Cửa cuốn chống cháy 90 phút 

07/12/2023

Cửa cuốn chống cháy Ei90 có thể được liên kết với hệ thống báo cháy của khu vực để tự động mở hoặc đóng khi xảy ra sự cố hỏa hoạn, đồng thời cũng được trang bị công tắc đóng mở tại chỗ để có thể hoạt động độc lập trong trường hợp cần thiết.

Cửa cuốn chống cháy ei 90 phút KAI Việt Nam

Thời gian ngăn cản đám cháy của cửa cuốn 90 phút dài hơn so với các loại cửa với thời gian chống cháy khác. Dưới các tác động của đám cháy, cửa cuốn chống cháy có thể chống chọi được trong thời gian dài lên đến 90 phút trước khi bắt đầu xuất hiện các hiện tượng nứt vỡ. Đây là loại cửa cuốn lý tưởng sử dụng cho các công trình lớn, đặc biệt tại các vị trí có mật độ dân cư qua lại đông đúc để giảm thiểu tối đa các tác hại mà hỏa hoạn có thể gây ra.

Nguyên lý hoạt động của cửa cuốn chống cháy 90 phút

Cửa cuốn chống cháy 90 phút hoạt động dựa trên nguyên lý cản trở và chống cháy trong thời gian tối thiểu 90 phút để ngăn chặn sự lan truyền của ngọn lửa qua cửa.

Vật liệu chống cháy sử dụng cho cửa được làm từ vật liệu chịu nhiệt đặc biệt, thường là thép chống cháy hoặc hợp kim thép đặc biệt. Vật liệu này có khả năng chịu nhiệt cao và kháng cháy trong thời gian dài.

Cửa cuốn ngăn cháy được thiết kế và lắp đặt kín khít, không có khoảng trống hoặc khe hở lớn, giúp ngăn chặn sự xâm nhập của khói, nhiệt và ngọn lửa qua cửa.

Vật liệu chống cháy, cách nhiệt có thể sử dụng bằng bông thủy tin hay các tấm vật liệu ngăn cháy DP panel độc quyền do KAI Việt Nam sản xuất, vật liệu ngăn cháy là thành phần quan trọng của cửa cuốn, giữ cho ngọn lửa không thoát ra cửa, đảm bảo nhiệt độ bên ngoài ở mức cho phép theo tiêu chuẩn PCCC, tạo ra không gian an toàn cho các nạn nhân sơ tán khỏi hỏa hoạn. 

Cửa cuốn chống cháy có thể được mở và đóng tự động thông qua kết nối với hệ thống báo cháy hoặc có thể được vận hành độc lập thông qua công tắc đóng mở tại chỗ. Khi hệ thống báo cháy phát hiện sự cố cháy, cửa cuốn sẽ tự động đóng lại để ngăn chặn sự lan truyền của lửa và khói.

Đạt tiêu chuẩn chống cháy EI

Cửa cuốn chống cháy đạt tiêu chuẩn EI90 có khả năng ngăn chặn lửa, khói độc và nhiệt lớn qua cửa. Cụ thể:

E – Integrity là tính toàn vẹn của vật liệu chống cháy. Trong một khoảng thời gian nhất định nào đó nếu vật liệu vẫn duy trì được hình dạng ban đầu hoặc thay đổi một chút không đáng kể theo mức giới hạn cho phép thì vật liệu đó đạt được tiêu chuẩn E.

I – Insulation là giới hạn về khả năng cách nhiệt. Trong mức giới hạn này, nếu vật liệu vẫn giữ được khả năng cách nhiệt và kết cấu được duy trì ổn định  không bị ảnh hưởng bởi nhiệt thì vật liệu coi như đạt tiêu chuẩn I.

Giới hạn chịu lửa của cửa cuốn chống cháy được xác định bằng khoảng thời gian từ khi bắt đầu thí nghiệm đốt mẫu vật liệu/ sản phẩm cho đến thời điểm bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu nứt vỡ, gãy, nổ… ở đây cụ thể là 90 phút.

Đây là tiêu chuẩn mà cục PCCC quy định, sản phẩm của KAI Việt Nam trước khi đưa ra thị trường sử dụng đã được đốt mẫu kiểm định đạt chuẩn và có giấy chứng nhận đi kèm đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Ưu điểm của cửa cuốn chống cháy 90 phút

Cửa có khả năng chống cháy lên đến 90 phút. Khả năng chống ồn tương đối tốt, có thể đóng mở tự động, đảm bảo chắc chắn, khó đột nhập từ bên ngoài. 

Đây cũng là loại cửa có trục cuốn và ray đặc biệt, hỗ trợ tối đa cho công tác phòng cháy chữa cháy. Có hệ thống báo cháy khẩn cấp nhanh nhạy. Mục đích là để khi có sự cố cháy nổ xảy ra cửa sẽ đóng lại và phát tín hiệu ngay lập tức. Có khả năng chịu nhiệt lên đến 1000 °C. Cộng với đó là độ bền cao và thân thiện với môi trường. 

Cửa có hệ thống cảm biến hoạt động nhanh nhạy. Điều này nhằm đảm bảo ngọn lửa không lan sang sang các khu vực khác. Bộ phận cảm biến nhanh của cửa giúp nhanh chóng cách ly nguồn lửa. 

Cửa được sơn qua một lớp sơn tĩnh điện đảm bảo an toàn cho người sử dụng. 

Kết luận 

Phòng ngừa hỏa hoạn là điều vô cùng cần thiết. Vì vậy mọi công trình đều nên lắp đặt cửa cuốn chống cháy tại các khu vực có nguy cơ xảy ra cháy cao. Lắp đặt cửa cuốn chống cháy cũng là cách để bảo vệ tính mạng và tài sản của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 090 145 0909 để biết thêm thông tin và lắp đặt cửa cuốn chống cháy ngay hôm nay.

    Tag: