này.
Tiêu chuẩn chống cháy E là tiêu chuẩn đưa ra mức giới hạn để đảm bảo vật liệu vẫn duy trì được toàn vẹn mà không bị nứt gãy, đổ,… Cửa cuốn chống cháy E chỉ xét đến khả năng ngăn lửa mà không xét đến khả năng truyền nhiệt của vật liệu.
Tiêu chuẩn này thường được ứng dụng trong các giải pháp chống cháy như vách ngăn, hệ ống gió,…để đảm bảo ngọn lửa không lây lan qua bên kia của tường, vách ngăn hay hệ thống ống gió. nên được áp dụng trong các phân xưởng sản xuất có nhiều phòng chứa.

Phân cấp cửa cuốn chống cháy tiêu chuẩn E

Hiện nay, có khá nhiều cấp bậc cửa cuốn chống cháy E, tùy thuộc vào số phút giới hạn chống cháy. Tại KAI Windoors, có đầy đủ các sản phẩm cửa cuốn chống cháy tiêu chuẩn E, ví dụ:

Cửa cuốn chống cháy E 45 phút

Sản phẩm này có thể ngăn khói và lửa trong một khoảng thời gian bằng 45 phút. Sau 45 phút, cửa cuốn bắt đầu bị nung cháy và không còn đạt hiệu quả chống chịu lửa nữa.

Với thời gian ngăn lửa ngắn, vì vậy mà cửa cuốn ngăn cháy E 60 phút chỉ thích hợp với những hộ gia đình hoặc công trình có mật độ dân cư thấp. Còn đối với các khu công nghiệp, xí nghiệp hay nhà xưởng sản xuất, xưởng ô tô,… nên cân nhắc các dòng cửa cuốn có thời gian chịu lửa tốt hơn sau đây.

Cửa cuốn chống cháy E 60 phút

Sản phẩm này đạt giới hạn chịu lửa tiêu chuẩn E lên đến 60 phút. Có cấu tạo cũng giống như cửa 45 phút, tuy nhiên nó sẽ được nâng cấp ở phần cấu trúc để gia hạn thời gian chống cháy. Đảm bảo các thành phần, vật liệu, phụ kiện của cửa đạt chất lượng tốt nhất nhưng giá thành vẫn rẻ hơn so với các loại cửa cửa cuốn chống cháy E khác.

Cửa cuốn chống cháy E90 phút

Có khả năng ngăn chặn mối nguy hiểm về khói và lửa khi xảy ra sự cố hỏa hoạn tốt hơn nhiều so với E45 và E60. Thời gian ngăn chặn sự lửa, khí độc, khói đi qua và đảm bảo về cấu trúc của cửa nguyên vẹn trong vòng 90 phút. Do đó, rất thích hợp với những công trình rộng lớn như các tòa chung cư đông dân hay các nơi có yêu cầu kết cấu kiến trúc cửa lớn.

Cửa cuốn chống cháy E 120 phút

Là dòng cửa cuốn có khả năng chống cháy gần như cao nhất hiện nay. Được rất nhiều nhà thầu sử dụng, đảm bảo sự an toàn cao nhất cho con người và tài sản.

Lợi ích khi sử dụng cửa cuốn ngăn cháy E

  • Chống cháy, ngăn lửa, khói và khí độc là mục đích lớn nhất của hệ thống cửa này. Chính vì vậy, sản phẩm này có thiết kế và cấu tạo khác biệt so với cửa thông thường. Cửa cuốn ngăn cháy E sẽ phát huy tác dụng cửa mình trong một khoảng thời gian nhất định. Giúp bảo vệ được tính mạng và tài sản, tăng thời gian giải cứu khỏi đám cháy.
  • Cửa được làm bằng thép có chất lượng cao. Cho nên, ngoài tính năng ngăn cháy thì sản phẩm này còn có khả năng cảm biến nhiệt độ cao. Nó sẽ tự động đóng cửa lại để bảo vệ những kho hàng hay con người an toàn.
  • Tốc độ hoạt động của cửa nhanh, nhạy. Để đảm bảo lửa không lan rộng, yếu tố nhanh chóng của cửa được đề cao. Ưu điểm này giúp cách ly ngọn lửa nhanh chóng và ngắt đường tiếp tế không khí cho đám cháy.

cua-cuon-chong-chay-2

Kết luận

Bài viết trên đây, KAI Windoors đã chia sẻ toàn bộ thông tin cửa cuốn chống cháy E. Là sản phẩm chống cháy được sử dụng rộng rãi hiện nay. Rất thích hợp để bảo vệ không gian sống và làm việc của chúng ta. Nếu như quý khách cần thêm thông tin, liên hệ đến 090 145 0909 để được tư vấn nhanh chóng.