Cứ sử dụng kính chống cháy 120 phút là đảm bảo an toàn tuyệt đối?

08/01/2023

Ngày nay trong kiến trúc xây dựng những quy định về tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy ngày càng được nâng cao và kiểm soát chặt chẽ để ngăn chặn xảy ra sự cố hỏa hoạn đáng tiếc. Kính chống cháy là một trong những giải pháp lý tưởng để hạn chế tối đa những thiệt hại của hỏa hoạn đảm bảo sự an toàn về người và tài sản.

Vậy kính chống cháy là gì? Có phải cứ sử dụng kính chống cháy có tiêu chuẩn thời gian cao nhất là đảm bảo được an toàn tuyệt đối? sau đây xin mời quý khách cùng KAI Windows tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Cứ sử dụng kính chống cháy 120 phút là đảm bảo an toàn tuyệt đối?

Kính chống cháy 120 phút à gì?

Đây là kính có khả năng ngăn cản lửa, khói khí độc xâm nhập trong khoảng thời gian 120 kể từ khi đám cháy bắt đầu xảy ra, Kính chống cháy 120p chịu được nhiệt độ khoảng 900 độ C với khoảng thời gian 120 phút mà không bị nổ vỡ nhằm đảm bảo cho người dùng có thể an toàn sơ tán khỏi đám cháy và hạn chế tối đa sự thiệt hại về người và của. Kính có độ dày khoảng 34mm.

Cấu trúc của kính chống cháy thường bao gồm hai lớp kính được nối với nhau bởi một lớp chất làm chậm lại khả năng truyền nhiệt. Lớp chất này giúp làm giảm tốc độ truyền nhiệt qua kính, từ đó ngăn chặn lửa và nhiệt độ cao truyền qua mặt kính. Tuy nhiên, kính chống cháy chỉ có thể chịu đựng trong một thời gian nhất định được xác định bởi các tiêu chuẩn kiểm định trước đó. Nếu thời gian tác động của ngọn lửa vượt quá giới hạn 120 phút, kính có thể bị vỡ do tác động của nhiệt.

Sự sử dụng kính chống cháy trong các cửa và vách ngăn có thể giúp ngăn chặn sự lan truyền của đám cháy trong một không gian nhất định. Điều này có thể bảo vệ tài sản cá nhân và doanh nghiệp khỏi thiệt hại lớn do cháy. Ngoài ra, việc sử dụng kính chống cháy cũng hỗ trợ công tác cứu hoả và chữa cháy, cho phép nhân viên cứu hỏa xác định và kiểm soát tình hình cháy một cách hiệu quả hơn.

Ưu điểm của kính chống cháy 120 phút

Cửa thép chống cháy 90 phút được xem là sản phẩm có công năng chống cháy phổ biến hiện nay. Dòng cửa này chinh phục sự tin tưởng của đông đảo khách hàng sử dụng đều nhờ vào những ưu điểm sau:

Chống cháy và cách nhiệt tốt lên đến 90 phút: Đúng với công năng của mình, cửa thép ngăn cháy 90 phút được sản xuất dựa trên tiêu chuẩn khắt khe cùng công nghệ hiện đại. Điều này giúp đảm bảo an toàn ở mức cao nhất cho đời sống của khách hàng. Trong trường hợp không mong muốn như xảy ra hoả hoạn, cửa có tác dụng giảm tối đa thiệt hại về vật chất.

Dễ dàng vệ sinh, bảo trì, lắp đặt và sửa chữa: Có thể nói cửa thép chống cháy 90 phút có bề mặt phẳng, tối giản. Điều này giúp người sử dụng dễ dàng lau chùi, vệ sinh cũng như thời gian nghỉ dưỡng. Nhờ kết cấu bền chắc, dòng này cũng hạn chế được tình trạng sửa chữa thay lắp. Hơn nữa, gia công hay sửa chữa cửa chống cháy cũng hết sức dễ dàng, không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật.

Tính thẩm mỹ được đảm bảo: Cửa ngăn cháy 90 phút thu hút người dùng cũng bởi có nhiều mẫu mã đẹp mắt. Lớp sơn tĩnh điện đa dạng nhiều màu sắc khác nhau như: trắng sứ, vân gỗ, nâu, xanh lơ, vàng sáng. Tất cả đều phù hợp với không gian kiến trúc, đặc trưng của từng công trình.

Có phải cứ sử dụng kính chống cháy 120 phút mới đảm bảo an toàn?

Hiện nay vẫn còn nhiều người hiểu nhầm rằng cứ sử dụng loại kính có thời gian chống cháy 120 phút là có thể đảm bảo được an toàn tuyệt đối. Tuy nhiên, suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm, bởi bạn phải căn cứ vào mức độ yêu cầu chống cháy của từng công trình mà lựa chọn loại 30 phút, 60 phút, 90 phút hoặc 120 phút là phù hợp nhất. Hơn hết loại cửa phù hợp phải tuân theo thẩm định của Cục PCCC. Bên cạnh đó loại của này cũng rất to và nặng nên không phải công trình nào cũng phù hợp. Lựa chọn loại cửa chống cháy phù hợp thì như vậy công trình của bạn vừa đảm bảo được an toàn mà còn giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều.

Kết luận

Phòng ngừa hỏa hoạn là điều vô cùng cần thiết. Vì vậy mọi công trình đều nên lắp đặt kính chống cháy tại các khu vực có nguy cơ cháy cao, cần đáp ứng được tiêu chuẩn PCCC mà vẫn giữ được thẩm mỹ cho công trình. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 090 145 0909 để biết thêm thông tin về sản phẩm kính chống cháy ngay hôm nay.